Câu chuyện người chồng 13 năm chăm vợ bị liệt

Ngày 30/07/2014 16:10 PM (GMT+7)

Câu chuyện người chồng 45 tuổi chăm vợ bị liệt suốt 13 năm qua tại Dậu Dương, Trùng Khánh, Trung Quốc sau khi được các phóng viên Trùng Khánh đưa tin ngày 29/7 vừa qua đang khiến dân cư mạng vô cùng xúc động.

Sáng ngày 29/7, các phóng viên Trùng Khánh men theo con đường nhỏ thôn Nguyệt Lượng, tới nhà ông Lý Đông Phong. Căn nhà nhỏ và giản dị, điều đặc biệt mà các phóng viên thấy đó là các cánh cửa đều làm bằng gỗ, trên mỗi cửa, ông Phong đều cưa một lỗ thủng đủ để người bên trong có thể nhìn ra ngoài, xung quanh được dán các tấm bằng khen. Sau khi các phóng viên gõ cửa, ông Phong tươi cười ra đón tiếp và giới thiệu người vợ đã bị liệt 13 năm nằm trên giường.

Người chồng suốt 13 năm chăm vợ bị liệt

Theo lời kể của ông, vào tháng 9 năm 2001, vợ ông Phong – bà Hình Ngọc Trinh, trong một lần trèo lên cây xem mối chiết, không may bị ngã từ độ cao 3m xuống đất, dẫn đến bị liệt. Từ đó đến nay, ông Phong luôn là người gánh vác mọi trọng trách trong gia đình và chăm sóc cho vợ.

Được biết, ông Phong hiện nay đang làm việc tại một lò gạch gần nhà. Mỗi ngày ông đều thức dậy từ 5 giờ, nấu cơm sáng, bưng tới giường giúp vợ ăn no, uống thuốc, rồi ông mới ăn và đi làm. Công việc hằng ngày tại lò gạch của ông khá vất vả nhưng ông vẫn luôn tranh thủ thời gian về nhà để giúp đỡ và chăm sóc cho vợ.

cau chuyen nguoi chong 13 nam cham vo bi liet - 1

Để giúp vợ không cảm thấy cô đơn, ông Phong nghĩ ra cách cưa những lỗ hổng trên cánh cửa để trong lúc ông đi làm, người vợ ở trong nhà có thể nhìn ra ngoài, ngắm nhìn phong cảnh.

Để giúp vợ không cảm thấy cô đơn, ông Phong nghĩ ra cách cưa những lỗ hổng trên cánh cửa để trong lúc ông đi làm, người vợ ở trong nhà có thể nhìn ra ngoài, ngắm nhìn phong cảnh.

Ông Phong nguyện là người tiếp nghị lực cho vợ nửa cuộc đời còn lại

Bà Trinh tuy bị liệt nhưng đầu óc vẫn rất tỉnh táo, bà dùng giọng nói yếu ớt kể với các phóng viên rằng: “13 năm bị liệt, đã mấy lần tôi muốn từ bỏ cuộc sống, chính ông ấy là người đã đưa tôi thoát khỏi tuyệt vọng, dạy tôi phải đối mặt với khó khăn. Cũng nhờ có ông ấy 13 năm qua luôn ở bên, tôi mới có nghị lực sống tới hôm nay”. Hai vợ chồng ông Phong nhìn nhau với ánh mắt rưng rưng lệ, khiến những người chứng kiến không khỏi trào dâng những cảm xúc nghẹn ngào!

“Ông ấy suốt 13 năm qua vẫn như vậy, luôn tận tình chăm sóc vợ, chưa bao giờ oán thán, cũng chưa từng có ý định đi tìm người vợ khác thay thế” – người hàng xóm không ngớt lời khen ngợi ông Phong.

Còn về phía ông Phong, ông cho biết, cho dù người khác có nói thế nào, trong lòng ông cũng chỉ có một người vợ duy nhất, ông nguyện dùng nửa cuộc đời cho lại chăm sóc cho người vợ bại liệt của mình!

Theo Quỳnh Trang/Sina (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ