Nói xấu người yêu cũ, chẳng hay ho gì!

Ngày 30/10/2014 17:02 PM (GMT+7)

Câu chuyện về người yêu mới nói xấu người cũ thật sự quá nhiều. Nhưng với tôi, những chuyện đó thật sự rất phản cảm.

Đừng yêu những người nói xấu người cũ

Hồi mới quen anh, tôi thật sự rất ấn tượng về anh. Một người đàn ông lịch lãm, một người khéo ăn nói lại có vẻ ngoài phong độ. Tôi cảm thấy rất thích thú khi nói chuyện cùng với anh. Cách anh nói chuyện nghe sao dễ chịu và thuyết phục đến vậy.

Lúc đầu chúng tôi chỉ quen nhau qua một người bạn nhưng mà không hiểu sao, tôi lại cảm thấy rất tâm đầu ý hợp với anh. Thế nên, hai người đã chủ động làm quen và có nhiều cuộc trò chuyện vui. Ban đầu chỉ là hẹn hò bình thường, rủ nhau đi cà phê, đi khám phá mấy quan ăn quen thuộc, sau dần thành thói quen, tối nào cũng hẹn hò với nhau.

Chẳng hiểu sao, lâu dần, tôi có cảm giác anh rất quen thuộc, mỗi ngày không được nghe anh điện thoại, nhắn tin hỏi thăm là tôi không biết sao lòng mình cứ cồn cào, thấy thiếu thiếu thứ gì đó. Tôi cảm thấy rất buồn nếu như không có tin nhắn của anh.

Tôi cảm nhận được tình cảm của mình dành cho anh. Và những lần ấy, tôi thường chủ động gọi cho anh, nhắn tin với anh, anh cũng rất vui vì tôi đã làm điều đó. Có thể, anh đang chờ đợi tôi chủ động, hay ‘bật đèn xanh’ cho anh. Chúng tôi, nhìn ngoài thì không giống một đôi yêu nhau nhưng trong lòng, cả hai đã hướng về nhau rồi.

noi xau nguoi yeu cu, chang hay ho gi! - 1

Tôi và anh chính thức trở thành một cặp từ ngày hôm đó. Lúc nào anh cũng tỏ ra là người đàn ông lịch lãm, ga lăng, chăm sóc người yêu, không có gì đáng chê cả. (ảnh minh họa)

Rồi, một ngày đẹp trời, anh tỏ tình với tôi. Tôi mừng vui vô cùng. Hạnh phúc vỡ òa, không thể diễn tả được cảm giác lúc đó của tôi thế nào. Ngày này tôi đã mong chờ từ lâu lắm rồi, không ngờ nó lại đến nhanh như thế. Tôi chỉ sợ, nếu mình không thổ lộ với anh, anh sẽ có người mới. Bây giờ thì tôi thật sự yên tâm…

Tôi và anh chính thức trở thành một cặp từ ngày hôm đó. Lúc nào anh cũng tỏ ra là người đàn ông lịch lãm, ga lăng, chăm sóc người yêu, không có gì đáng chê cả. Bạn bè tôi cũng rất thích cách nói chuyện của anh.

Yêu nhau được 3 tháng, tôi bắt đầu thấy ở anh có những hành động hơi lỗ mãng. Ví dụ, anh hay cục tính, hay nổi khùng lên dù chuyện chẳng có gì. Ra đường có ai làm gì khiến anh không hài lòng là lập tức anh phản đối, rồi cứ thế nói hết chặng đường đi, làm tôi cũng thấy khó chịu. Ban đầu không sao, nhiều lần như vậy tôi không hài lòng lắm! Tôi bảo anh, chuyện thiên hạ kệ họ, mình can thiệp làm gì. Với lại, ra đường lắm người này, người kia, khéo lại xảy ra xích mích, va chạm thì không hay. Cái vẻ lịch lãm của anh mất từ bao giờ rồi, tôi không còn nhận ra anh của ngày xưa nữa.

Chuyện làm tôi đau đầu nhất là, lúc nào anh cũng đi nói về người cũ với một giọng hậm hực. Trước đây, mới yêu được vài tháng, anh chưa kể nhiều về chuyện cũ nhưng gần đây, lúc nào anh cũng nói về người yêu cũ của anh.

noi xau nguoi yeu cu, chang hay ho gi! - 2

Câu chuyện ban đầu còn nghe lọt tai, cũng thông cảm được vì bây giờ anh đã là bạn trai của tôi. (ảnh minh họa)

Tôi hỏi tại sao anh lại chia tay người cũ thì anh bắt đầu thở dài, thở ngắn, nói đủ thứ trên đời. Anh nói người yêu cũ của anh là cô gái ki bo, lẳng lơ, mãi anh mới phát hiện ra. Anh còn nói xấu cô ấy rằng, không biết cách cư xử, đối nhân xử thế, nhất là với gia đình anh.

Câu chuyện ban đầu còn nghe lọt tai, cũng thông cảm được vì bây giờ anh đã là bạn trai của tôi. Nhưng rồi, cứ như thế, mỗi lần đi đâu, hay có chuyện gì là bắt đầu anh mang chuyện người cũ ra so sánh. Anh bảo, người cũ của anh không làm được như em thế này, thế kia, thua kém em xa, rồi không bằng ai. Thế mà không hiểu sao có thời gian anh lại dành tình cảm cho người con gái kém cỏi như vậy… Đại loại là tất cả những lời không hay anh dành cho cô ấy, khiến tôi bắt đầu có cảm giác không hài lòng.

Không yêu đừng nói lời cay đắng

Cứ như thế, câu chuyện nói xấu người yêu vẫn cứ tiếp tục hàng ngày, và luôn luôn là những câu chuyện so sánh mỗi lần anh gặp tôi. Tôi cảm thấy buồn lắm, thật ra, một phần vì ghen khi anh luôn nhắc chuyện người cũ bằng giọng hậm hực như kiểu chưa dứt được, hay còn căm hận gì đó. Phần nữa vì tôi cảm thấy khó chịu khi anh nói xấu người khác. Tôi cảm thấy buồn lắm!

Câu chuyện về người yêu mới nói xấu người cũ thật sự quá nhiều. Nhưng với tôi, những chuyện đó thật sự rất phản cảm. Không yêu thì đừng nói lời cay đắng, không yêu thì đừng gieo tiếng xấu cho nhau. Dù sao thì cũng mỗi người một tương lai, mỗi người một đường đi rồi. Thế nên, chuyện quá khứ không cần nói làm gì, nhất là nói xấu với người mới.

noi xau nguoi yeu cu, chang hay ho gi! - 3

Thời gian gần đây, có nhiều biểu hiện của anh khiến tôi cảm nhận, sau này anh sẽ là người chồng phũ vu, là người đàn ông không biết kìm chế cảm xúc của mình. (ảnh minh họa)

Một người đàn ông đang yêu một người con gái khác nhưng lại luôn miệng kể xấu người cũ thì thật sự chẳng hay ho gì.

Tôi cũng từng nghe rất nhiều câu chuyện về những kiểu ‘không ăn được thì đạp đổ’, không có được người mình yêu thì quay ra nói xấu họ. Nhưng mà những người đã có người mới rồi mà vẫn nói xấu người khác thì quả là lạ.

Thật ra, vì câu chuyện của anh, không chỉ là chuyện nói xấu người cũ mà là thái độ hục hặc, sự cục cằn của anh làm tôi bắt đầu thấy sợ sợ. Tôi nghĩ, con người trước giờ mà tôi nhìn thấy ở anh hoàn toàn không phải vậy. Anh đã thay đổi rồi, hoặc là trước nay anh chưa bộc lộ bản chất của mình, bây giờ mới là thật.

Thời gian gần đây, có nhiều biểu hiện của anh khiến tôi cảm nhận, sau này anh sẽ là người chồng phũ vu, là người đàn ông không biết kìm chế cảm xúc của mình. Tôi bắt đầu thấy sợ. Nói xấu người yêu cũ, thật sự chẳng hay ho chút nào. Sau này, nếu không yêu tôi, không biết anh sẽ nói những gì về tôi với người mới. Về chuyện này và một số chuyện nữa, tình cảm tôi dành cho anh không còn như trước, đôi khi chán nản và có lúc muốn chia tay? Không yêu đừng nói lời cay đắng.

Liệu tôi suy nghĩ vậy có phải là quá cầu toàn và nông cạn không? Nhưng quan điểm của tôi là, không nên nói xấu người cũ dù thực sự họ là người như thế nào...

Xem thêm bài liên quan:

Buồn: chồng mang hết tiền đi giúp người yêu cũ

Vợ chồng tôi vẫn rất thân với người yêu cũ

Cay cú ‘chơi khăm’ vợ của người yêu cũ

Ám ảnh tình một đêm với người yêu cũ

Làm vợ hờ của người yêu cũ suốt 5 năm

Người yêu cũ gọi, chồng xả thân giúp ngay

Theo Bảo Hân ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ