Cuộc sống như địa ngục sau khi bị vợ phát hiện chuyện bí mật

Ngày 09/03/2016 13:58 PM (GMT+7)

Vì ân tình của gia đình Thắm với gia đình Phong nên dù biết Thắm có vấn đề về thần kinh, Phong vẫn quyết định lấy Thắm.

Phong coi như mình đang trả nợ tình nghĩa thay cho bố mẹ. Hơn nữa, bệnh của Thắm cũng không quá nặng, nếu được chăm sóc chu đáo, thuốc thang hợp lý thì Thắm vẫn khỏe mạnh, bình thường. Mà ngoài mang căn bệnh đó ta thì Thắm là người con gái ngoan ngoãn, xinh đẹp, chăm chỉ, chịu khó. Cuộc sống này không có gì là quá hoàn hảo, nhưng Phong tin cuộc sống hôn nhân sẽ bù đắp được những gì còn thiếu sót giữa hai vợ chồng.

Chung sống với Thắm được một thời gian thì Phong mới phát hiện ra dù cho cố gắng cũng không thể dung hòa được. Phong đi làm bận rộn cả ngày cũng chỉ mong mang lại cho Thắm một cuộc sống đầy đủ nhất. Vậy mà Phong cứ đi làm về trễ giờ hay sáng đi sớm hơn một chút là Thắm lại nổi cơn ghen tuông, nói rằng Phong đi ngoại tình. Thắm không trút giận lên Phong mà tự tìm cách hành hạ bản thân mình để Phong phải ăn năn, dằn vặt, day dứt. Tuy chẳng có cãi cọ, xung đột gì lớn nhưng Phong vẫn cảm thấy cuộc sống ngột ngạt khủng khiếp. Giờ Phong chỉ thấy trách nhiệm làm chồng của mình ngày một nặng nề hơn mà thôi.

Đã có lúc Phong muốn buông bỏ tất cả nhưng Phong thương Thắm. Có lẽ cũng vì quá yêu Phong nên Thắm mới làm như vậy. Nhưng tại sao Thắm không hiểu Phong, hơn hai năm qua, trước những gì mà Phong làm vì Thắm, chẳng lẽ vẫn không đủ để nói lên tất cả hay sao? Vậy mà không ngày nào là Phong không phải đối mặt với bộ mặt ủ rũ, buồn rầu của Thắm, lại còn luôn sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ vì không biết mình có làm gì không vừa ý Thắm không vì sợ nhỡ không may, Thắm lại làm gì đó tổn thương đến bản thân.

Cuộc sống như địa ngục sau khi bị vợ phát hiện chuyện bí mật - 1

Cứ liên tiếp như thế, Thắm hành hạ thần kinh của Phong bằng những bài ca muôn thuở về chuyện Phong đã ngoại tình, đã phản bội Thắm. (ảnh minh họa)

Cứ thế, Phong đâm ra chán cuộc sống bên Thắm. Cảm giác đơn điệu, nhàm chán cứ bủa vây lấy Phong ngày này qua tháng khác. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, Phong đã phản bội lại Thắm trong một phút yếu lòng. Lê mang đến cho Phong những cảm xúc vô cùng khác biệt. Ở bên cạnh Lê, Phong được yêu thương, trân trọng, Phong thấy được mình vẫn còn là một người chồng, một người đàn ông. Nhưng không được bao lâu thì Thắm phát hiện mọi chuyện. Nghe tin Thắm cắt tay tự tử, Phong hốt hoảng lao ngay vào viện và biết, đã đến lúc mình cần chấm dứt mối quan hệ với Lê nếu như không muốn Thắm bỏ mạng.

Cuộc sống của Phong những ngày sau đó còn hơn cả địa ngục. Ngày nào Thắm cũng ôm gối khóc lóc sụt sùi. Thắm tự giam mình trong phòng, không ăn, không uống. Bệnh của Thắm lại tái phát khiến Phong khổ sở trăm bề. Nhưng lỗi là do Phong nên Phong chấp nhận, chịu đựng tất cả. Áp lực, mệt mỏi khiến Phong chỉ muốn gục ngã. Rồi tưởng khi bệnh tình, sức khỏe khá hơn, cuộc sống vợ chồng sẽ trở lại bình thường thì Thắm lại khiến cho Phong khủng hoảng trầm trọng hơn. Mỗi lần hai vợ chồng chung chăn gối, Thắm lại ngước đôi mắt vô hồn lên hỏi Phong: "Em có bằng cô ta không? Em có khiến anh hạnh phúc như khi anh lên giường với cô ta không?"

Cứ liên tiếp như thế, Thắm hành hạ thần kinh của Phong bằng những bài ca muôn thuở về chuyện Phong đã ngoại tình, đã phản bội Thắm. Chưa dừng lại ở đó, Thắm còn nhắn tin, gọi điện cho Lê, mắng nhiếc Lê bằng những lời lẽ thậm tệ nhất. Lê không chịu đựng nổi lại gọi điện cho Phong. Chịu sức ép, áp lực giữa hai người phụ nữ khiến Phong chỉ muốn phát điên lên.

Bây giờ Phong không biết làm sao để thoát khỏi tình trạng mệt mỏi này nữa. Phong đã dồn hết sức mình để xin lỗi, để bù đắp cho Thắm rồi mà Thắm vẫn không hề động lòng, tha thứ cho Phong. Hay bệnh tình của Thắm ngày một nặng, nên đã đến lúc bộc phát ra rồi. 

Có lối thoát nào cho cuộc hôn nhân đen tối này của Phong không?

Theo Vân Lam (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình