Chồng ở rể lại liên tục gửi tiền về cho bố mẹ đẻ

Ngày 07/05/2013 19:00 PM (GMT+7)

Anh đi làm, lương lậu không nhiều, kinh tế lại khó nên tình cảm vợ chồng trở nên rạn nứt, chồng hay cau có khó chịu với em.

Em và chồng lấy nhau được 3 năm, cuộc sống vợ chồng không có gì quá khó khăn. Chúng em đã có với nhau một đứa con 1 tuổi. Nhưng vì hoàn cảnh, vì công việc, em và chồng theo vào Nam ở với bố mẹ đẻ của em. Thú thực, vào đây làm ăn dễ hơn, cuộc sống cũng thoải mái hơn. Chồng em cũng không mặc cảm về chuyện ở rể cho lắm.

Nhưng cuộc sống không như ý mãi. Gia đình chồng em làm ăn khó khăn, thất bát, gặp nhiều vấn đề về tài chính. Nói chung không được phát đạt. Bao nhiêu ngày tháng ấy hai vợ chồng sống nhờ vào nhà ngoại, bố mẹ em lo cho mọi thứ. Vì trước đây, em và nhà chồng không hợp nhau lắm nên mọi chuyện cũng khó nói. Chồng em đi làm, em thì không nhưng bao năm lấy nhau, em cũng nhờ vào bố mẹ hết. Bố mẹ em cũng lo cho gia đình em nhiều, em không nhờ vả gì nhà chồng cả.

Anh đi làm, lương lậu không nhiều, kinh tế lại khó nên tình cảm vợ chồng trở nên rạn nứt, chồng hay cau có khó chịu với em. Có lần, vì thất nghiệp chồng về Bắc chơi hẳn 2 tháng. Và sau hai tháng đó, chồng thay đổi hoàn toàn.

chong o re lai lien tuc gui tien ve cho bo me de - 1

Anh biết, bố mẹ em lo cho gia đình em nhiều nên có vẻ phụ thuộc. Vì vậy, có bao nhiêu tiền, anh đều đưa cho bố mẹ hết. (ảnh minh họa)

Anh bắt đầu khó chịu hơn với em và con. Lúc nào anh cũng tiền tiền và tiền. Anh đi làm trở lại, lương có bao nhiêu anh gửi về cho bố mẹ hết, nói là nhà khó khăn. Em không phải là người nhỏ nhen, nhưng chí ít, làm chồng, anh cũng nên nghĩ tới gia đình. Nhà anh còn bố mẹ, còn nhiều người. Anh có gửi tiền về em không cấm, nhưng ít ra cũng nên đưa cho em một ít hàng tháng để chi tiêu, lo cho con cái. Đó là chưa nói tới chuyện phải chăm sóc con như thế nào cho tốt, không có tiền em lấy gì mà tiêu.

Anh biết, bố mẹ em lo cho gia đình em nhiều nên có vẻ phụ thuộc. Vì vậy, có bao nhiêu tiền, anh đều đưa cho bố mẹ hết. Em buồn lắm. Nói ra thì anh nói em nhỏ nhen, khó chịu, ích kỉ, không nghĩ cho nhà chồng. Nhưng thật sự, anh có nghĩ cho em không. Tại sao anh lại đối xử với hai mẹ con em như vậy.

Em buồn lắm. Em biết là con dâu trưởng phải có trách nhiệm nhưng em cũng phải lo cho gia đình em chứ. Anh có hiểu được cảm giác của em không? Em muốn anh hãy chăm lo cho con cái chút ít thì anh khó chịu. Bố mẹ anh khó khăn, vậy em thì sao, gia đình em thì sao, trong khi anh đã sống nhờ nhà em rồi? Em buồn và nghĩ nhiều thứ tiêu cực nhưng vì quá yêu anh nên em nín nhịn hết, giờ thì em không biết phải làm thế nào cho tốt. Mong mọi người cho em lời khuyên.

KT (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng