Có con là được, tôi chẳng cần chồng

Ngày 30/09/2014 17:20 PM (GMT+7)

Tôi quyết tâm làm mẹ đơn thân suốt đời này, hi vọng con sau này lớn lên sẽ hiểu. Tôi chẳng cần đàn ông, không cần chồng, chỉ cần có con là đủ…

Tôi đã từng yêu si mê một người đàn ông, yêu quá sâu nặng, thậm chí hi sinh cả bản thân mình. Tôi luôn nghĩ, anh là người đàn ông tuyệt vời, là người sẽ mang lại cho tôi hạnh phúc nhất cuộc đời này.

Thế nên, sau khi yêu anh được 2 năm, sau rất nhiều lời hứa hẹn ngọt ngào, tôi đã trao thân cho anh. Từ đó, chúng tôi trở thành một cặp đôi hẹn hò thân mật, lúc nào anh cần tôi là anh muốn tôi đi nhà nghỉ cùng anh. Nói con gái như tôi dễ dãi thật là đúng, vì tôi đã yêu và trao thân cho anh một cách dễ dàng. Nhưng tình yêu mà, biết làm sao được. Với những người con gái yêu mình, họ chấp nhận tất cả chuyện này, họ yêu và sẵn sàng trao thân cho người mình yêu, đôi khi không ân hận.

Tôi đã yêu anh và cũng không ân hận vì đã trao thân cho anh. Tôi chấp nhận tất cả chuyện này, tình yêu dù là mù quáng cũng được. Vậy nên, khi tôi cảm nhận được tình cảm của anh dành cho mình ngày càng nhạt dần, tôi đã đau xót lắm. Vậy mà vẫn cứ yêu, vẫn cứ lao vào chuyện này, chấp nhận một người đàn ông thờ ơ với mình.

Anh yêu người con gái khác, bắt cá hai tay, tôi đã nhìn thấy anh đi bên cạnh người con gái đó, tôi vẫn chấp nhận. Tôi đã nói với anh rất tử tế về chuyện này, tôi không đồng ý chuyện anh làm như vậy, rồi cầu xin anh thay đổi, quay về bên tôi. Anh hứa hẹn đủ thứ, anh nói sẽ từ bỏ mối tình này, anh sẽ không bao giờ tái phạm nữa khi tôi khóc lóc này kia.

co con la duoc, toi chang can chong - 1

Tôi ân hận vì đã yêu người đàn ông này, nhưng đúng lúc tôi quyết định chia tay thì cũng là lúc, tôi phát hiện mình có bầu. (ảnh minh họa)

Anh vẫn rủ tôi đi nhà nghỉ, muốn tôi trao thân cho anh nhưng mà, anh lại vẫn qua lại với người con gái khác. Thật bỉ ổi, hết lần này đến lần khác, anh đều làm tôi đau lòng, thất vọng vô cùng. Tôi tuyệt vọng, muốn từ bỏ anh nhưng mà tình yêu đã khiến tôi thấy đau khổ vô cùng.

Anh hết lần này đến lần khác làm tôi buồn khổ nhưng mà tôi lại không thể chia tay anh. Mối tình ấy kéo dài dai dẳng đến tận hơn 1 năm sau dù anh lăng nhăng, cuối cùng tôi do không chịu được đã quyết định từ bỏ. Tôi đành phải chia tay anh. Lúc vừa mới quyết định như vậy, trái tim tôi đau nhói. Anh ta không níu kéo cũng không quan tâm gì tới tôi, coi như đó là một sự giải thoát.

Tôi ân hận vì đã yêu người đàn ông này, nhưng đúng lúc tôi quyết định chia tay thì cũng là lúc, tôi phát hiện mình có bầu. Tôi sợ hãi, hoảng loạn vô cùng. Tại sao lại như thế, tôi đã khó khăn lắm mới quyết tâm từ bỏ được người đàn ông này mà, tại sao lúc này tôi lại có con với anh ta?

Tôi thông báo cho anh ta cái tin này chỉ hi vọng cuối cùng sẽ vớt vát được tình cảm nơi anh. Với lại, tôi cũng không muốn con tôi không có bố. Vậy mà, anh không mảy may quan tâm tới tôi, anh bảo tôi tự xử lý, con cái là chuyện tôi tự chuốc lấy thôi.

co con la duoc, toi chang can chong - 2

Tôi quyết tâm làm mẹ đơn thân suốt đời này, hi vọng con sau này lớn lên sẽ hiểu. Tôi chẳng cần đàn ông, không cần chồng, chỉ cần có con là đủ… (ảnh minh họa)

Thật không còn lời nào để nói về người đàn ông đê tiện này nữa. Tôi khóc như một đứa trẻ, thương sinh linh bé bỏng trong bụng mình. Chính anh là người biến tôi thành ra thế này rồi bây giờ anh lại nói tôi là người tự chuốc lấy chuyện này sao? Tôi không dám tin vào những gì mình đã nghĩ, người đàn ông tôi yêu bây giờ trắng trợn phản bội và vô liêm sỉ.

Nghĩ đến những lời ngọt ngào trước kia, tôi chỉ muốn từ bỏ tất cả, tôi hận đàn ông, hận những gã đã buông lời đường mật rồi làm khổ phụ nữ. Tôi quyết định không cần người đàn ông nào hết, tôi sẽ làm mẹ đơn thân, sẽ nuôi con một mình, sẽ làm điều mà tôi cho là đúng. Con tôi thật tội nghiệp, chưa sinh ra đã bị cha hắt hủi, tôi làm mẹ, tôi đâu thể để con thiệt thòi. Tình yêu này tôi dành cho con phải trọn vẹn, phải thật sự hạnh phúc…

Những ngày tháng nuôi con một mình quá khổ, tôi đã biết mình cơ cực thế nào. Nhưng mà tôi vẫn cố gắng gồng mình lên, cố gắng vì con. Con tôi đã khôn lớn, suốt mấy năm qua tôi có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng mà tôi sợ, sợ những lời tán tỉnh của họ. Tôi chẳng tin ai, chẳng dám nghĩ là có ai đó sẽ thật lòng mang lại hạnh phúc cho mẹ con tôi. Những ám ảnh ở quá khứ khiến tôi không thể nào quên được.

Tôi quyết tâm làm mẹ đơn thân suốt đời này, hi vọng con sau này lớn lên sẽ hiểu. Tôi chẳng cần đàn ông, không cần chồng, chỉ cần có con là đủ…

Theo BH (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân