Chia tay, làm sao để quên anh ấy?

Ngày 17/04/2015 00:01 AM (GMT+7)

Mỗi người có mỗi cách khác nhau đối mặt với mối tình tan vỡ. Có người tự trách bản thân mình, có người tự tìm sự thanh tĩnh để hàn gắn vết thương… Tuy nhiên ít người tự hỏi rằng những điều nào bạn tuyệt đối không nên làm sau chia tay?

Chuyên gia về các mối quan hệ Lisa Steadman, tác giả cuốn sách It’s a Breakup, Not a Breakdown (tạm dịch: Chia tay không phải là gục ngã) nói rằng thay vì buồn bã, tuyệt vọng thì hãy nghĩ đến mặt tích cực sau chia tay. Để làm được vậy, có 4 điều mà bạn tuyệt đối không nên làm để  quên đi những tổn thương và được hạnh phúc.

Đừng quan tâm đến người cũ

Steadman nói rằng bạn không nên để ý đến người yêu cũ, xem anh ấy/cô ấy hẹn hò với ai, làm gì, sống như thế nào. Thay vào đó hãy quan tâm đến chính bản thân mình để ngăn những cảm xúc tiêu cực.

Đừng theo dõi người yêu cũ trên mạng

Mạng xã hội ngày nay giúp bạn tìm hiểu thông tin nhanh chóng nhưng cũng là con dao hai lưỡi làm hại bạn sau khi chia tay. Đừng lén lút vào trang cá nhân của người cũ mà tốt nhất là hãy xóa bỏ tên anh ấy/cô ấy khỏi trang xã hội của bạn. Hãy cho mình một không gian riêng để bình tĩnh lại.

Chia tay, làm sao để quên anh ấy? - 1

Mạng xã hội ngày nay giúp bạn tìm hiểu thông tin nhanh chóng nhưng cũng là con dao hai lưỡi làm hại bạn sau khi chia tay. (ảnh minh họa)

Không vội vã dấn thân vào các mối quan hệ “thể xác”

Quay lại với thời tán tỉnh và được tán tính sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. Nhưng những cảm giác đó sẽ sớm làm bạn thất vọng nếu chỉ thiên về “tương tác vật lý”, động chạm cơ thể mà không phải là sự đồng điệu trong tâm hồn. Lúc này, những mối quan hệ đó chỉ khiến bạn rối bời và thèm muốn được quay về với vòng tay của người cũ.

Đừng căm ghét bản thân

Dù ai là người có lỗi trong cuộc chia tay thì con gái vẫn thường tự tạo gánh nặng cho mình. Cảm giác thấp thỏm khi thấy bạn bè đều có gia đình riêng hạnh phúc khiến phụ nữ thấy mệt mỏi và tự thúc ép bản thân nhanh chóng bắt đầu một mối quan hệ mới. Đừng quan tâm cuộc sống của người khác mà hãy chú tâm đến điều tích cực trong cuộc sống của mình.

Chia tay, làm sao để quên anh ấy? - 2

Một mối quan hệ xấu có thể “ngáng đường” bạn theo đuổi điều mình đam mê, vì vậy tốt hơn hết hãy tự tạo cho mình một khởi đầu mới. Rồi bạn sẽ ổn và sẽ lại tìm thấy hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Đừng xem chia tay là một sự thất bại mà hãy vượt qua nó và bước tiếp. Tìm cho mình những mối quan tâm mới, đi chơi với người bạn thân mà bạn “bỏ bê lâu ngày” từ khi có người yêu, phấn đấu trong công việc và học tập, dành thời gian chăm sóc gia đình và những người bạn yêu quý.

Một mối quan hệ xấu có thể “ngáng đường” bạn theo đuổi điều mình đam mê, vì vậy tốt hơn hết hãy tự tạo cho mình một khởi đầu mới. Rồi bạn sẽ ổn và sẽ lại tìm thấy hạnh phúc.

Theo Trần Trâm (Gal Time)
Nguồn: Người Lao Động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái

Video chọn lọc