Bữa tiệc cuối năm định mệnh khiến tôi mất vợ

Ngày 23/12/2015 09:14 AM (GMT+7)

Tôi không ngần ngại chi tiền sắm cho vợ một chiếc váy sequin xẻ tà cực đắt. Tôi muốn tại bữa tiệc hôm đó, vợ mình phải là nữ hoàng của đêm tiệc.

Vợ tôi đẹp, dĩ nhiên là tôi rất tự hào về điều đó nên thường xuyên khoe hình cô ấy trên Facebook. Nói thật là hằng ngày cứ đọc những lời bình luận của mọi người khen vợ tôi xinh, thông minh, hai vợ chồng xứng đôi tôi cũng thích thú lắm. Trong số đám bạn học, mấy ai được như tôi cơ chứ, có công việc ổn định, có nhà cửa, có vợ đẹp. Nói chung là tôi gần như có đầy đủ mọi thứ.

Cuối năm, công ty tôi tổ chức một bữa tiệc tại khách sạn sang trọng và khuyến khích nhân viên mang vợ/chồng đến để giao lưu, làm quen, nhằm tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết giữa mọi người trong công ty. Tôi hý hửng lắm, cuối cùng cũng có dịp để khoe vợ công khai. Hôm đó sau khi tan làm, tôi phóng như bay về nhà đèo vợ đi mua váy hiệu. Tôi không ngần ngại chi tiền sắm cho vợ một chiếc váy sequin xẻ tà cực đắt. Tôi muốn tại bữa tiệc hôm đó, vợ mình phải là nữ hoàng của đêm tiệc.

Đúng như mong đợi của tôi, buổi tối hôm đó vợ tôi trông rất lộng lẫy. Tôi tự tay lái xe dắt tay vợ đến khách sạn. Khi vợ chồng tôi bước vào, hàng trăm cặp mắt đổ dồn về phía vợ chồng tôi. Ai cũng xuýt xoa khen ngợi. Mấy ông đồng nghiệp của tôi cứ lải nhải mãi điệp khúc: “Tôi không ngờ vợ ông lại đẹp đến thế. Sao giờ mới dắt cô ấy đến?”. Phải nói rằng, tôi cứ sướng rơn khi nghe những lời tâng bốc như vậy.

Đang đứng quây quần với mấy trưởng phòng thì tôi nghe có tiếng nói lơ lớ ở phía sau. Quay ra mới thấy ông sếp Tây cực kỳ điển trai của mình đang nói chuyện với vợ tôi. Micheal – sếp tôi là một người cực kỳ giỏi. Anh ta sang Việt Nam mới 3 năm nhưng đã nói được tiếng Việt. Micheal nói rằng, anh chưa gặp người phụ nữ nào xinh đẹp như vợ tôi. Micheal còn chủ động xin số điện thoại của vợ tôi và hôn tay cô ấy.

Quả thực lúc đó tôi cũng ghen lắm, nhưng nghĩ rằng, đó là phép lịch sự và là thói quen của người nước ngoài nên cũng bỏ qua. Đến khi vũ hội của bữa tiệc diễn ra, Micheal lại chủ động ra mời vợ tôi nhảy. Lúc này tôi cũng không có cách nào để ngăn cản chuyện đó vì tôi không biết nhảy. Thế là tôi đành cắn răng nhìn vợ bị ông sếp của mình ôm ấp tình tứ.

Bữa tiệc cuối năm định mệnh khiến tôi mất vợ - 1

Tôi nghe vợ nói mà điếng người. Tôi không biết phải làm gì khi thấy vợ ngồi vào bàn viết đơn ly hôn. (ảnh minh họa)

Tiệc tàn lúc 12h đêm, tôi tìm mãi không thấy vợ đâu. Đang cuống cuồng tìm thì tôi thấy nàng đang đứng cười khúc khích với ông sếp Tây ở góc khuất của đại sảnh. Tôi tiến tới nắm tay vợ, xin phép sếp lịch sự rồi kéo nàng về. Trong khi lái xe, tôi tỏ thái độ bực dọc vô cùng, nhưng nàng thì cứ mỉm cười tủm tỉm suốt.

Bẵng đi một thời gian, tôi tá hỏa khi thấy ông sếp của mình vào comment trên Facebook của vợ. Không biết tại sao một người cả đời không dùng mạng xã hội như sếp tôi lại phá lệ như thế. Mà vợ tôi cũng siêng post ảnh lên Facebook để nhận được nhiều lời khen lắm. Quả thật từ trước đến nay, tôi cũng tôn trọng tự do của vợ, thế nên bây giờ tôi không biết làm cách nào để cấm cô ấy cả.

Rồi vợ tôi hay đi sớm về muộn và lúc nào cũng ăn diện, trang điểm lộng lẫy. Tôi hỏi thì nàng bảo đi ăn uống với bạn thôi. Nhưng sau hôm tôi bắt quả tang cô ấy bước xuống từ xe của sếp tôi thì tôi hoàn toàn vỡ mộng.

Tôi căn vặn vợ, bắt cô ấy phải khai ra hết mọi chuyện. Nhưng vợ tôi chỉ bình thản bảo rằng, mình yêu ông sếp Tây đó và muốn chung sống với ông ta. Cô ấy còn bảo rằng, Micheal đã bắt đầu làm giấy tờ để chuẩn bị kết hôn với vợ tôi, chỉ chờ vợ tôi làm thủ tục ly hôn nữa là xong. Sau đó, hai người sẽ về Mỹ sống.

Tôi nghe vợ nói mà điếng người. Tôi không biết phải làm gì khi thấy vợ ngồi vào bàn viết đơn ly hôn. 

Theo Tịnh Yên
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc