Muốn bỏ người yêu nhưng sợ ế

Ngày 30/12/2013 17:15 PM (GMT+7)

Tôi và anh yêu nhau được 2 năm, cho đến khi tính chuyện cưới xin thì thật sự, tôi cảm thấy lo lắng vô cùng.

Người ta bảo, yêu nhau ai cũng mong muốn có một đám cưới, được ở bên cạnh người mình thương yêu. Nhưng tôi thì lại khác. Nghĩ đến cảnh lấy chồng, làm vợ một ai đó, chịu bao trách nhiệm, gánh nặng gia đình, tôi lại thấy rùng mình. Vả lại, người yêu tôi luôn khiến tôi thất vọng, từ chuyện lo lắng quan tâm tới tôi, lại đến cả chuyện quan hệ bên nội, bên ngoại, khiến tôi hoàn toàn không yên tâm về anh.

Anh vốn là một người đàn ông tốt. Nhưng từ ngày công việc không như ý, thu nhập kém, anh đâm ra thay đổi. Vả lại, tình yêu lâu ngày cũng nhạt dần. Người ta dần dần có thể chán nhau chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt như vậy. Anh là một người con trai rất nghe lời bố mẹ, nên bố mẹ anh nói gì là anh nghe theo ngay.

Thế nên, ngay chuyện đối nội, ngoại, khi chúng tôi chưa cưới nhau, anh cũng chỉ biết nghĩ cho gia đình mình. Anh không nghĩ gì cho gia đình tôi. Ngay cả sự quan tâm cho tôi và gia đình tôi, anh cũng không để ý gì đến. Tôi phải tự lo cho gia đình mình, chưa bao giờ anh nghĩ chuyện mua quà cho bố mẹ tôi, gia đình tôi. Còn tôi luôn phải làm chuyện đó cho gia đình anh.

Muốn bỏ người yêu nhưng sợ ế - 1

Giờ hai bên gia đình cũng thúc giục, cơ bản là tôi thôi. Nhưng không ai biết, anh có nhiều tật xấu đến như vậy. (ảnh minh họa)

Người tôi yêu đã thay đổi từ khi anh thu nhập kém đi. Anh lao vào cờ bạc, cá độ. Anh lại hay bắt bẻ tôi nếu như tôi có ý kiến về việc này. Tôi đã nói với anh rất nhiều rằng, tình cảm của hai chúng tôi phải nghiêm chỉnh, vì dù sao cũng tính chuyện cưới xin, không còn lông bông nữa. Nhưng anh cứ à ừ cho xong làm tôi cũng nản.

Năm nay, tôi đã nhiều tuổi, cũng đã đến tuổi lập gia đình nếu không muốn nói là quá muộn. Bố mẹ tôi cũng lo lắng cho con gái, thúc giục tôi rất nhiều, còn tính chuyện sinh con. Nhưng tôi không biết giờ nên làm thế nào. Người yêu tôi hôm trước có tát tôi một cái như trời giáng, chỉ vì cái tội tôi nói anh đi ra ngoài chơi bạc thua mấy triệu. Anh cau có, càu nhàu với tôi. Tôi nói hủy cưới.

Thế mà anh đùng đùng nói, hủy thì đơn giản nhưng căn bản yêu nhau lâu nên còn cái tình, cái nghĩa. Nếu mà tôi kiên quyết bỏ thì anh cũng không ý kiến gì. Nhưng tôi thực sự mệt mỏi lắm. Tôi sợ rằng, nếu như anh và tôi chia tay, tôi không còn tâm trí nào yêu thương một người khác nữa. Nghĩ tới chuyện lấy chồng đúng là một áp lực lớn, nhưng không lấy cũng không được, tuổi tác cũng đã nhiều.

Giờ hai bên gia đình cũng thúc giục, cơ bản là tôi thôi. Nhưng không ai biết, anh có nhiều tật xấu đến như vậy. Ngay cả khi yêu  nhau còn không xong, nói gì chuyện lấy nhau. Tôi hoang mang vô độ, lấy một người chồng như anh, liệu tôi có hạnh phúc không? Nhưng không lấy mà bỏ nhau thì tôi đã nhiều tuổi quá rồi, cũng lo ế, lo không kiếm được người mà mình dành tình cảm nữa. Giờ tôi thật sự bế tắc, tôi phải làm sao đây?

Mailan...Yahoo.com

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Người yêu nâng ngực: Mày râu nói gì?

Người yêu ghen cả với anh họ của tôi

Tôi đã cướp người yêu của em gái thế nào?

30 tuổi người yêu bỏ, lấy ai bây giờ?

Sống thử, phát hiện người yêu vô sinh

Sốc: người yêu và em gái nuôi phản bội

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái