Con dâu khóc ròng vì bố chồng yêu cầu "rửa bát không có tiếng va, kho cá không có mùi"

Ngày 15/04/2018 13:54 PM (GMT+7)

Mới đây, cô gái trẻ L.M. lên mạng xã hội nhờ định hướng lại cuộc sống vì bố chồng quá khó tính. Theo L.M. chia sẻ, bố chồng cô yêu cầu rửa bát không được có tiếng va và kho cá không được có mùi. Câu chuyện của cô gái trẻ đang gây nhiều tranh cãi.

Nếu như câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu chưa có hồi kết trên mạng xã hội thì mới đây, cô gái trẻ L.M. (TP.Hồ Chí Minh) lên mạng khóc lóc vì bố chồng quá khó tính.

L.M. viết: “Giờ đây, em thật sự cảm thấy bế tắc và mong chờ nhận được định hướng về cuộc sống của mình. Em  là người gốc Bắc lấy chồng gần nhà nhưng gia đình nhà chồng chuyển vào Sài Gòn sống 10 năm nay rồi. Lấy chồng nên em theo chồng vào Sài Gòn nhưng thực sự có sống mới biết, bố chồng em khó tính có tiếng ai cũng phải sợ.

Với bố chồng em, rửa bát không được có tiếng va, kho cá không được có mùi. Đến em ăn mặc hay mua thêm đôi dép ông cũng để ý, cái gì không đúng ý ông là ông chửi ầm lên. Ông còn rất sạch và nguyên tắc, sáng sớm 6h là phải dậy nấu cơm ăn sáng như bữa thường….”.

L.M. còn chia sẻ thêm, ngày mang bầu cô bị stress nặng nên chồng phải cho ra ngoài ở một thời gian. Cô biết bố chồng là người ưa cẩn thận và sạch sẽ, nhưng cô cũng mong bố chồng hiểu cho cuộc sống của vợ chồng mình hơn.

con dau khoc rong vi bo chong yeu cau "rua bat khong co tieng va, kho ca khong co mui" - 1

Câu chuyện của cô gái trẻ đang gây nhiều chú ý. (Ảnh Facebook).

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của L.M. gây nhiều ý kiến trái chiều. Bạn trẻ Hong Dao bình luận: “Kho cá mà không có mùi thì kho làm sao được, chỉ nhịn ăn cá kho cả đời. Bố chồng mình cũng khó tính nhưng không đến mức như vậy. Bạn hãy nói chuyện với chồng hoặc mẹ chồng để họ chia sẻ thêm, chứ đừng giữ trong lòng một mình”

Còn Hoàng Hiếu bày tỏ: “Thời này, con dâu dùng mạng xã hội để bôi xấu bố mẹ chồng nhiều quá. Nếu như bố mẹ chồng bạn đọc được những lời này thì làm sao, họ sẽ buồn vô cùng. Có khi, đây cũng chính là mồi lửa để thiêu rụi hạnh phúc của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đăng gì bạn nhé”.

Chia sẻ thêm với PV, chủ nhân của dòng trạng thái trên cho biết, những dòng chia sẻ mà cô đăng tải trên mạng là đúng sự thật. Cô chỉ muốn chia sẻ câu chuyện mình gặp phải với các chị em, chứ không phải câu like như nhiều người nghĩ.

con dau khoc rong vi bo chong yeu cau "rua bat khong co tieng va, kho ca khong co mui" - 2

Nhiều cô dâu sợ hãi vì bố chồng quá khó tính. (Ảnh minh họa).

Trao đổi thêm với PV, chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm Ánh Tuyết (tư vấn Thành Đạt) cho rằng: “Việc các nàng dâu lên Facebook than trời về bố mẹ chồng không phải là hiếm. Bởi lẽ, mối quan hệ giữa họ từ lâu vốn đã nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn. Có thể, nàng dâu này đang chịu quá nhiều áp lực nên cần được chia sẻ và nhờ cộng đồng mạng “bày mưu tính kế”.

Tuy nhiên, hãy để câu chuyện đó dừng lại ở góc độ gia đình, đừng để cả cộng đồng biết thì đó lại là chuyện lớn. Từ chuyện trong nhà đã trở thành chuyện bàn tán xôn xao của cả cộng đồng là điều vô cùng tối kỵ. Vì thế, điều quan trọng nhất là các nàng dâu hãy suy nghĩ cho người khác, sống tôn trọng nhau và biết cách thỏa hiệp mọi chuyện để gia đình được yên ấm”.

Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ cao nhân chỉ giáo
Dù chỉ đưa 200 nghìn nhưng ông bố chồng lại muốn con dâu đang bầu bí đi chợ mua đồ ăn cả tuần cho nhà 4 người và các bữa phải có thịt thà chứ không...

Theo Mai Thu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng