Có chồng, tôi thật sự hạnh phúc

Ngày 12/01/2013 05:15 AM (GMT+7)

Đúng là từ ngày lấy chồng, cuộc sống của tôi hoàn toàn khác, nhưng không tiêu cực.

Người ta thường hay nói, đàn ông lăng nhăng, đàn ông thế này thế nọ, rồi đàn ông là những người tham lam, có mới nới cũ. Cũng đúng, nhưng không phải ai là đàn ông cũng như vậy. Đàn ông cũng chung thủy, cũng cần mẫn, cũng yêu thương và hi sinh hết mình đó chứ. Chị em đừng quá bi quan, đừng vì một lần vấp ngã mà suốt đời không tin tưởng đàn ông, muốn ở vậy thậm chí sinh con một mình. Bởi không có đàn ông, cuộc sống thật sự tẻ nhạt và cô đơn.

Không phải đương nhiên mà tôi nói như vậy, vì tôi có lý lẽ riêng của mình. Tôi lấy chồng khi tròn 25 tuổi, cái tuổi đó cũng chẳng phải quá sớm, nhưng cũng không phải muộn. Tôi đã từng nghĩ, có lẽ mình đã hơi vội vàng, để mất đi những giây phút tự do bay lượn. Lấy chồng rồi việc gì cũng gò bó, cũng chán nản, không có những giây phút thư thái nữa.

Thế nhưng, đúng là từ ngày lấy chồng, cuộc sống của tôi hoàn toàn khác, nhưng điều đó không có nghĩa là khác theo hướng tiêu cực. Tôi thấy cuộc sống hạnh phúc hơn. Thay vì phải đi đâu đó một mình, lúc nào tôi cũng có chồng chở đi. Những ngày mưa rét, anh đều đưa tôi đến cơ quan làm việc rồi mới vòng lên nơi anh làm. Tôi cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc. Trước giờ, mọi việc tôi đều phải làm một mình, vậy mà giờ tôi lại có anh bên cạnh, còn gì hạnh phúc hơn.


Tôi thấy cuộc sống hạnh phúc hơn. Thay vì phải đi đâu đó một mình, lúc nào tôi cũng có chồng chở đi. (ảnh minh họa)

Rồi những bữa cơm ấm cúng đã có người ngồi cạnh. Tôi bắt đầu biết đọc sách nấu ăn thay vì ngày trước chỉ biết đi ăn cơm hàng. Rồi tôi học được tính kiên nhẫn biết chờ đợi chồng khi anh về muộn. Những lúc ấy, anh thường mua cho tôi những món quà nhỏ, rất dễ chịu. Cảm giác được nhận quà từ người mình yêu thương thật là hạnh phúc. Chồng tôi, anh luôn biết mang lại cho tôi nụ cười, luôn biết cách cưng chiều tôi, làm tôi vui. Những lúc tôi buồn, anh lại ôm tôi vào lòng và thủ thỉ những lời yêu thương. Tôi hạnh phúc lắm.

Tôi không còn cảm thấy lạnh giá mùa đông nữa. Cuối tuần, anh thường đưa tôi đi công viên chơi và làm những việc trước đây khi yêu nhau anh chưa làm được nhiều cho tôi. Anh hay giúp tôi việc nhà và có thể vào bếp nấu ăn nếu như tôi bận. Thật sự, người chồng như thế quá khó kiếm.

Rồi tôi mang trong mình sinh linh bé nhỏ, tôi yêu đứa con bé bỏng của tôi, cảm giác hạnh phúc vô cùng khi con ngày ngày lớn lên trong bụng mẹ. Có ai không hạnh phúc trong giây phút ấy. Anh chăm tôi từng bữa ăn giấc ngủ. Anh không muốn tôi phải làm việc, không muốn tôi phải đi lại nhiều để đảm bảo sức khỏe. Tôi thầm cảm ơn cuộc sống vì đã mang anh đến bên tôi. Rồi tôi sẽ có người gọi bằng mẹ, chỉ cần nghĩ tới đó thôi là tôi đã rơi nước mắt. Hạnh phúc thật!

Có lẽ, thời gian chưa đủ dài để tôi có thể khẳng định rằng, cuộc sống này thật sự hạnh phúc và viên mãn với tôi. Nhưng bạn cũng thế, hãy tin vào cuộc sống, tin vào tình yêu thương của chồng dành cho bạn. Trên đời còn rất nhiều đàn ông tốt và có rất nhiều người yêu thương ta thật lòng. Đừng bi quan, đừng vì hận thù mà đánh đổi bản thân mình. Hãy làm những gì bạn nghĩ, bạn thích và tin rằng, mái ấm gia đình mới là điều quan trọng với phụ nữ. Chỉ cần bạn yêu thương và biết yêu thương đúng cách, đàn ông sẽ cảm thấy tôn trọng và cần bạn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng