Chờ đợi người có vợ, có dại không?

Ngày 07/04/2015 15:21 PM (GMT+7)

Dại quá đi chứ, nhưng mà cái dại ấy tôi chưa nhận ra khi tôi còn mù quáng trong tình yêu và những lời đường mật của anh.

Đến khi bị anh khiến cho điêu đứng, khổ sở, tôi mới nhận ra, tôi đã phí hoài tuổi thanh xuân, phí hoài tuổi trẻ để yêu một người đàn ông không có hi vọng và căn cứ.

Ngày ấy, ngay khi biết tin anh có vợ thì tôi đã bị chìm đắm trong tình yêu. Tôi không thể nào từ bỏ anh. Đã có lúc tôi bỏ cuộc vì nghĩ rằng, tiếp tục chuyện tình này cũng chẳng đi đến đâu. Nhưng càng cố quên lại càng nhớ. Ngày ngày tôi nghĩ đến anh, cảm giác đau khổ vật vã còn mệt mỏi gấp vạn lần khi yêu. Vì vậy, tôi quyết định, muốn ra sao thì ra, tôi phải sống với tình yêu thực sự của đời mình, phải quyết tâm có được anh…

Từng ngày trôi qua, tôi vật vã trong cơn đau và có lúc hạnh phúc trong tình yêu và sự quan tâm của anh dành cho mình. Tôi quên mất việc mình đang yêu người đàn ông có vợ, quên mất việc mình đang phá hoại gia đình của người phụ nữ khác. Tôi cứ thế bị anh cho những lời đường mật rót vào tai và nói những câu nói ngọt ngào khiến ngày đêm tôi ấp ủ trong lòng cái gọi là mái ấm với anh.

Tôi tin như lời anh nói rằng, một ngày, anh sẽ bỏ vợ đến bên tôi, quan tâm tôi, lo lắng cho tôi và cho tôi một gia đình. Tôi mộng mị trong tình yêu này. Cũng đã từng yêu, cũng gọi là có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm, thế mà người con gái như tôi cuối cùng lại dính bẫy tình, lại bị một kẻ không ra gì lừa gạt, tin thật sự chứ không phải là cố tình tin. Anh như người chuốc bùa mê thuốc lú cho tôi, khiến tôi trở thành người đàn bà quên mất việc mình làm là sai trái.

Chờ đợi người có vợ, có dại không? - 1

Để đến bây giờ anh nói với tôi rằng ‘cứ có con đi, có con rồi chúng mình sẽ được bố mẹ chấp thuận, sẽ danh chính ngôn thuận ở bên nhau hơn. (ảnh minh họa)

Rồi anh hứa hẹn khi tôi giục cưới. 1 năm, 2 năm, tôi vẫn chờ anh, chờ cho con anh cứng cáp, chờ con anh có thể theo mẹ sống ở một phương trời nào đó, rồi anh sẽ về bên tôi. Thế là 2 năm, tôi dành tuổi thanh xuân của mình chờ đợi người đàn ông có vợ, chờ đợi người ta bỏ vợ để lấy mình. 2 năm, nếu tôi mở lòng với người khác, tôi thừa có cơ hội yêu, yêu một người tốt là khác và có thể làm vợ họ, có con cái từ lâu rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn tin, tin vào điều gì cơ chứ?

Để đến bây giờ anh nói với tôi rằng ‘cứ có con đi, có con rồi chúng mình sẽ được bố mẹ chấp thuận, sẽ danh chính ngôn thuận ở bên nhau hơn. Nếu có con, anh và em sẽ có sợi dây ràng buộc và không ai có thể chia rẽ’. Tôi tin lời anh. Mà cũng không hiểu anh dụ tôi có con để làm gì nếu không phải là muốn cưới tôi thật sự. Ai ngờ, anh muốn tôi sinh con trai cho anh, để anh có cậu con trai nối dõi. Anh đã lừa gạt tôi, yêu tôi, đến khi nghĩ nếu tôi sinh được con trai, anh sẽ bỏ vợ thật.

Chỉ là, tôi không thể sinh con trai, và tôi sinh con gái. Khi cái thai đủ lớn để biết được giới tính thực sự của con là gì, và khi biết con là con gái, anh đã phũ phàng từ bỏ tôi. Tôi khóc lóc van xin anh, nói anh đừng bỏ tôi vì bây giờ, tôi thật sự không biết bấu víu vào đâu. Chỉ còn có anh, chỉ có anh ở bên cạnh tôi thôi. Nếu anh từ bỏ chuyện tình cảm này, mẹ con tôi sẽ trở thành người bơ vơ, con sau này sẽ khổ cả đời.

Chờ đợi người có vợ, có dại không? - 2

Tôi đau khổ lắm, nhận ra mình không còn giá trị lợi dụng gì với người đàn ông này và những lời van xin kia với anh ta là vô nghĩa. (ảnh minh họa)

Tôi cũng sợ bố mẹ tôi sẽ sốc nặng khi biết chuyện, tôi còn sợ làm mẹ đơn thân, không lo được cho con có cuộc sống bằng người ta. Thế nên, tôi tha thiết van xin người đàn ông của đời mình, van xin anh hãy cưu mang tôi dù biết rằng, tôi đã làm việc sai lầm, tội lỗi.

Chính tôi thấy ân hận vì cướp chồng của người khác, ân hận vì tin lời anh nhưng giờ muốn bỏ thì chỉ khổ cho tôi, chẳng dễ dàng gì. Tôi muốn anh được ở bên tôi, con tôi có cha. Làm sao tôi có thể bỏ đứa con đang lớn trong bụng mình. Việc làm đó còn tội lỗi hơn gấp trăm lần…

Chúng tôi trở về nhà ngoại sống thì bố mẹ sẽ phải đối diện với hàng xóm như thế nào đây? Bao nhiêu lời van xin của tôi, anh bỏ ngoài tai. Người đàn ông này đã lên kế hoạch hại đời tôi, đã nhẫn tâm khiến tôi trở thành người như thế này, tôi hiểu. Chính anh đã lợi dụng xem tôi có thể sinh con trai không, bây giờ kết quả không được, anh buông thõng, không còn tình nghĩa gì nữa.

Tôi đau khổ lắm, nhận ra mình không còn giá trị lợi dụng gì với người đàn ông này và những lời van xin kia với anh ta là vô nghĩa. Tại sao người đàn ông vô cảm thế tôi lại yêu. Hóa ra, anh ta chưa từng ruồng bỏ vợ con mình, tôi chỉ là người dự bị. Nếu thực sự tôi sinh được con trai cho anh, may ra chuyện đó mới xảy ra. Còn bây giờ, chắc anh lại dùng chiêu bài này để đối đãi với người con gái khác. Và lại lợi dụng người ta sinh con cho anh. Đau khổ quá, phải làm sao với đứa con với người đàn ông có vợ đây?

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ