Chém gió: Kiếm nghìn đô cũng bị bồ đá

Ngày 04/07/2013 08:36 AM (GMT+7)

Thời gian này, dù mấy phen suýt chết đuối trong hồ nước bọt các chị phỉ nhổ, nhưng tôi gắng gượng vực lại tinh thần xin được lên tiếng để bênh vực cho bản thân.

Vâng, tôi chính là nhân vật chàng trai kiếm nghìn đô nhưng đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành với người yêu – nguồn khơi gợi cảm hứng để các chị thi nhau xỉa xói thói ki bo của đàn ông đây. Thú thật, nhận được sự quan tâm chú ý của các chị, tôi rất lấy làm tự hào vì ít ra ở đời này, sự xuất hiện của cái thằng Tôi cũng gây được ít nhiều sủi tăm.

Tôi xin được chỉ ra vài lý do chính khiến việc tôi làm hoàn toàn đúng đắn, dẫn chứng là chính những việc tôi làm luôn:

Thứ nhất: Một trong số những tư tưởng được xếp vào hàng cổ hủ cần bài trừ là chuyện đàn ông lúc nào cũng phải đứng mũi chịu sào: nào thì là trách nhiệm, gánh nặng kinh tế, nghĩa vụ gia đình,.. trăm thứ trút lên đầu đàn ông. Thế rồi từ bao giờ chẳng rõ, xuất hiện thông lệ đi ăn là đàn ông phải trả tiền; xe bạn gái hỏng thì phải cun cút đến đưa đi sửa miễn phí; sinh nhật nàng khao cả đống bạn cũng phải xung phong mà rút ví... Tiền thì ai kiếm cũng là tiền, cũng đều đánh đổi bằng mồ hôi công sức như nhau. Lương vài trăm nghìn hay lương vài nghìn đô thì khi móc tiền ra trả cũng đều xót như nhau. Tiền người yêu tôi kiếm được ở công ty dù có 5 triệu/ tháng thì có giá trị kém hơn tiền tôi quần quật ở văn phòng công ty nước ngoài chăng?! Ở đâu ra cái kiểu hễ ra đường đâm nhau thì xe to hơn là có lỗi; người kiếm được nhiều hơn thì phải bao cả làng vậy? Lý nào lại như thế!

Chém gió: Kiếm nghìn đô cũng bị bồ đá - 1

Lương vài trăm nghìn hay lương vài nghìn đô thì khi móc tiền ra trả cũng đều xót như nhau.
(ảnh minh họa)

Thứ hai: Các chị bảo: Vì rằng tôi đang đi cưa gái thì chí ít cũng phải trả tình phí; tỏ rõ cái sự ga- lăng với người mình yêu. Nói về ga – lăng, khi ăn thì tôi kéo ghế cho cô ấy ngồi; tôi lau đũa lau bát; nhường gắp miếng ngon cho nàng,… ai bảo tôi không ga – lăng?! Còn về tình phí, tôi vẫn trả phần tôi chứ có bắt cô ấy mời đâu mà nói rằng tôi ki bo. Hơn nữa, tôi đang sống hết sức trung thực, thể hiện tất cả sự chân thành trong tính cách của bản thân. Tôi thiết nghĩ: Mình thẳng thắn hơn vạn lần những kẻ lúc đầu thì bóng bẩy, giả tạo, đẹp khoe xấu che. Lúc cưa thì “cái gì em cũng nhất” mà lúc lấy nhau về thì “em nhất nhưng lúc nào cũng ở sau anh”. Thế hóa ra là các chị lại ưa bị lừa à?

Thứ ba: Cái công thức 50 – 50, sòng phẳng và công bằng mà tôi áp dụng cho mối quan hệ của mình có điểm gì không hợp lý?! Một mối quan hệ bình đẳng đúng theo tinh thần nữ quyền của các chị. Một mối quan hệ mà không ai cảm thấy thiệt thòi hơn người kia, không gây nên những ẩn ức sâu xa khiến quan hệ tự dưng dần dần rạn nứt không lý do. Tôi thiết nghĩ mình đã đặt mối quan hệ của mình trên một nền tảng hơi bị vững vàng và nghiêm túc.

Thứ tư: Trong các cuộc hôn nhân trên đời này, thử hỏi có bao nhiêu bà vợ từng ngửa mặt lên trời than khóc vì một ông chồng suốt ngày vác tù và hàng tổng; mang tiền nhà đi nuôi báo cô ngươi dưng; hào phóng không phải lối?! Chị nào dám nói rằng chưa bao giờ phàn nàn về việc tiêu tiền của chồng thì xin mời bước ra, tôi sẵn sàng chịu tát. Tôi, một thanh niên trẻ đang cố gắng rèn luyện bản thân, phấn đấu hết mình trong sự nghiệp, mong muốn tìm kiếm tình yêu và xây dựng hạnh phúc gia đình. Tôi ngăn người yêu mua sắm linh tinh; tôi tặng người yêu những món quà nặng về tinh thần hơn vật chất; tôi cố gắng tiết kiệm hộ cho chồng tương lai của vợ sắp cưới của tôi, thì có gì là sai? Một người đàn ông biết vun vén cho gia đình, quan tâm tới vấn đề tiết kiệm, há chẳng phải là hình mẫu hoàn hảo các chị mong muốn hay sao?! 

Chém gió: Kiếm nghìn đô cũng bị bồ đá - 2

ôi tin rằng, rồi sẽ có ngày tôi tìm được người phụ nữ biết trân trọng sự trung thực, sống đúng với mình của tôi. Tôi sẽ tìm được mảnh ghép tình yêu của mình theo cách tiết kiệm nhất. (ảnh minh họa)

Phàm là sự vật gì đã tồn tại trên đời thì đều có lý do của nó. Tại sao những người đàn ông chặt chẽ, minh bạch và giỏi tính toán có mặt trên đời này chẳng qua cũng là để bù lấp cho các chị phụ nữ không giỏi vui vén, tiêu xài hoang phí và thích tiêu tiền người khác. Người yêu tôi đã bỏ tôi rồi, cũng chỉ vì các chị, nhưng tôi không tiếc. Cô ấy không hiểu được lợi thế của một người đàn ông biết tính toán, cân nhắc thì cô ấy thiệt. Tôi tin rằng, rồi sẽ có ngày tôi tìm được người phụ nữ biết trân trọng sự trung thực, sống đúng với mình của tôi. Tôi sẽ tìm được mảnh ghép tình yêu của mình theo cách tiết kiệm nhất.

Theo Hodor (Khampha.vn)