Chi tiền chục triệu cắt tiền duyên vẫn… ế

Ngày 13/02/2014 19:40 PM (GMT+7)

Đây là lần thứ 2 mẹ nói tới chuyện đi giải hạn, hay là cầu duyên, làm cái lễ để cắt duyên âm cho tôi.

Nghe mẹ nói nhiều tôi phát ngán vì bản thân tôi không phải là người tín ngưỡng gì cả. Chỉ là muốn làm theo lời mẹ để mẹ yên lòng.

Hồi trước, con gái 25 tuổi chưa có người yêu, mẹ khăng khăng bắt tôi đi xem bói. Rồi khi thầy bói nói, tôi phải cắt tiền duyên vì có duyên âm theo, tôi đã không đồng ý. Thế mà mẹ ép tôi phải làm, mẹ bảo, đúng là như vậy rồi chứ con gái mẹ xinh xắn, nhìn dễ chịu lại có công việc tốt, sao lại không có ai yêu. Nói là không có ai yêu thì chắc không đúng, chỉ là cái duyên chưa tới mà thôi. Nhưng mẹ tôi cứ khăng khăng là tại tôi có duyên từ kiếp trước nên không kiếm được người nào.

Tôi bảo mẹ không phải cắt xén gì hết, vì tôi không thích thế. Yêu ai thì yêu, phải có thời gian giao lưu gặp gỡ mới yêu chứ có phải là gặp ai cũng thích đâu. Với lại, không nên mê tín mấy cái chuyện này rồi lại hại vào thân. Nhưng mẹ bảo, cứ làm một lần cho quen, rồi sau mẹ không bắt nữa. Thôi thì đành lòng. Tôi cho mẹ làm cái lễ cắt duyên kiếp trước của tôi. Nhưng hoảng quá, giá cả lên tới chục triệu đồng để chuẩn bị đủ các loại thủ tục. Cản mãi mà mẹ vẫn chịu chi, ngán ngẩm vô cùng.

Đành làm một lần cho mẹ hài lòng. Thủ tục cắt tiền duyên thật là phức tạp, cố mà làm cho xong trong ngày. Sau khi làm xong việc ấy, tôi chỉ hi vọng mẹ sẽ không còn lo lắng con gái của mình ế nữa. Còn chuyện có người yêu hay không thì tôi không dám chắc. Chỉ là giải tỏa khâu tâm lý cho bố mẹ tôi mà thôi.

Chi tiền chục triệu cắt tiền duyên vẫn… ế - 1

Thôi thì cứ đến đâu hay đến đó. Mấy cái chuyện cầu duyên hay cắt duyên âm, tôi chẳng muốn làm.
(ảnh minh họa)

… Cái ngày đó chơ tới tận bây giờ đã là 3 năm. Năm nay tôi đã 28 tuổi, được cho là gái ế, bị người ta săm soi, dò xét rất nhiều rồi. Mẹ tôi bảo, sao tôi vẫn chưa có người yêu dù đã cắt tiền duyên rồi. Tôi không trả lời được. Không có thì là không có chứ biết vì sao. Mẹ tôi cứ tin vào lời của người ta rồi quy chụp này kia. Tôi chẳng muốn, càng nghĩ tới chuyện buộc phải yêu một người rồi lấy làm chồng, tôi ngán lắm. Rồi mẹ lại gọi về đi giải hạn, cầu duyên, năm nào cũng như năm nào.

Nhưng 28 tuổi rồi, còn trẻ trung gì nữa đâu. Gọi là gái ế thì cũng hợp lý. Con gái đến tuổi thì yêu, gặp người hợp thì lấy. Kén chọn thì cũng chỉ là một phần, còn quan trọng là người mình chọn có hợp với mình không mà thôi. Mẹ tôi cứ hay thắc mắc, tại sao cắt tiền duyên rồi mà con gái mẹ vẫn ế hoàn ế. Tôi chỉ cười ‘ế là xu thế của thời đại mẹ ạ’. Rồi mẹ tôi lại véo tai cho cái, bảo ăn nói lấc cấc. Nhưng đúng là, bây giờ con gái lấy chồng muộn đầy ra, riêng gì ai mà phải lo lắng.

Thôi thì cứ đến đâu hay đến đó. Mấy cái chuyện cầu duyên hay cắt duyên âm, tôi chẳng muốn làm. Khi nào tình đến thì sẽ đến thôi. Rồi cũng có một nửa của mình ở đâu đó, có gì mà phải lao đao kiếm tìm.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Gái ế và nỗi buồn ngày Tết

Đừng sợ người ta chê mình ế

Ê mặt vì cách người yêu lì xì cho bố mẹ

Muốn bỏ người yêu nhưng sợ ế

Những nghề ‘ngon’ nhưng khiến chị em dễ ế chồng

Gái ế cô đơn ngày Noel

Theo Bảo Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế