Cái kết đắng của người vợ biến chồng thành "tù nhân" chỉ vì quá yêu

Ngày 27/03/2018 00:01 AM (GMT+7)

Cũng chỉ vì anh có “tài” và “sắc” nên lúc nào chị cũng lo mất anh. Chị chỉ muốn giữ anh cho riêng chị nên dường như chị bị ám ảnh bởi suy nghĩ một ngày nào đó anh sẽ phản bội chị.

Ai cũng khen anh tốt số, lấy được vợ vừa xinh đẹp, vừa nữ công gia chánh, sự nghiệp ổn định, gia đình lại có điều kiện. Trong mắt mọi người, chị luôn là hình mẫu người vợ hiền, hết lòng chăm sóc chồng con và đặc biệt, không ai thấy chị kêu ca, phàn nàn về những vất vả trong cuộc sống.

Chị yêu anh từ khi còn đi học. Từ lúc đó, bạn bè đã coi anh chị là đôi trai tài gái sắc, chẳng những thế mà trai cũng sắc và gái cũng tài. Thế nhưng, cũng chỉ vì anh có “tài” và “sắc” nên lúc nào chị cũng lo mất anh. Chị chỉ muốn giữ anh cho riêng chị nên dường như chị bị ám ảnh bởi suy nghĩ một ngày nào đó anh sẽ phản bội chị.

Từ khi yêu nhau, chị chưa bao giờ ngừng nghi ngờ anh. Chị bắt anh phải đưa mật khẩu email, các trang mạng xã hội cho chị để thỉnh thoảng chị vào kiểm tra.

Cái kết đắng của người vợ biến chồng thành amp;#34;tù nhânamp;#34; chỉ vì quá yêu - 1

Chị chỉ muốn giữ anh cho riêng chị nên dường như chị bị ám ảnh bởi suy nghĩ một ngày nào đó anh sẽ phản bội chị. (Ảnh minh hoạ) 

Chị đòi anh phải đưa điện thoại để chị kiểm tra tin nhắn và các cuộc gọi đến. Nếu có số lạ, chị phải hỏi xem là ai, gọi đến có việc gì. Thỉnh thoảng, nghe anh “khai” xong chị còn gọi lại để xác minh.

Những hôm anh về muộn, chị gọi cho tất cả những người trong phòng anh, hỏi xem anh ở đâu, đi đâu, làm gì, cùng ai. Không ít lần, anh phải muối mặt xin lỗi đồng nghiệp vì vợ đã làm phiền.

Hàng ngày, chị đều đặn gọi điện thoại cho anh vài ba cuộc, vừa là hỏi han tình hình anh, vừa để xác định "toạ độ" của anh. Nhiều lần anh đang ngồi uống bia với bạn hoặc tiếp khách, vừa thấy chị gọi cho anh được một lúc thì anh đã thấy chị xuất hiện ngay trước mặt. Anh hỏi thì chị chỉ nói qua thăm chồng.

Mà nào anh có dám đi riêng với ai. Biết vợ ghen, dù công việc hay bạn bè, anh đều rủ thêm một hai anh em trong phòng cùng đi. Thế nhưng chỉ cần hôm nào chị nhìn thấy có bóng dáng phụ nữ là y như rằng, xác định hôm đấy về nhà anh sẽ phải có màn "tường trình".

Anh mệt chị cũng không cho anh ngủ. Nếu anh không nói gì, không giải thích thì chị nhiếc móc anh, rồi nghi ngờ anh các thể loại ngoại tình. Những lúc như vậy, anh chỉ biết lắc đầu đầy ngao ngán.

Cái kết đắng của người vợ biến chồng thành amp;#34;tù nhânamp;#34; chỉ vì quá yêu - 2

Thế nhưng chỉ cần hôm nào chị nhìn thấy có bóng dáng phụ nữ là y như rằng, xác định hôm đấy về nhà anh sẽ phải có màn "tường trình". (Ảnh minh hoạ) 

Sợ mất chồng, chị cũng không ngại đầu tư áo quần, thẩm mỹ. Nhỡ hôm nào anh không tinh mắt nhận ra bộ đầm mới hay màu son mới của chị thì chị lại giận dỗi, cho rằng anh thay đổi, không quan tâm đến chị.

Thế rồi đến một ngày, anh về muộn hơn bình thường. Công việc ở cơ quan dạo này không được thuận, anh thấy mệt mỏi nên cùng anh em đi uống vài ly. Lúc về nhà, chị tra khảo anh về chuyện trai gái rồi chì chiết anh lẳng lơ, sểnh ra là đi hoang. Đêm đó, anh không ngủ.

Sáng hôm sau, anh đưa cho chị lá đơn ly hôn đã ký sẵn. “Anh yêu em và chỉ yêu mình em nhưng năm năm qua anh không thể nào làm em hiểu được điều đó. Sức chịu đựng của anh chỉ có giới hạn em ạ và tình yêu của anh cũng nhạt dần theo những lần ghen tuông vô cớ của em, giờ chẳng lại gì nữa. Lúc nào em ký xong thì đưa cho anh”.

Chị nhìn anh, dạo này anh có vẻ gầy và xanh hơn nhưng ánh mắt anh thì tuyệt đối kiên định. Anh nhìn chị rồi quay lưng đi. Chị thất thần ngồi nhìn theo bóng anh khuất nhanh sau cánh cổng. Liệu giờ chị thay đổi có còn kịp để giữ anh? 

Cuốn sổ tiết kiệm được giấu kín và bí mật tày đình của chồng
Chúng tôi thức trắng đêm hôm đó để nói chuyện. Cả hai chúng tôi đều khóc. Anh nói chưa khi nào muốn lừa dối tôi. Tất cả đều ngoài những gì anh tưởng...
Theo Trung Thành (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng