Bớt đi được điều này, may mắn không cầu cũng đến

Bảo Anh. - Ngày 07/12/2023 12:00 PM (GMT+7)

Xem nhẹ mọi chuyện lớn nhỏ mà bạn trải qua trong cuộc sống, bớt giận dữ và bạn sẽ mở ra cuộc sống tốt đẹp hơn trong những năm tháng sau này.

Nếu ví cuộc đời như một trận bóng đá thì tuổi 50 có thể nói là sự kết thúc của nửa đầu, mở ra tâm lý mới để chào đón nửa sau của cuộc đời.

Khi còn trẻ, chúng ta dễ buồn rầu chán nản vì được mất nhất thời, phẫn nộ vì những việc nhỏ nhặt. Cuộc sống không hề dễ dàng với những vấp ngã, hỗn loạn trên đường đi nhưng trải nghiệm cuộc sống cuối cùng sẽ khiến chúng ta sống minh bạch hơn.

Bánh xe thời gian sẽ không dừng lại với bất kỳ ai nên ở nửa sau cuộc đời, bạn phải sắp xếp cuộc sống của mình thật tốt. Xem nhẹ mọi chuyện lớn nhỏ mà bạn trải qua trong cuộc sống, bớt giận dữ và bạn sẽ mở ra cuộc sống tốt đẹp. 

Bớt đi được điều này, may mắn không cầu cũng đến - 1

1. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy học cách bình thản với các mối quan hệ 

Đỉnh cao của cuộc sống không phải là bạn nhìn thấy rõ ràng bao nhiêu điều mà là bạn đánh giá thấp bao nhiêu điều. Sau nửa cuộc đời, bạn đã thấy được rất nhiều sự ấm áp và thăng trầm trong mối quan hệ giữa con người với nhau. Bạn đã khóc, đã cười và đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc trên thế giới này.

Một ngày nào đó, bạn sẽ giác ngộ rằng, có những vết sẹo cần phải tự mình từ từ chữa lành, cần học cách xem nhẹ sự khó hiểu, giễu cợt của người khác để có thể sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vốn dĩ, một số điều và một số người sẽ không làm tổn thương bạn miễn là bạn không quan tâm quá nhiều.

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng để mình tiêu cực. Vẻ đẹp của cuộc sống không ở nơi nào khác mà ở chính hiện tại, hôm nay và ngay bây giờ. Khi bạn tức giận, oán hận và khó chịu về những mối quan hệ tình cảm không tốt sẽ chỉ đẩy bạn vào tình thế tồi tệ hơn.

Mọi thứ trên đời đều giống như một giấc mơ lớn, ai rồi cũng phải trải qua những mùa đông lạnh giá của cuộc đời. Khi gặp người hắt hủi và phản bội ta, cười nhạo ta khi ta suy sụp, hãy nhớ rằng đừng giận người không đáng, đừng quan tâm đến sự sự tiêu cực của ai kia. Điều bạn nên làm mỗi ngày là sống vui vẻ, bước đi chậm rãi, nếm thử chậm rãi, bình thản và sống theo trái tim mình. 

Bớt đi được điều này, may mắn không cầu cũng đến - 2

2. Hãy xem nhẹ những việc nhỏ nhặt và đừng tức giận vì việc không đáng 

Ai cũng có lúc gặp phải chuyện không như ý trong đời. Chỉ bằng cách bớt giận dữ trước những chuyện vụn vặt, chúng ta mới có thể giữ được cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống hài hòa.

Sự xung động giống như một con dao đâm vào tim. Nếu không kiềm chế bản thân, bạn sẽ phải trả giá đắt. Tức giận có nghĩa là trừng phạt bản thân vì lỗi lầm của người khác. Cuối cùng người đó vui mừng còn bạn lại tức giận. Điều đó thực sự không đáng chút nào.

Giận dữ là tự chuốc lấy phiền phức, giận dữ là gieo rắc độc dược vào cơ thể. Hãy giữ cho cảm xúc của mình ổn định, bình tĩnh và thanh thản để có một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài và mở ra tương lai tươi sáng.

Hai điều vô ích nhất trên đời là phàn nàn và tức giận. Việc truyền năng lượng tiêu cực không chỉ làm tổn thương bản thân mà còn làm tổn thương những người xung quanh, làm hại người khác và không mang lại lợi ích gì cho chính mình. 

Mặt trời mọc ở phía Đông và lặn ở phía Tây, có ngày buồn và có ngày vui. Trong cuộc đời này, dù già hay trẻ, con người sẽ luôn gặp phải những điều khó chịu, nếu mãi giận dữ thì sẽ sống bất hạnh. Khi trái tim bạn lớn thì việc lớn sẽ nhỏ, nếu trái tim bạn nhỏ thì việc nhỏ sẽ thành lớn. Khi chuyện xảy ra đừng tức giận, bình tĩnh là cách sống tốt nhất trong nửa sau cuộc đời.

Bớt đi được điều này, may mắn không cầu cũng đến - 3

3. Hãy bình tĩnh và sống cho chính mình đến hết cuộc đời

Cuộc sống là một sự thực hành và những gì bạn cần thực hành là một trái tim bình thản. Chỉ có sống với tâm tĩnh lặng, bạn mới có thể chạm tới cái đẹp.

Thế giới này vốn rất đẹp đẽ, nhưng trong mắt những người nóng nảy, nóng giận thì thế giới là một mớ hỗn độn. Thế giới này đẹp đến mức nào hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn yêu bản thân mình ra sao. 

Nếu trong nửa đầu cuộc đời bạn có quá nhiều thứ phải làm vì mục đích kiếm sống thì trong nửa sau của cuộc đời, đừng hạ thấp mình để làm hài lòng bất cứ ai, đừng tức giận về những điều không nên tức giận, sống nhẹ nhàng với chính mình.

Khi yêu bản thân đủ nhiều, bạn sẽ không để mình đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực và luôn tức giận. Khi yêu bản thân đủ nhiều, bạn sẽ không nhìn thế giới bằng trái tim bốc đồng mà nhìn thế giới bằng trái tim điềm tĩnh, sống đúng với thời gian, bản thân và tình yêu với chính mình.

Suy cho cùng, cuộc sống là của riêng bạn chứ không phải của bất kỳ ai khác, bạn phải có trách nhiệm với nó. Dù số phận có xui xẻo, mọi chuyện có khó lường thì bạn cũng phải luôn có tia nắng trong tim và sống một cách bình tĩnh. 

Nóng giận quá mức sẽ làm tổn thương cơ thể, không kiểm soát được cảm xúc sẽ khiến chính bạn bị tổn thương. Trong cuộc sống, nếu bạn luôn hành hạ bản thân bằng sự tức giận và hành hạ bản thân vì lỗi lầm của người khác thì đó sẽ là tội lỗi lớn nhất.

Để sống cho chính mình, bạn phải tử tế với bản thân và cách tốt nhất để tử tế với chính mình là bớt giận dữ. Hãy bao dung và thấu hiểu hơn, đừng quá coi trọng mọi việc, đừng làm khổ chính mình. Hãy tử tế với chính mình, bớt đi giận dữ và bắt đầu cách sống lặng lẽ. 

Dù giàu có hay nghèo khó, 2 điều nhất định phải ghi nhớ suốt đời
Trong hành trình cuộc đời này, cảnh vật dọc đường thường bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của mỗi chúng ta. Hãy nuôi dưỡng một trái tim đơn giản, bao bọc nó...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống