'Con rể! Con đã lấy từ tay mẹ thứ mẹ yêu quý nhất' dậy sóng mạng

Ngày 22/10/2016 09:52 AM (GMT+7)

“Con rể! Con đã lấy từ tay mẹ thứ mẹ yêu quý nhất, mẹ mong con hãy biết trân trọng, yêu thương, vun đắp cho hạnh phúc gia đình” đó là những tâm sự của người mẹ vợ gửi con rể.

Vài ngày qua, những người con rưng rưng xúc động trước những lời nhắn gửi của người mẹ gửi cho cô con gái lên xe hoa về nhà chồng, kèm theo đó là những lời dặn dò con rể mới.

Lời tâm sự của mẹ như khiến những người con đã và sắp sửa lên xe hoa về nhà chồng rưng rưng nước mắt. Bởi họ nhận thấy bóng dáng mình và cha mẹ ruột thịt trong đó.

Con rể! Con đã lấy từ tay mẹ thứ mẹ yêu quý nhất dậy sóng mạng - 1

Những lời chia sẻ của cô giáo nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin, người mẹ viết lên những dòng cảm xúc ấy là cô Trần Thị Thu Hiền, giáo viên dạy môn Văn cấp 2 đồng thời là hiệu trưởng một trường THCS ở Anh Sơn, Nghệ An.

Cô Hiền cho biết những lời kia cô viết dành cho cô con gái 22 tuổi lấy chồng cách nhà 40km. Đám cưới hai con vừa được tổ chức vào ngày 17/10.

Chia sẻ về bài đăng trên trang cá nhân của mình, cô Hiền nói: “Tôi viết theo cảm xúc của nhiều người mẹ có con gái đi lấy chồng và cũng không ngờ rằng bài đăng nhận được nhiều quan tâm đến vậy”.

Là một cô giáo đồng thời là một người mẹ chính vì thế cô Hiền cho biết cô có nhiều thời gian bên con gái của mình. Cô và con gái không chỉ là mẹ con mà còn là bạn bè, vẫn thường tâm sự với nhau vì thế giữa hai mẹ con có rất nhiều kỷ niệm.

Khi viết lên những dòng cảm xúc, cô Hiền cũng chỉ hi vọng rằng con gái của mình mãi được hạnh phúc là cô yên lòng.

Đáp lại lời của mẹ dặn, cô con gái đã viết: “Bao nhiêu tâm tư lòng mẹ con biết còn nhiều hơn thế này nữa. Con hiểu mẹ à. Tương lai còn phía trước. Con sẽ đặt hết tất cả tình cảm thiêng liêng này vào lòng. Thấm và ngấm suốt cuộc đời. Mẹ, hãy tin ở chúng con. Con yêu bố mẹ. Yêu sự lựa chọn này...”.

Còn chàng rể mới cũng đã có câu đáp lại đầy khéo léo: “L.H là món quà quý nhất mà cuộc sống đã ưu ái mang đến cho con. Con sẽ mãi trân trọng và gìn giữ”.

Con rể! Con đã lấy từ tay mẹ thứ mẹ yêu quý nhất dậy sóng mạng - 2

Người con gái của cô Hiền hạnh phúc trong ngày vu quy.

Những dòng tâm thư của cô Hiền cũng đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

“Chị ơi chị làm em khóc nè. Em cũng may mắn trời cho một gái cưng như chị. Với cương vị một người mẹ lời nhắn gửi con gái của chị làm em cảm động quá”, là chia sẻ của người dùng Lạng Nguyễn.

Minh Trần bày tỏ: “Em cũng rơm rớm nước mắt khi đọc những dòng thư này từ chị. Cuộc sống luôn không nói trước được gì, nhưng L.H. sẽ luôn nhớ mình sẽ có một nơi để có thể quay về với cha mẹ và điều quan trọng nhất là phải sắp xếp để lấy được tấm vé trong sự nghiệp, để không chỉ mang lại cho con sự tự tin mà còn giúp con luôn bản lĩnh và độc lập không phụ thuộc vào ai và điều gì con nhé”.

Facebooker Nguyễn Huệ chia sẻ: “Cảm động quá. Sắp đến lượt mình cùng tâm trạng này đây ‘con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con’”.

“Bài viết rất hay và cảm động. Cô là một người mẹ tuyệt vời”, thành viên Vân Anh chia sẻ.

Con rể! Con đã lấy từ tay mẹ thứ mẹ yêu quý nhất dậy sóng mạng - 3

Đại gia đình cô Hiền (Ảnh: Zenby Hoàng).

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin trích nguyên văn bài viết đang gây bão mạng này:

“Gái yêu!

Mẹ vẫn chưa thể làm quen với cảm giác con đã lên xe hoa về nhà chồng, từ nay trong ngôi nhà này thiếu vắng bóng hình con. Mẹ chưa yên tâm khi con đi làm dâu nhà người nhưng mẹ trân trọng và chiều chữ "duyên" con à.

Con yêu thương! Mẹ biết con hạnh phúc vì con đã lựa chọn và ̀tin tưởng, con đã có một bờ vai vững chãi để ̣bình an, một chốn yêu thương để đi về, một bến bờ để tin cậy. Là phụ nữ mẹ muốn con nhớ câu nói của người Á Đông "Đời người phụ nữ: Sống quê cha, chết làm ma quê chồng". Mảnh đất nơi con đến không sinh ra con nhưng sẽ gắn bó với con vĩnh viễn. Có thể con không ở đó nhưng cội nguồn thì một nàng dâu đảm phải nhớ nghe con.

Cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng, lặng yên. Có lúc thăng, lúc trầm. Mẹ mong vợ chồng con "Thấy sóng cả không ngã tay chèo".

Cha ông đã dạy "Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn" mà con. Biết nhường nhịn, tôn trọng, bao bọc nhau tất sẽ vượt qua mọi sóng gió. Con là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình con, hãy giữ làm sao cho ngọn lửa luôn nồng ấm con nhé.

Con yêu. Những người ở bên cạnh con bây giờ có thể xa lạ với con nhưng họ là những người sẽ đồng hành với con trong suốt chặng đường đời còn lại. Con hãy sống rộng lượng, bao dung, kính trọng giống gia đình ta con nhé. Mẹ tin con sẽ nhận được rất nhiều yêu thương, bởi "Cho yêu thương để nhận thương yêu" mà con.

Tương lai con còn dài phía trước, hãy gắng lên nhé. Sắp xếp phù hợp' để có thời gian cho học tập, tấm vé thứ 2 của cuộc đời con phải nắm trong tay. Có như thế con mới trở thành người phụ nữ tự tin trong xã hội.

Con yêu, dù con có sang sông thì vẫn là con gái của bố mẹ, nhà này vẫn là nhà của con. Nếu một ngày con thấy mệt mỏi con hãy về đây với bố mẹ, ngả vào lòng mẹ, ăn bữa ăn mẹ nấu, nhận sự chăm sóc từ người thân trong gia đình, con sẽ được tiếp thêm sinh lực, niềm tin, và vượt qua mọi bồn bề lo toan để vui vẻ với cuộc sống đáng yêu này.

H.Đ. con đã lấy từ tay mẹ thứ mẹ yêu quý nhất, mẹ mong con hãy biết trân trọng, yêu thương, vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Vòng tay bố mẹ từ nay dang rộng hơn, không chỉ để ôm ấp con gái mình mà ôm cả người mà con gái mình yêu thương, gửi gắm cuộc đời.

Con hãy là người đàn ông trụ cột, là bờ vai vững chãi là bến bờ bình yên cho L.H. dựa vào con nhé. Mẹ tin ở bản lĩnh quân nhân, ở tình yêu con dành cho con gái mẹ. Mẹ chúc phúc cho 2 con”.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng