Buồn chán vì quá xinh đẹp

Ngày 21/07/2014 10:28 AM (GMT+7)

Tôi không phải là kiểu con gái muốn mang sắc đẹp của mình để lựa chọn một người đàn ông giàu có như người ta vẫn nghĩ.

Cái chuyện xinh đẹp cũng có nhiều góc độ để bàn. Xinh đẹp để kiếm một anh chồng giàu có, xinh đẹp để kiêu căng, để thể hiện mình, cũng có kiểu xinh đẹp thùy mị đoan trang. Tôi được bạn bè nhận xét là một cô gái xinh đẹp, cao ráo. Nói chung, ngoại hình của tôi không có gì đáng chê, nếu để ngoại tình mà so sánh, tôi có thể lấy được một anh chồng giàu có, đại gia giống như mấy cô người mẫu chân dài. Chỉ là tôi không có cái danh của giới người nổi tiếng như họ.

Được ông trời ban cho ngoại hình xinh đẹp, tôi đã từng tự hào vô cùng. Nhưng không phải vì thế mà tôi kiêu căng. Nhiều cô bạn khi đi cùng tôi bảo tôi rằng, đi với tôi họ sợ họ sẽ làm nền cho tôi, càng khiến tôi trở nên xinh đẹp. Nhiều người còn trêu tôi rằng, họ không muốn chơi với tôi vì khi đi cùng tôi, chắc chắn họ không chiếm được ưu điểm gì, vì tôi quá đẹp. Và cũng vì xinh đẹp nên rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi. Ai cũng muốn có được tôi.

Tôi không phải là kiểu con gái muốn mang sắc đẹp của mình để lựa chọn một người đàn ông giàu có như người ta vẫn nghĩ. Tôi chỉ ước mình có được một mối tình thật lãng mạn, thật chân thành và tìm được một người yêu tôi chân thành, khiến tôi chết mê chết mệt. Vậy mà, suốt thời gian dài, tôi chưa tìm được người đàn ông như vậy. Không phải tôi quá kén chọn khó tính hay gì gì đó, chỉ là, tôi không cảm nhận được tình cảm mà họ dành cho tôi là chân thành.

Buồn chán vì quá xinh đẹp - 1

Đi đâu, ai cũng nhìn tôi ngưỡng mộ vì tôi xinh, tôi có dáng người đẹp. Người bình thường thì nghĩ tôi chắc phải tiêu chí cao siêu lắm nên chẳng ai dám tán. (ảnh minh họa)

Một người đàn ông đến với tôi, anh ta nói tôi quá đẹp. Những lời khen ngợi như vậy từ đàn ông, tôi không thích. Cảm nhận giống như anh ta chỉ đến với tôi vì sắc đẹp vậy. Anh ta còn mang cả gia tài, tiền bạc, xe cộ ra để muốn tôi bị đánh gục. Tôi đặc biệt không thích những người chưa tiếp xúc đã nói chuyện vật chất, tiền bạc với tôi. Sự chân thành gần như không có. Có lẽ anh ta nghĩ, những cô gái có nhan sắc như tôi chỉ cần một người đàn ông giàu có là được. Trong khi anh ta chưa từng biết tôi thích gì, muốn làm gì, thích đi đâu. Anh chỉ biết đưa tôi đến nhà hàng sang trọng để thể hiện đẳng cấp của mình. Tôi không thích.

Còn một người đàn ông thì chưa nói chuyện được vài câu đã khoe mức lương này nọ. Và rất là phản cảm khi anh ta chỉ nói đến tiền đô mà không dùng tiền Việt Nam. Hễ nói là anh ta dùng thuật ngữ ‘mấy nghì, mấy nghìn’ làm tôi còn tưởng là nghìn Việt Nam đồng. Chỉ cần những người ấy thôi đã khiến tôi có cảm giác, họ đến với tôi vì nhan sắc chứ chẳng phải yêu đương gì tôi.

Đi đâu, ai cũng nhìn tôi ngưỡng mộ vì tôi xinh, tôi có dáng người đẹp. Người bình thường thì nghĩ tôi chắc phải tiêu chí cao siêu lắm nên chẳng ai dám tán. Còn mấy anh có tiền tí thì chỉ thích khoe mẽ, này nọ. Có người còn nghĩ tôi, chân dài như vậy chắc phải bám vào mấy anh đại gia để giàu có. Tôi đâu có ý đồ đó, tôi vẫn đi làm kiếm tiền, những bộ quần áo tôi mặc cũng chính tự tay tôi mua. Có đẹp cũng là do người tôi đẹp thì mặc lên mới thành lộng lẫy chứ có đắt đỏ gì cho cam.

Buồn chán vì quá xinh đẹp - 2

Xinh đẹp vừa phải thì không nói làm gì, chứ xinh đẹp quá thì đúng là cái tội đấy. Cái tội đó là không đảm bảo sẽ hạnh phúc về sau… (ảnh minh họa)

Mấy năm rồi, tôi chơi với rất nhiều bạn bè, gặp và tiếp xúc nhiều người nhưng mà tình yêu chân thành thì không kiếm được mặc dù tôi chẳng phô trương, khoe mẽ gì cả. Gia đình tôi có gì đâu, cũng chỉ khá giả bình thường, có giàu có gì mà phải khoe khoang này kia. Tôi chỉ mong ước có được một mối tình đẹp và sớm lập gia đình theo ước nguyện của bố mẹ, vậy mà, tình yêu đến với tôi chỉ chớp nhoáng. Họ tán tỉnh tôi, khi tôi chưa kịp nhận ra là họ có chân thành hay không thì họ đã ra đi vì nghĩ rằng, đồng tiền của họ không đủ nhiều để mua chuộc được tôi.

Sao không có đàn ông nghĩ, gái đẹp không phải ai cũng mong yêu được đại gia, chỉ mong có một người bình thường, yêu thương họ chân thành tha thiết mà thôi. Người ta chắc cũng chỉ nghĩ xinh đẹp thì phải yêu người giàu, lắm tiền. Đúng là đến giờ tôi chưa có ai thì lại càng nhiều người nói tôi là kén chọn chưa có anh nào giàu có để lọt mắt xanh. Người thì bảo, tôi thiếu gì người yêu chắc còn đang so sánh này kia. Nghĩ lại chán… Nếu cứ cái suy nghĩ như họ, khéo mà tôi ế như chơi.

Xinh đẹp vừa phải thì không nói làm gì, chứ xinh đẹp quá thì đúng là cái tội đấy. Cái tội đó là không đảm bảo sẽ hạnh phúc về sau…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Yêu gái xinh, lấy vợ xấu ‘ma chê quỷ hờn’

Gái xinh đồng nghĩa với hư hỏng?

Gái xinh lấy nhầm công tử nghiện game

Gái xinh được giám đốc tuyển lựa...

Gái xinh, giàu nhưng vẫn ế

Tôi xinh, giỏi, anh vẫn bỏ yêu gái có chồng

Theo Huyền Thanh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gái ế

Video chọn lọc