Cuộc đời phụ nữ tốt hay không đến 40 tuổi sẽ rõ, chủ yếu phụ thuộc 3 điều này

Bảo Anh. - Ngày 20/11/2022 12:07 PM (GMT+7)

Thực ra, cuộc đời của người phụ nữ tốt hay không, điều kiện kinh tế không phải là điều quan trọng số 1 mà có liên quan mật thiết đến tâm lý, khả năng "cắt lỗ" đúng lúc và vòng tròn bạn bè. Đến năm 40 tuổi, nhìn chung những điều này sẽ trở nên rõ ràng.

Nghe audio
0:00
0:00

Nhiều phụ nữ đã có gia đình thích phàn nàn về cuộc sống hôn nhân, chồng con và nhà chồng, như thể mọi thứ không suôn sẻ. Họ cho rằng những điều không hài lòng này là do “người chồng bất tài, không biết kiếm tiền nên cuộc sống quá khốn khổ”.

Nếu hỏi nàng, cuộc sống như vậy sao khi còn trẻ không ly hôn, nếu rời đi ngay từ đầu, họ đã có thể kết hôn với người mà mình muốn. Nhưng họ lại đáp rằng: "Nếu không có con, tôi đã chẳng ở lại đến lúc này. Bây giờ con lớn thì tôi cũng đã ngoài bốn mươi, còn tơ tưởng sao được đến chuyện đó?".

Nói như vậy nhưng họ vẫn không ngừng than thở trong ngần ấy năm và biến nó thành thói quen, thường than phiền về số phận khổ sở, gặp ai cũng muốn tâm sự. Nếu thật sự cuộc hôn nhân đó vô vọng, chồng không chu đáo, cha mẹ chồng lại gây khó khăn, cuộc sống thực sự căng thẳng thì những lời phàn nàn âu có lợi ích gì?

Một nhóm người tụ tập lại và phàn nàn về hôn nhân, sự "bất hạnh" của bạn sẽ không biến mất mà thậm chí còn làm trầm trọng thêm sự thất vọng của bạn về hôn nhân. Thực ra, cuộc đời của người phụ nữ tốt hay không, điều kiện kinh tế không phải là điều quan trọng số 1 mà có liên quan mật thiết đến tâm lý, khả năng "cắt lỗ" đúng lúc và vòng tròn bạn bè. Đến năm 40 tuổi, nhìn chung những điều này sẽ trở nên rõ ràng.

Khi thái độ của bạn tích cực hơn, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Cuộc đời phụ nữ tốt hay không đến 40 tuổi sẽ rõ, chủ yếu phụ thuộc 3 điều này - 1

Đối mặt với tình yêu và hôn nhân, phụ nữ thường trở nên rất ngây thơ. 

Có cô gái nọ, bất chấp sự phản đối của gia đình, muốn kết hôn với người bạn trai nghèo khó. Cô nói rằng cô không thể buông bỏ mối tình 3 năm của mình. Trong 3 năm quen biết, cô ấy đã nhìn thấy động lực và tinh thần trách nhiệm của người đàn ông ấy, dù anh chỉ là một nhân viên nhỏ của công ty.

Cha mẹ hỏi cô rằng: "Con thấy người này có thực sự đáng tin cậy không? Nhà cậu ấy nghèo, bố mẹ cậu ấy không đỡ đần được gì cho cậu ấy cả. Sau khi kết hôn, con sẽ sống ở đâu nếu con không có nhà? Sau khi sinh con thì nuôi thế nào? Những điều này con đã nghĩ đến chưa?"

Cô gái nói rằng cô không quan tâm, tin rằng người nghèo có cách sống riêng, chỉ cần họ yêu nhau thật lòng thì những khó khăn bên ngoài sẽ không đánh gục được họ. Cha mẹ thấy con mê muội, đắm chìm trong tình yêu, có khuyên cũng không được đành buông một câu: “Đến lúc khó xử, đừng trách chúng ta không nhắc nhở con."

Cha mẹ cô nói đúng. Sau khi kết hôn, cuộc sống của cô phát sinh nhiều vấn đề, mọi thứ càng khó khăn hơn sau khi cô sinh con. Vài năm đầu sau khi sinh, khi cuộc sống khó khăn, cô thường sẽ phàn nàn, thậm chí thỉnh thoảng hối hận vì đã lấy nhầm người.

Nhưng khi con lớn hơn, cô dần nhận ra nhiều điều hơn về hôn nhân của mình và trở nên bình tĩnh, tích cực hơn. Chính cô cũng không ngờ rằng mình sẽ học được cách hài lòng và hạnh phúc khi ở tuổi 40. Tâm tính của cô được cải thiện, quan hệ vợ chồng và không khí gia đình cũng theo đó mà tốt hơn. Không giống như xưa, cô ấy cảm thấy cuộc sống của mình rất tốt.

Một số người có thể phản bác rằng cô ấy tuy không giàu có về tài chính nhưng gia đình nhà chồng cũng biết điều, không có nhiều rắc rối nên đương nhiên thấy tốt là phải. Nhớ rằng, tâm trạng của bạn là do chính bạn quyết định, không phải bất kỳ ai khác. 

Chính bạn là người thay đổi bất hạnh.

Nếu bạn cảm thấy vợ chồng mình khó hòa thuận khi ở gần ai đó, tâm trạng dễ bị ảnh hưởng, bạn nên tìm cách gia tăng khoảng cách và giảm giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy chồng mình kiếm được ít tiền, có kêu ca cũng vô ích, vợ chồng cùng nhau cố gắng sẽ tốt hơn. Cuộc sống khó khăn đừng chỉ chăm chăm nhìn người hơn mình, hãy quan tâm nhiều hơn đến những gì mình có, học cách biết ơn và hạnh phúc.

Hãy điều chỉnh tâm lý của bạn, không phải vì người khác mà vì chính mình. Khi tâm lý được cải thiện thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối mặt với hôn nhân lận đận, hãy biết "cắt lỗ" đúng lúc

Cuộc đời phụ nữ tốt hay không đến 40 tuổi sẽ rõ, chủ yếu phụ thuộc 3 điều này - 3

Cuộc đời người phụ nữ tốt hay xấu đều có sự ảnh hưởng bởi thái độ của chồng đối với bạn.

Nếu một người phụ nữ phàn nàn rằng chồng cô ấy bất tài và đối xử tệ bạc với cô ấy, thì ngay cả khi một ngày anh ta bỗng trở nên giàu có, anh ta vẫn sẽ đối xử với cô như vậy. Đàn ông như vậy đừng mong anh ta đối xử tốt với bạn, càng không dám mơ đến chuyện sau này già trở thành chỗ dựa vững chắc.

Mấu chốt của vấn đề là gì? Đó là thái độ của chồng bạn đối với bạn, quan trọng hơn việc anh ấy có tiền hay không. Và bạn nên làm gì nếu người đàn ông này đối xử tệ bạc, thiếu tôn trọng và vô trách nhiệm với mình?

Rời xa anh ta và "cắt lỗ" kịp thời là giải pháp tốt nhất.

Tuổi 40 là bước ngoặt của cuộc đời. Người phụ nữ đã trải qua nhiều năm thăng trầm trong hôn nhân, sau 40 tuổi sẽ chắc chắn hơn về những nhận định của mình và hãy đưa ra quyết định đúng đắn. Nhớ rằng, tương lai còn dài ở phía trước. 

Vòng tròn bạn bè quyết định hạnh phúc của bạn

Cuộc đời phụ nữ tốt hay không đến 40 tuổi sẽ rõ, chủ yếu phụ thuộc 3 điều này - 4

Một người phụ nữ kết bạn như thế nào là điều rất quan trọng. Vòng tròn bạn bè của bạn quyết định hạnh phúc của bạn.

Khi kết bạn với những người thích phù phiếm, các bạn mỗi khi gặp nhau sẽ lôi thứ này thứ kia ra mà so sánh, để rồi tan tiệc lại thấy chạnh lòng về những thứ mình thua kém ai kia. 

Nếu bạn kết bạn với một người độc hại, khi bạn gặp vấn đề trong hôn nhân và nói chuyện với người đó, bạn không những không được an ủi mà còn trở nên rối ren hơn về cuộc sống của mình. 

Nếu vòng kết nối bạn bè quá tiêu cực, bạn sẽ khó có được sức mạnh để đi lên. Hãy biết đâu là người bạn nên bao quanh mình và đâu là người tốt hơn hết nên giữ khoảng cách. Đừng để bản thân mắc kẹt trong vũng lầy, đừng bị những tiếng nói bên ngoài quấy rầy, hãy tối ưu hóa vòng tròn bạn bè của mình và có cuộc sống tốt đẹp.

Những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản
Đừng đánh giá thấp những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản. Bạn có thể không chịu đựng được những gian khổ mà họ đã trải qua và...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc