Chọn trẻ hay giàu?

Ngày 16/02/2014 00:01 AM (GMT+7)

Cùng một lúc có hai anh đồng nghiệp ngỏ lời yêu em khiến em rất khó xử. Em không biết nhận lời ai và từ chối ai vì người nào cũng có nhiều ưu điểm.

Anh lớn hơn em 15 tuổi là trưởng phòng, đã một lần ly hôn, kinh tế rất vững vàng. Anh kia thì hơn em 4 tuổi, đẹp trai, ga lăng, rất năng động trong công việc, có rất nhiều đồng nghiệp nữ vây quanh. Khó cho em là 2 anh cùng làm chung bộ phận. Em sợ nhận lời người này thì sẽ mếch lòng người kia…

Mailan86…@gmail.com

Bạn thân mến,

Có một điều bạn không nêu lên nên cũng không thể trả lời xác đáng. Đó là trái tim bạn gọi tên ai? Hai người bạn cùng ngỏ lời đã cho bạn nhiều cơ hội để so sánh, chọn lựa. Tuy nhiên, trong tình yêu, không phải mọi thứ đều rạch ròi. Có khi giàu không phải là ưu điểm và đẹp trai, ga lăng cũng chẳng ghi thêm được điểm đối với trái tim một người.

Điều quan trọng nhất ở đây là bạn có cảm xúc với người nào? Người nào khiến trái tim bạn thổn thức mỗi khi nghĩ đến, khiến bạn nhớ nhung lúc xa vắng, khiến bạn lo lắng khi không gặp mặt? Đặc biệt, đó là người khiến bạn hay… tưởng tượng sẽ sánh đôi cùng mình trong mọi hoạt động của đời sống: ăn, ngủ, vui chơi, làm việc…

Tỉnh táo để lựa chọn là một việc làm sáng suốt nhưng trong tình cảm, nếu tỉnh táo quá thì sẽ trở thành tính toán, mà tính toán thì có khi cho ra đáp số sai. Vậy nên trong chuyện này, có lẽ bạn không nên phân vân “chọn giàu mà già hay trẻ mà nghèo” bởi xác suất may rủi trong lựa chọn này là ngang nhau.

Tốt nhất, bạn nên chọn người phù hợp với mình, có tình cảm chân thành với mình và quan trọng hơn là mình cũng có tình cảm chân thành với người đó. Đừng ham giàu bởi của cải vật chất không phải là thứ bảo đảm cho tình yêu chân thật và hạnh phúc bền lâu.

Theo Nguyễn Thu Mai (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Bạn đọc