Tôi xinh, giỏi, anh vẫn bỏ yêu gái có chồng

Ngày 26/11/2013 20:18 PM (GMT+7)

Tôi vẫn chưa bao giờ thừa nhận mình là người thua cuộc trong chuyện tình này.

Tôi chỉ nghĩ, người đàn bà ấy đã dùng sự từng trải của mình, dùng những lời ngon ngọt để níu kéo anh, dụ dỗ anh. Và chính anh, anh đã vì nghĩ tôi nũng nịu, hay nhõng nhẽo anh nên anh chán và phải lòng người đàn bà từng có chồng kia.

Tôi vốn là một cô gái xinh đẹp, dịu hiền lại học hành tốt. Ai cũng bảo, anh yêu được tôi là sướng, vì trước giờ tôi chẳng yêu đương chơi bời lăng nhăng gì cả. Vả lại, công việc của tôi sau khi ra trường rất khá, thu nhập tốt, là niềm mơ ước của nhiều đàn ông. Nhưng tôi lại bị hạ gục trước anh, yêu anh say đắm và dành trọn cho anh trái tim này.

Những ngày mới yêu nhau, anh cũng cưng chiều tôi hết mực, yêu thương tôi vô cùng. Anh luôn trao cho tôi những cử chỉ ân cần, ngọt ngào. Anh quan tâm, mua cho tôi những món đồ tôi thích. Tôi tự hào vì có người yêu thương như anh.

Anh đi làm, công việc cũng khá ổn, chỉ là chưa được như tôi. Nhưng xét ra, hai người cũng chẳng thua kém gì nhau. Ngoại hình anh cũng khá ổn nên được tuyển vào công ty ấy, và được sắp xếp một công việc hợp với khả năng và sở thích của anh.

Tôi xinh, giỏi, anh vẫn bỏ yêu gái có chồng - 1

Tôi buồn và nhắc nhở anh rất nhiều nhưng anh lại nói, vì bận công việc quá nên anh quên. (ảnh minh họa)

Chúng tôi trong thời gian đó, dù bận bịu công việc nhưng vẫn rất quan tâm, yêu thương và lo lắng cho nhau, nhất là về phía tôi. Nhưng dần dần, tôi phát hiện ra anh có nhiều biểu hiện lạ. Chỉ là, không hiểu sao, trong suốt thời gian yêu nhau, được tầm 2 năm thì anh bắt đầu có thái độ khác. Những cuộc điện thoại của anh dành cho tôi thưa dần, anh không hay nhắn tin chúc tôi ngủ ngon, không hay gọi tôi dậy đi học hay học bài. Nhiều khi, anh còn quên cả ngày không buồn gọi điện cho tôi.

Tôi buồn và nhắc nhở anh rất nhiều nhưng anh lại nói, vì bận công việc quá nên anh quên. Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ anh, hay là anh có người khác. Nhưng trước giờ, chúng tôi ít khi cãi nhau to, chỉ là thi thoảng xích mích vì anh có ghen tuông với mấy người đàn ông khác vây quanh tôi, tán tỉnh tôi. Vốn không phải là cô gái lăng nhăng nên tôi đã thẳng thừng trả lời với họ rằng tôi đã có người yêu, nên nếu vì lý do đó mà anh ghen thì cũng không hẳn.

Tôi lo lắng về thái độ của anh, hay là anh có chuyện gì không vui giấu tôi. Tôi hỏi thì anh bảo không có gì. Tôi đã lén theo dõi anh, và một ngày, tình cờ tôi phát hiện ra bí mật mà anh đang cố gắng che đậy.

Tôi xinh, giỏi, anh vẫn bỏ yêu gái có chồng - 2

Bây giờ anh yêu người ta, tôi lại nghĩ, những lời anh nói trước kia đều là thật sao?
(ảnh minh họa)

Anh đã có người khác, sự thật không thể sai được, chính mắt tôi nhìn thấy anh khoác tay người đàn bà đó đi ăn. Tôi thử gọi điện hỏi thì anh bảo, anh đang đi công việc, tiếp khách. Tôi choáng vì sự dối trá của anh. Tôi tìm hiểu thì biết, đó là người đàn bà đã có chồng, là trưởng phòng ở công ty anh. Không ai hay biết mối quan hệ ấy kể cả những người trong văn phòng của anh. Còn tôi, tôi chỉ buồn và lo lắng vì tại sao anh lại cư xử như vậy.

Một người đàn bà đã từng có chồng, hơn anh mấy tuổi, liệu có kết quả gì không? Sao anh lại dại dột như thế, người ta có thể cho anh được tiền, chút địa vị nhưng chẳng thấm vào gì so với tương lai, cuộc sống hạnh phúc mà anh và tôi đang cố gắng gây dựng. Anh không tự tin vào bản thân khi đến với tôi vì tôi xinh đẹp, giỏi giang hay là anh đã bị người đàn bà kia mê muội. Trước đây, anh hay nói với tôi rằng, tôi quá xinh, lại quá giỏi, nhiều người tốt hơn anh vây quanh tôi, tại sao tôi không yêu. Tôi hay cười khi anh hỏi như vậy, nhưng chẳng sao cả, vì chúng tôi là một cặp, tôi cũng chỉ nghĩ là anh đùa vậy thôi.

Bây giờ anh yêu người ta, tôi lại nghĩ, những lời anh nói trước kia đều là thật sao? Sao anh dại vậy, sao anh lại làm như thế, hay tại tôi hay nũng nịu anh đã khiến anh chán cô bé trẻ con này? Tôi có làm gì nên tội, hay chỉ tại tôi giỏi mà thôi? Nếu vậy, anh nên tìm một người con gái khác, chứ đâu thể bám theo người đàn bà đó, hay là anh yêu chị ta vì tiền, vì anh muốn hơn tôi? Nếu vậy thì thật nhục cho một gã đàn ông. Tôi dù đau khổ nhưng đã đủ can đảm để nghĩ đến một cuộc chia ly sớm. Chỉ hi vọng, anh sẽ không hối hận vì quyết định này!

Theo Lan Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình