Đừng sợ người ta chê mình ế

Ngày 26/01/2014 16:13 PM (GMT+7)

Quen nhau hơn 2 năm, V. ngỏ lời yêu em. Thế nhưng chính lúc đó, em lại để ý một người con trai khác. Biết vậy, V. rất buồn và nói rằng sẽ ở vậy suốt đời chứ không bao giờ lấy vợ nữa.

Trớ trêu là người con trai em để ý lại chẳng yêu em mà lại yêu cô bạn đồng nghiệp của em. Giờ đây, mỗi ngày thấy họ cặp kè với nhau, em vừa buồn vừa mắc cỡ. Em muốn quay lại với V. nhưng lại sợ anh ấy xem thường và sau này cư xử không tốt với mình. Thật ra thì em cũng không yêu V. mà chỉ muốn có một người đàn ông bên cạnh mình để không bị chê là ế…

Liễu Nghi (Bình Thuận)

Bạn thân mến!

Hình như trong hai chàng trai này, bạn chưa thật sự yêu người nào. Bởi trong tình yêu, nếu đã thật lòng với ai đó thì ta sẽ không dễ dàng bỏ cuộc, cũng không thể nào mau quên như vậy. Chính bạn cũng thấy rõ điều này, không cần ai mách bảo.

Đối với V., quen nhau đến 2 năm nhưng bạn vẫn không có tình cảm sâu sắc thì bây giờ quay trở lại, làm sao ép con tim mình rung động? Nên cân nhắc thật kỹ chuyện này vì quay lại có khi lại dở hơn là đi luôn. Còn với chàng trai kia, anh ta đã không chọn bạn thì không có lý do gì để bạn nuối tiếc, dằn vặt.

Về chuyện thấy họ cặp kè với nhau, bạn vừa buồn vừa mắc cỡ, thật ra chẳng có lý do chính đáng nào để bạn phải tự làm khổ mình như vậy. Ở đời, người này thích người kia nhưng không được thích lại là bình thường; cũng giống như chuyện đã từng xảy ra với V. và bạn trước đây.

Do vậy, bạn chẳng nên tự giày vò mình nữa, hãy vui vẻ sống, duyên chưa đến thì chưa gặp. Thời buổi này, phụ nữ lập gia đình muộn là bình thường. Bạn đừng vì sợ người ta chê mình ế mà vội vàng quyết định, nếu sai lầm thì sẽ rất đáng tiếc về sau.

Theo Nguyễn Thu Mai (người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế