Còn bao nhiêu nước mắt rơi vì ‘xe điên’ nữa?

Ngày 29/02/2016 14:55 PM (GMT+7)

Chỉ mới vừa đây thôi, những con người ở trên xe máy, còn nói chuyện vui vẻ, còn cười đùa, và chẳng bao giờ nghĩ đến chỉ vài giây nữa, mình sẽ mãi mãi lìa xa cõi đời chỉ vì một chiếc 'xe điên'.

Xót xa, giật mình, thảng thốt, đau lòng, nước mắt rơi... đó là tất cả những gì tôi cảm nhận được sau khi xem hình ảnh ‘xe điên’ đâm liên hoàn, khiến 3 người thiệt mạng. Giận, giận lắm. Giận những người vô ý thức, giận những kẻ cố tình không hiểu luật lệ đã cướp đi sinh mạng của người ta một cách dễ dàng.

Đau lòng lắm, xót xa lắm, không có lời nào để nói về những chuyện xảy ra như thế này gần đây.

Chỉ mới vừa đây thôi, những con người ở trên xe máy, còn nói chuyện vui vẻ, còn cười đùa, và chẳng bao giờ nghĩ đến chỉ vài giây nữa, mình sẽ mãi mãi lìa xa cõi đời. Vậy mà, đến bây giờ, người thân thương xót, người ngoài cũng đau lòng thay...

Đó là câu chuyện của một vụ tai nạn giao thông xảy do một chiếc xe điên gây ra vào sáng ngày hôm nay (29-3). Chiếc xe Camry vượt ẩu, xảy ra trên phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội đã khiến 3 nạn nhân tử vong. Người ta còn không dám xem lại hình ảnh được ghi lại trên Camera, vì họ sợ, sợ phải chứng kiến cảnh đau lòng, sợ không thể kìm lòng trước tai nạn thương tâm này. Để lại hậu quả lớn như thế, cướp đi sinh mạng của nhiều người, nhưng danh tính của người lái chiếc xe ấy giờ ở đâu?

Còn bao nhiêu nước mắt rơi vì ‘xe điên’ nữa? - 1

Ai biết trước ngày mai số phận mình sẽ ra sao? Ai có thể đảm bảo, khi ta tuân thủ tốt luật giao thông thì sẽ an toàn cho bản thân mình? (Ảnh DH)

Đây không phải là lần đầu tiên những người lái xe vô ý thức, hoặc cố tình vượt ẩu khiến bao nhiêu người mất đi mạng sống một cách oan uổng. Tiếng khóc của người thân, của người làm cha làm mẹ, ai thấu cho ai? Con mới có 6 tuổi thôi, con còn nhỏ quá, sao nỡ để con rời xa cuộc đời? Những người đang tuân thủ đúng luật giao thông, đang đi đúng phần đường dành cho mình, vậy mà lại bị một kẻ không ra gì, một kẻ vô ý thức cướp đi mạng sống trong tích tắc? Phải rơi bao nhiêu nước mắt vì 'xe điên' nữa?

Ai biết trước ngày mai số phận mình sẽ ra sao? Ai có thể đảm bảo, khi ta tuân thủ tốt luật giao thông thì sẽ an toàn cho bản thân mình? Bởi, xã hội còn quá lắm những kẻ vô ý thức, những kẻ coi thường mạng sống của đồng loại? Giá như họ hiểu, tất cả phương tiện lưu thông trên đường phải tuân thủ luật lệ, phải cẩn trọng trong từng tích tắc thì đã không xảy ra sự việc đau lòng?

Bài học về sự vô thức đã ngấm vào xương máu, được nói rất nhiều lần, và cũng xảy ra rất nhiều lần chỉ mong tất cả mọi người đều có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn cho người khác cũng chính là an toàn cho gia đình mình.

Bao giờ mới hết những ‘xe điên’, mới hết những người không tuân thủ luật giao thông, những kẻ vô ý thức?

Vượt đèn đỏ, đi lấn làn đường, phóng nhanh vượt ẩu, không có bằng lái, chưa đủ tuổi lái xe... tất cả phải dừng ngay lại. Hôm nay có thể chưa xảy ra việc gì, nhưng chẳng ai nói trước được ngày mai. Không ai chịu trách nhiệm cho những hành động cẩu thả ấy ngoài chính bản thân mình. Và những người vô tội, không có lý gì họ phải gánh chịu hậu quả do những người vô ý thức gây ra. Thật không công bằng, thật chua xót...

Câu chuyện tai nạn liên hoàn ngày hôm nay là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, những người ngày ngày lưu thông trên đường. ‘Nhanh một phút, chậm cả đời’, đừng để mọi việc xảy ra một cách đáng tiếc, đến lúc ân hận thì đã quá muộn màng!

Những cái chết tức tưởi... còn chưa kịp nói một lời chào người thân!

Theo T.H (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn giao thông