Chị đã biết lý do vì sao chồng chị ngoại tình chưa?

Ngày 16/11/2015 12:12 PM (GMT+7)

Nếu chị chưa biết thì xin chị hãy một lần thử nấu nướng, thử dành thời gian bên chồng con, đi du lịch cùng chồng. Chị sẽ biết... vì sao.

Tôi nói ra điều này chắc chị sẽ không tin, vì chị bây giờ không còn tỉnh táo để tin lời của tôi nữa. Nhưng, phận làm đàn bà với nhau, tôi phải thành thật nói với chị, nếu trong chuyện vụng trộm này, tôi là người có lỗi 1 thì chồng chị phải là người có lỗi 10.

Tôi đã yêu chồng chị, thừa nhận là như vậy và quyết định sẽ phải giành giật lấy người đàn ông này, dù thế nào đi nữa. Nhưng, từ khi tôi gặp anh ấy cho đến khi anh ấy tỏ tình với tôi, tôi hoàn toàn không biết, anh ấy là người có vợ. Vốn khát khao có được người đàn ông yêu thương, chiều chuộng mình, thế nên, ngay từ khi gặp anh, tôi đã vô cùng cảm tình. Anh là nguồn gió mới, không giống như những gã đàn ông khác. Có lẽ, chính vì sự từng trải của mình nên anh đã lừa dối được tôi.

Tuổi trẻ, tôi mong muốn có một người tình lãng mạn và hiểu mình, những thứ đó ở anh có thừa. Anh luôn luôn nói với tôi bằng những lời hứa hẹn đầy lãng mạn, ngọt ngào. Anh đưa tôi đi du lịch, anh cho tôi có được phút giây thư thái và hạnh phúc, vui vẻ bên anh. Những lúc tôi cần, chỉ cần nhắn tin là anh đến. Làm sao tôi có thể tin một người đàn ông lúc nào cũng có thể trả lời tin nhắn của tôi lại có vợ? Những lúc anh ấy ở bên tôi, những lúc tôi gọi cho anh ấy, chị đang ở đâu?

Chị đã biết lý do vì sao chồng chị ngoại tình chưa? - 1

Những lời anh nói, tôi tin là thật. Nếu không phải, chị không bận tâm gì đến chồng, chị không lo gì cho anh ấy thì những hôm, tôi gọi điện cho chồng chị, chị sẽ là người nhấc máy. (ảnh minh họa)

Tôi cần anh ấy hơn bất cứ thứ gì, vì một khi tôi đã yêu, sẽ sống hết lòng với tình yêu của mình. Chúng tôi có đi có lại, tôi cũng là người yêu tận tâm, chăm sóc chồng chị thật sự rất chu đáo. Lúc nào mệt mỏi, anh ấy thường đến bên tôi, ăn với tôi bữa cơm ấm cúng. Chúng tôi giống như một gia đình vậy.

Anh ấy chưa từng phàn nàn về gia đình mình, cũng không kể cho tôi những câu chuyện riêng tư. Đó không phải là điều tôi bận tâm. Tôi chỉ biết yêu và yêu thôi.

Nhưng, cho đến một ngày, khi tôi nói với anh về chuyện ra mắt gia đình, anh đã quỳ xuống, khóc và xin lỗi tôi. Anh nói cả đời này anh cũng không thể nào bù đắp cho tôi và cũng không mong tôi tha thứ. Anh yêu tôi bằng tình yêu và trái tim chân thành, không một lần giả dối. Khi gặp tôi, anh cũng định chỉ tán tỉnh chơi bời, thấy tôi thú vị, anh lại càng lấn tới. Và lâu dần đó là tình yêu thật. Khi đã yêu tôi thật lòng, anh không muốn giấu giếm tôi, cũng không mong nhận được sự bao dung của tôi. Anh bảo, tôi muốn coi anh là kẻ vô liêm sỉ, bỉ ổi thế nào cũng được, nhưng anh yêu tôi là thật lòng.

Có những thứ tình yêu vượt qua cả ranh giới vợ chồng. Dù đã có vợ, có chồng, con người ta vẫn có thể yêu một người khác. Anh thường nói với tôi rằng ‘vợ anh bận rộn trăm công nghìn việc, cô ấy kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết dành thời gian cho gia đình. Cô ấy muốn đua với anh, không muốn kiếm tiền thua chồng, thế nên, việc nhà anh, chỉ do người giúp việc đảm nhận. Anh thèm một bữa cơm vợ nấu, thèm một chuyến đi du lịch cùng nhau. Nhưng mỗi lần nói chuyện đi chơi là cô ấy lại bận đi công tác. Cả tháng, có 30 ngày thì cô ấy đi công tác 20 ngày, còn lại 10 ngày thì dành cho con và bạn bè. Anh gần như không có chỗ đứng trong cuộc sống này. Lúc anh cần, cô ấy ở đâu…’.

Những lời anh nói, tôi tin là thật. Nếu không phải, chị không bận tâm gì đến chồng, chị không lo gì cho anh ấy thì những hôm, tôi gọi điện cho chồng chị, chị sẽ là người nhấc máy. Tôi tin lời anh nói, không phải là lời nịnh nọt của các gã đàn ông có vợ. Anh ấy yêu chị, cũng muốn được chị yêu thương lại nhưng điều đó là không thể. Thế nên, anh ấy dành tình cảm cho tôi, tuyệt đối.

Chị đã biết lý do vì sao chồng chị ngoại tình chưa? - 2

Tôi chỉ là kẻ qua đường. Khi biết anh có vợ, tôi muốn giành anh lại bên mình nhưng tôi muốn công khai đấu với chị. (ảnh minh họa)

Anh nói, anh muốn bỏ vợ để lấy tôi nhưng lại thương con. Anh muốn một người vợ biết sẻ chia, lo lắng cho chồng, một người sẵn sàng làm mọi điều để gia đình được hạnh phúc. Và hơn hết, đó là người vợ đảm, một người vợ biết nấu ăn, ít tự tôn thôi, biết phụ thuộc vào chồng. Đôi khi sự ỷ lại vào chồng, sự phụ thuộc lại khiến đàn ông cảm thấy họ là bờ vai vững chắc.

Chị đã biết lý do vì sao chồng chị ngoại tình chưa? Nếu chị chưa biết thì xin chị hãy một lần thử nấu nướng, thử dành thời gian bên chồng  con, đi du lịch cùng chồng. Chị làm được như vậy, có thể, anh ấy sẽ quay về bên chị.

Tôi chỉ là kẻ qua đường. Khi biết anh có vợ, tôi muốn giành anh lại bên mình nhưng tôi muốn công khai đấu với chị. Nếu chị đủ bản lĩnh giữ chồng, hãy làm đi. Còn không, tôi cũng sẽ không từ bỏ, tôi tin là, sự lựa chọn chính là do anh ấy.

Theo BD (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình