Chuyện đêm muộn: Hậu ly hôn, dù đàn ông hay đàn bà, nỗi đau ấy đều đáng được trân trọng

Ngày 02/03/2017 01:07 AM (GMT+7)

Trải lòng về chuyện ly hôn, diễn viên Việt Anh khẳng định, hậu quả của sự đổ vỡ cũng khiến người đàn ông đau lòng không hề thua kém phụ nữ.

Video thuộc bản quyền VTV

Vì với đàn ông, có những nỗi buồn ẩn sâu trong lòng, che giấu bằng sự mạnh mẽ mà chỉ bản thân họ mới thực sự nhận ra.

***

Chuyện ly hôn không còn là câu chuyện hiếm trong xã hội nhất là ở xã hội hiện đại nhất là ở cuộc sống hiện tại với tư tưởng không sống được với nhau thì chia tay. Nhiều người chọn cách ly hôn vì không hợp đối phương nữa, không tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng hoặc là vì kết hôn quá trẻ để bây giờ cảm thấy mọi quyết định ngày đó đều là nông nổi.

Biết ly hôn là chuyện không ai muốn vì kết thúc một cuộc hôn nhân là một chặng đường dài đầy khó khăn. Ổn định tinh thần, sắp xếp cuộc sống, công việc, tìm lại bản thân và quan trọng hơn là tìm lại các mối quan hệ và một mối quan hệ đặc biệt mới. Đâu phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm được một nửa phù hợp với mình. Nhưng, vì nhiều lý do, không cho phép con người ta được lựa chọn ở lại.

Chuyện đêm muộn: Hậu ly hôn, dù đàn ông hay đàn bà, nỗi đau ấy đều đáng được trân trọng - 1

Diễn viên điển trai Việt Anh đã phải mất 3 năm để có thể mở lòng cho việc tìm kiếm một người phụ nữ phù hợp cho cuộc đời mình sau này. (ảnh cắt từ clip)

Trong chương trình Chuyện đêm muộn phát trên VTV3, chàng diễn viên điển trai Việt Anh cũng chia sẻ về những khó khăn mà mình đã phải trải qua từ khi ly hôn. Sau 3 năm ly hôn, được hỏi lại vì sao ngày đó lại quyết định như vậy, anh cũng thừa nhận, trong tình cảm, duyên số chi phối rất nhiều. Tất cả chuyện trong quá khứ nằm ngoài định đoạt của mình dù bản thân đã cố gắng để thay đổi. Anh cũng cho biết, thời điểm đó mình còn quá trẻ, chưa va chạm nhiều, mình và người bạn đời chưa được chín chắn, bình tĩnh hơn để xử lý mọi tình huống.

Anh cũng chia sẻ khi được hỏi về việc, trong chuyện chia tay, nam giới hay phụ nữ chịu cú sốc lớn hơn. Với Việt Anh, chuyện này phụ thuộc vào tính cách của con người. Phụ nữ cũng có nhiều người quên rất nhanh, bắt đầu một hành trình mới rất nhanh. Bản thân đàn ông, cũng có nhiều người có nỗi đau quá lớn, dằn vặt sau khi ly hôn. Không phải ai là đàn ông cũng có nghĩa sẽ dễ dàng đón nhận chuyện đau lòng này.

Diễn viên điển trai Việt Anh đã phải mất 3 năm để có thể mở lòng cho việc tìm kiếm một người phụ nữ phù hợp cho cuộc đời mình sau này. Đó không phải là quãng thời gian ngắn, nó đủ dài để con người ta dần lãng quên đi những vấp váp trong quá khứ để bắt đầu một hành trình mới đầy thức thách phía trước.

Việt Anh chia sẻ, trải qua một lần đổ vỡ, anh đã nhận ra những sai lầm và thiếu sót nên người phụ nữ thứ hai của mình sẽ là người được hưởng lợi nhiều hơn. Khi xác định được lần thứ hai là lần làm lại, con người ta sẽ biết cách để ứng xử và duy trì mối quan hệ đó, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại.

Với bản thân Việt Anh, anh cho rằng, điều anh sẽ không bao giờ lặp lại chính là, dù xảy ra tình huống xấu nhất, cũng sẽ không hành xử cảm tính và sẽ không đặt cái tôi của mình quá cao, tất cả vì cái chung, vì đứa con chung của hai vợ chồng vì ly hôn, con gái của anh chính là người thiệt thòi nhất…

Chuyện gì cũng vậy, tất cả đều cần có thời gian. Hôn nhân không thuận hòa, giải thoát cho nhau là điều chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu được. Dừng lại một cuộc hôn nhân không có nghĩa là dừng lại tất cả, chúng ta có thể bắt đầu một hành trình mới khi chúng ta cảm thấy sẵn sàng. 

Một cuộc hôn nhân kết thúc, người ta thường chỉ quan tâm nhiều đến xúc cảm của người phụ nữ mà quên mất rằng, sự hôn phối đó được hình thành bởi hai con người, vì thế, nỗi đau của nó cũng sẽ chia đều cho cả hai. Hậu ly hôn, hãy để cho những người trong cuộc được bình tĩnh nhìn lại quãng đường vấp ngã đã qua, để họ có đủ bình tĩnh, đủ thời gian để hàn gắn lại cuộc đời. 

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng