Cách để không bị 'ức chế' với mẹ chồng

Ngày 31/07/2014 14:32 PM (GMT+7)

Nhiều chị em đau đầu sống khổ sở bởi mối quan hệ với mẹ chồng. Đây là cách để chị em tham khảo để có cuộc sống tốt đẹp hơn với mẹ của anh ấy.

Cách để không bị ức chế với mẹ chồng - 1

Đừng cam chịu bị mẹ chồng chèn ép, đó là việc làm không đúng đắn vì trong bất kì mối quan hệ nào, chẳng ai có quyền chèn ép hay ép buộc người khác.

Cách để không bị ức chế với mẹ chồng - 2

Hãy chia sẻ thẳng thắn với chồng của bạn vì đó là mẹ của anh ấy và anh ta sẽ hiểu phải làm gì. Chẳng ai hiểu mẹ mình bằng con trai ruột của họ. Và hãy để chồng nói chuyện với mẹ của anh ấy, đó là cách để mẹ chồng nhận ra rằng bà ấy đang có cách ứng xử sai.

Cách để không bị ức chế với mẹ chồng - 3

Tham khảo ý kiến của chồng, bắt chồng phải giải quyết chuyện này để anh ấy phải đứng giữa mẹ và vợ, gạt chuyện này sang cho anh ấy giải quyết với mẹ.

Cách để không bị ức chế với mẹ chồng - 4

Nếu chồng bạn không can thiệp và cũng chẳng giúp gì, bạn cần suy nghĩ lại mối quan hệ này. Bản thân bạn đã không làm sai thì phải nghiêm túc chỉnh đốn chồng.

Cách để không bị ức chế với mẹ chồng - 5

Nếu mọi thứ đều không có tác dụng, hãy ngừng suy nghĩ về mẹ chồng, ngừng cách nghĩ là phải làm thế nào để mẹ hài lòng. Hãy sống theo ý của mình, làm những việc mà bạn cho là đúng. Nếu như mẹ chồng cố tình ngăn cản hoặc gây khó dễ, nên ở riêng để tránh tất cả các mâu thuẫn. Hãy cố gắng giành lại cuộc sống vốn có trước đây khi mối quan hệ chưa quá phức tạp. Sống như vậy một cách đúng mực, có thể một ngày mẹ chồng sẽ hiểu ra nhiều điều…

Theo TT/WH (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng