Cố làm thêm để có quà trung thu cho con, mẹ choáng váng trước mâm cơm nhà chồng để phần

Ngày 23/09/2018 14:35 PM (GMT+7)

Thông thường, khi có thành viên trong gia đình về muộn, người ta sẽ gắp trước chỗ thức ăn ngon để phần. Thế nhưng ở đây, gia đình chồng chị lại để phần cơm theo cách ăn còn thừa gì thì để lại cho con dâu. Bát đũa ăn dở của mọi người, xương xẩu đồ bỏ vẫn còn nguyên bên cạnh mâm cơm.

Trung thu sắp đến cũng lúc những người làm cha, làm mẹ luôn cố gắng cho con mình có được một trung thu trọn vẹn. Người mẹ có tên P.L trong tâm sự dưới đây cũng như vậy.

Mong cho con được một ngày vui bằng bạn bằng bè, chị P.L đăng ký làm thêm ngoài giờ để có thêm chút thu nhập. Hàng ngày chị vẫn là người về sớm đón con cơm nước, song do phải làm thêm nên hôm đó chị về muộn, khi về cả nhà đã ăn cơm xong.

Trở về nhà sau một ngày lao động mệt mỏi, nhìn mâm cơm được nhà chồng để phần, chị P.L cảm thấy vô cùng chán nản. Theo bức ảnh được chia sẻ cùng tâm sự, mâm cơm chỉ còn một miếng cá đang ăn dở, hai miếng giò và bát tô canh chỉ có duy nhất 1 miếng bí.

Cố làm thêm để có quà trung thu cho con, mẹ choáng váng trước mâm cơm nhà chồng để phần - 1

Mâm cơm gia đình chồng để phần khi đi làm về muộn khiến người vợ ngán ngẩm. 

Không chỉ mâm cơm phần hầu như chẳng còn thức ăn gì, cách phần cơm là điều khiến cộng đồng mạng hết sức bức xúc. Thông thường, khi có thành viên trong gia đình về muộn, không thể dùng cơm cùng cả nhà, người ta sẽ gắp trước chỗ thức ăn ngon để phần.

Thế nhưng ở đây, gia đình chồng chị lại để phần cơm theo cách ăn còn thừa gì thì để lại cho con dâu. Bát đũa ăn dở của mọi người, xương xẩu đồ bỏ vẫn còn nguyên bên cạnh mâm cơm.

Chị P.L tâm sự: "Mình về nhà thấy mâm cơm thế này mình đã chụp lại, không nói gì, không ăn và đi ra ngoài ăn. Chồng mình bảo đã đi thế thì đừng có về.

Sau khi ăn về xong, mẹ chồng bảo đây là thái độ, không ăn lại chụp ảnh vào. Mình có nói lại, con đã bao giờ để phần con trai của mẹ thế này chưa?

Vấn đề ở đây, khi chồng mình về muộn, mình để cơm tử tế, dọn dẹp, úp lồng bàn, thậm chí ăn trước thì bị mẹ chồng còn nói không đợi chồng. Nhưng đến lượt mình thì lại thế này.

Vậy mà thái độ của anh ta lại lớn tiếng nạt nộ, đánh mình. Mình bảo để cơm cho mình thế này là thiếu tôn trọng mình thì mẹ chồng bảo: "Chị là con tôi chứ có phải bố mẹ tôi đâu mà tôi tôn trọng chị".

Ngán ngẩm trước mâm cơm gia đình chồng để phần, chị lại càng chán nản với cách hành xử của chồng và mẹ chồng. Chị chọn cách nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng anh ta lại tỏ thái độ bất cần, vùng vằng.  

Biết rằng đây chỉ là một chuyện nhỏ, chị P.L cho biết chỉ cần ai sai thì nhận và rút kinh nghiệm. Song nếu chuyện cứ mãi tiếp tục như vậy, chị sẵn sàng "mang hai con ngẩng cao đầu bước ra khỏi nhà anh ta".

Nhìn mâm cơm trong ảnh, nhiều người không khỏi xót xa cho bà mẹ 2 con ở trong tâm sự. Ai nấy đều cho rằng, miếng ăn không quan trọng nhưng cách để phần đấy phận làm dâu không khỏi tủi thân, cảm thấy không được tôn trọng.

"Trời ơi, như này phải gọi là cơm thừa canh cặn chứ cơm phần nỗi gì. Đã đi làm về mệt mỏi để cố kiếm tấm quà cho con, lại còn nhìn thấy cảnh này, ai mầ ăn cho nổi. Ở nhà mình ai ăn sau còn phải để nhiều đồ ăn ngon hơn bình thường í", chị Thuỳ Linh bày tỏ ý kiến.

Có cùng quan điểm trên, cô gái trẻ có tên Phương Chi (Hà Nội) chia sẻ: "Tuy em chưa có gia đình, chưa hiểu nhiều về cuộc sống nhà chồng nhưng nếu đáng sợ như này thì có nên lấy chồng không các chị? Sao mình phải đon đả, chu đáo với nhà chồng để rồi được nhận lại những thứ như thế?".

Thế mới thấy, chỉ là một chuyện nhỏ nhưng có thể khiến người khác cảm thấy rất bị tổn thương. Cơm canh không cần nhiều nhặn gì, song chỉ cần được dọn gọn gàng, sạch sẽ trong một mâm cơm mới, chắc hẳn người mẹ 2 con đã không phải chán chường như giây phút này.  

Lên thăm con gái đẻ, mẹ sốc với mâm cơm cữ thông gia nấu cho con ăn
Ở cữ mà nhìn mâm cơm cữ mẹ chồng nấu cho thế này thì tủi thân, cay đắng vô cùng. Con dâu, cháu nội chứ có phải ô sin đâu mà mẹ chồng lại đối xử như...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng