Chồng chửi bồ nhí, tôi khinh!

Ngày 20/09/2013 09:07 AM (GMT+7)

Chồng tôi có bồ nhí. Đó là một sự thật kinh thiên động địa đối với tôi gần hai năm trước, còn bây giờ thì tôi đã quen dần và có phần dửng dưng. Tôi không còn sợ mất chồng như trước nữa.

Từ lúc quen biết rồi tán tỉnh cho đến khi làm đám cưới, Khoa rất chiều chuộng, quan tâm tôi. Tôi tự tin về chiều cao gần 1,6 mét và gương mặt dễ nhìn của mình, và trên thực tế có rất nhiều “cây si” vây quanh từ khi tôi còn là sinh viên. Nhưng tôi đã chọn Khoa, dù anh không đẹp trai cũng không giàu có. Ở tuổi 23, tôi là một cô gái còn nhõng nhẽo và thích được người khác chiều chuộng, chăm sóc. Khoa luôn tạo cho tôi cảm giác tôi là một người phụ nữ đáng yêu và xứng đáng được anh ấy tôn trọng, che chở. Tôi cũng chỉ muốn được như thế.

Khi mới cưới, chúng tôi cũng đã rất hạnh phúc vì có nhau. Ban ngày anh và tôi đi làm, đêm về lại lúi húi cùng nhau chuẩn bị cơm tối, rồi cùng xem phim, cùng đi dạo. Khoa thường dành hết phần việc nặng nhọc về mình và tạo điều kiện để tôi nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn. Mẹ Khoa mất sớm, nhà anh lại chỉ có ba anh em trai nên anh vẫn thường thủ thỉ rằng: “Em là người phụ nữ vĩ đại duy nhất trong đời anh. Có em rồi anh sẽ không bao giờ đòi hỏi gì thêm nữa”. Những lời ấy thật ngọt ngào. Và tôi hoàn toàn tin tưởng tình yêu tuyệt đối mà Khoa dành cho tôi.

Nhưng cũng vì quá tin tưởng nên tôi càng thêm hụt hẫng và tuyệt vọng khi phát hiện anh có người con gái khác. Cô ta là con gái của sếp anh. Cô ta không đẹp nhưng sang trọng, không dịu dàng nhưng tự tin, không giỏi giang nhưng có nhiều tiền và nhiều mối quan hệ. Và cô ta có một thứ mà tôi không có, đó là cô có thể tạo cho chồng tôi những cơ hội mới trong công việc (vừa trong công ty của anh, lại có thể dắt mối cho các hợp đồng bên ngoài).

Rồi dần dà, Khoa cũng đặt chân lên vết xe đổ của những người đàn ông ngoại tình khác. Anh đi sớm, về khuya. Anh để tôi cặm cụi bếp núc một mình, ăn cơm một mình và thậm chí là ngủ một mình. Ban đầu tưởng đơn thuần là vì công việc, tôi còn thấy vui vì số tiền lương anh mang về cho tôi cũng nhiều hơn trước, nhưng kể từ khi biết về mối quan hệ ngoài luồng đó, tôi thực sự thất vọng về chồng.

Chồng chửi bồ nhí, tôi khinh! - 1

Tôi không còn tin tưởng người chồng này nữa, và cũng không có cảm giác sợ nếu một ngày anh bỏ hẳn tôi để theo người con gái đó. (Ảnh minh họa)

Khi tôi giận dữ đến run rẩy hỏi anh về cô gái đó, anh lúng túng sợ hãi và luôn tìm cách chối bỏ. Đến khi tôi thu thập được những chứng cứ rành rành, anh đành thừa nhận với thái độ rất biết lỗi. Anh nói rằng đó chỉ là phút bồng bột, rồi bị cô gái đó bám đuôi không dứt, anh hứa sẽ giải quyết ổn thỏa để tôi không phiền lòng, vì anh chỉ yêu một mình tôi thôi. Và anh đã nói những câu tương tự như thế đến năm sáu lần. Nghĩa là anh kéo dài mối tình với cô con gái sếp trong suốt một thời gian dài.

Có lần cô ta gọi điện ngay lúc tôi đang cạnh Khoa, anh vội vã tắt máy rồi làu bàu chửi: “Đồ dở hơi. Nó muốn phá anh đó mà, em đừng nghi ngờ, tội anh”. Còn khi tôi vô tình đọc được những tin nhắn trong điện thoại của anh thì anh lại “dỗ dành”: “Anh chưa biết giải quyết sao cho ổn nữa. Nó nói sẽ tự tử nếu anh cắt đứt liên lạc. Lỡ đụng tới mấy con điên thiệt là mệt mỏi. Anh hối hận quá. Mà nó lại là con của sếp nên mới khổ anh”.

Lại có lần tôi đi ăn cùng đồng nghiệp và phát hiện anh đi ăn cùng với cô gái đó, rất tình cảm. Vì sợ bẽ mặt với đồng nghiệp nên tôi giả lơ. Vậy mà tối về, anh ôm tôi vào lòng nói khẽ: “Chiều nay anh hẹn cô ta ra để nói rõ ràng. Anh giải thích hết lý lẽ rồi. Cô ta sẽ không phá hoại gì tới vợ chồng mình nữa đâu. Anh chỉ yêu em thôi!”. Còn rất nhiều lần khác nữa, Khoa luôn nói xấu với thái độ khinh bỉ khi nhắc đến cô bồ nhí và không ngớt lời nói rằng anh chỉ yêu tôi.

Nhưng sau đó, Khoa với cô gái đó vẫn thường xuyên hẹn hò với nhau, thậm chí còn trắng trợn hơn. Qua những lần như thế, tôi thấy chồng mình thật ghê tởm. Chuyện ngoại tình, tôi có thể bỏ qua, vì đúng thật ai cũng sẽ có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ. Nhưng việc anh liên tục lừa dối tôi từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn như thế thì tôi không thể chấp nhận được. Hơn nữa, tôi cảm thấy khinh bỉ thái độ luôn nói xấu và dè bĩu cô bồ nhí của anh. Có lẽ anh cũng từng nói những lời tương tự như thế về tôi với cô gái đó. Tôi không còn tin tưởng người chồng này nữa, và cũng không có cảm giác sợ nếu một ngày anh bỏ hẳn tôi để theo người con gái đó.

Có lẽ, như thế lại tốt hơn cho tôi…

Theo Vi Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng