Chị dâu ơi, cưới em nhé?

Ngày 03/11/2013 20:25 PM (GMT+7)

Em biết, giờ này chị đang dằn vặt và đau khổ khi người chồng mà chị yêu thương lại phản bội chị đi theo người đàn bà khác sang nước ngoài.

Em cũng biết những gì chị đã phải chịu đựng và trải qua trong suốt thời gian anh cặp kè với người con gái khác. Có lẽ, chỉ có em là người hiểu được tâm trạng của chị, vì chỉ có em luôn dõi theo từng việc làm, ánh mắt và nét mặt của chị.

Em không phải là đứa em chồng đê tiện lại đi yêu chị dâu. Vì dù tình cảm em dành cho chị là nhiều, nhưng em chưa một lần nói với chị, cũng chưa từng thổ lộ ra cho người ngoài biết. Chỉ trong thâm tâm em hiểu. Chị biết không, em đau khổ như thế nào khi từng ngày nhìn chị bị anh trai em xúc phạm, dày vò thậm chí là đánh đập. Anh trai em vũ phu, nghiện rượu và rồi ngoại tình. Giờ thì không biết vì sao anh ấy ‘câu’ được cô gái yêu anh ấy tha thiết và anh ấy sang nước ngoài. Nói là cô gái thì không đúng, vì người đàn bà ấy đã hơn anh gần 2 chục tuổi. Có lẽ, vì bà ta già rồi, nhìn thấy anh ấy được mã, đẹp trai nên đã tìm mọi cách câu kéo, và dụ dỗ anh ấy bằng tiền bạc để đưa anh ấy sang đó sống cùng bà ta. Vì đồng tiền, anh trai em đã làm điều có lỗi với chị.

Anh ấy đòi ly dị chị để đi theo người đàn bà đó, dù là chị không đồng ý. Nếu không theo ý anh ấy, chắc chị đã phải chịu nhiều ấm ức và những trận đòn nhừ từ. Em nhìn thấy mặt chị tím bầm, mắt chị sưng lên. Chỉ có người vô tâm mới không biết, chị bị anh ấy đánh.

Chị dâu ơi, cưới em nhé? - 1

Anh ấy đòi ly dị chị để đi theo người đàn bà đó, dù là chị không đồng ý. Nếu không theo ý anh ấy, chắc chị đã phải chịu nhiều ấm ức và những trận đòn nhừ từ. (Ảnh minh họa)

Em thường nghĩ, tại sao một người phụ nữ có học có hành, đảm đang, tháo vát, xinh xắn lại hiền thục như chị lại đi yêu một người đàn ông vũ phu như anh em. Có phải chị từng bị vẻ đẹp trai, miệng lưỡi ngọt ngào của anh ấy dụ dỗ? Em đã từng nói với anh ấy rằng, đàn ông không được đánh phụ nữ, em nào dám can thiệp sâu vào chuyện gia đình chị. Thế mà anh ấy nói em không ra gì, bảo em không nên xen vào việc nhà của người khác. Anh ấy và em là ‘người khác’sao?

Em cảm thấy thương cho chị. Hai năm về làm dâu, dù chưa có con nhưng chị đã cố gắng quá nhiều vì gia đình này. 2 năm qua, chị đã một mình chăm sóc nhà chồng, bố mẹ chồng mà không một lời oán thán. Chị cũng từng cho em hiểu rất nhiều điều về đạo lý, lẽ sống. Em nghĩ, sau này nếu em có lấy vợ, nhất định em sẽ chọn người như chị. Chỉ là em không có may mắn gặp được chị trước mà thôi.

Giờ anh  em bỏ chị ra đi mà bố mẹ em cũng bó tay không nói được. Anh ấy nói sẽ sang nước ngoài sống cùng người đàn bà kia và yêu cầu chị kí vào đơn ly dị. Chị không kí thì bị anh ấy đánh, tát, chửi mắng. Nhìn chị mà em thương xót vô cùng.

Dù trên giấy tờ, chị đã không còn là vợ của anh ấy nữa, anh ấy cũng không mảy may nghĩ tới chị mà đang hạnh phúc bên người chồng khác, nhưng chị vẫn chờ. Chị vẫn nói với em rằng, chị sẽ chờ anh ấy 3 năm, nếu như anh ấy nhận ra sai lầm và trở về, chị vẫn làm vợ anh ấy, làm con dâu của nhà em. Tại sao chị lại khổ như vậy. Một người đàn ông như anh em có xứng với chị không?

… Chị à, 3 năm đã trôi qua rồi, vậy mà chị vẫn chưa có ý định lấy chồng mới sao. Chị vẫn qua lại nhà em, vẫn tốt với bố mẹ em và gia đình em. Em thực sự cảm ơn chị. Chị biết không, 3 năm qua em cũng chính là người chờ đợi chị. Em chờ đợi chị quên được anh em, chờ đợi chị thôi hi vọng, chờ đợi chị nhận ra, em thực lòng yêu chị.

Anh em đã nói không vè nữa, giờ chị sẽ phải cô đơn. Em đã lấy hết can đảm để nói với chị về tình cảm của em, “em yêu chị”. Chị có thể đón nhận em không? Không phải là sự thương hại, đó là tình cảm chân thành từ rất lâu rồi, chỉ là em không thể và không có cơ hội nói ra. Giờ thì, bố mẹ em cũng đã biết chuyện, bố mẹ cũng đồng ý cho em lấy chị, vì bố mẹ biết, anh trai em đã sai khi bỏ chị. Bố mẹ cũng không muốn mất đi người con dâu tốt như chị, chị à!

Chị có thể chấp nhận tình cảm của em, đừng ngại ngùng quay đi như thế, cũng đừng khóc khi em nói sẽ bù đắp cho chị. Em yêu chị thật lòng, có sao đâu? Vì dù sao thì hai người cũng đã ở hai vòng trái đất, dù sao thì chị cũng đã tự do, không còn là vợ của em nữa. Và dù sao thì em và chị cũng đã quá hiểu nhau. Làm vợ em chị nhé, mong chị hãy nghiêm túc suy nghĩ một lần, vì tương lai của chị và vì tương lai của cả em nữa. Nếu như không lấy được chị, em nhất định cũng sẽ không thể lập gia đình.

Theo Thanh Loan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng