Xúc động được mẹ chồng tặng quà ngày 8-3

Ngày 08/03/2016 16:24 PM (GMT+7)

Hôm nay, ngày 8-3, chưa nghĩ được món quà nào dành cho mẹ mà đã nhận được quà từ mẹ chồng, cảm thấy ấm lòng vô cùng.

Tối về, còn phân vân trong đầu suốt đoạn đường đi không biết sẽ tặng quà gì cho mẹ chồng nhân ngày 8-3. Năm đầu tiên làm dâu nhà chồng, chưa từng trải qua những ngày lễ quan trọng nên con dâu còn chưa biết nên làm thế nào. Nghĩ là hoa, nghĩ là quần áo, nghĩ là mỹ phẩm… tất tần tật các thứ có thể tặng. Thôi lại hoãn lại, ngày 8-3 sẽ đi mua. Nào ngờ, tối về đến nhà, thấy mẹ chồng gọi vào phòng và bảo ‘mẹ mua quà cho con nè, con xem bộ váy này có vừa ý con không? Cái này mẹ thấy đẹp và hợp với nước da của con. Con mặc thử, không thích thì đổi cái khác nhé’.

Giọng mẹ dịu dàng, nhẹ nhàng giống như người mẹ đã sinh ra mình. Nhận quà trên tay, có chút ái ngại ‘mẹ ơi, con còn chưa chọn được quà cho mẹ mà đã nhận quà của mẹ’. Mẹ cười trìu mến ‘thôi, mẹ già rồi, chúng mày mua mẹ không ưng ý đâu. Các con còn trẻ, quà cáp quan trọng, mẹ quan trọng gì. Mẹ thì chỉ mong con cháu khỏe mạnh, vui vẻ là món quà quý giá nhất trên đời với mẹ, thật đấy’.

Nói rồi, mẹ đi ra ngoài để cho con dâu thử váy. Nếu là người khác, sẽ ái ngại khi mẹ chồng tặng quà. Nhưng với tôi, đó là một niềm vui, hạnh phúc lớn vô biên. Vì sống với mẹ một thời gian, tôi hiểu được phần nào tính tình của mẹ, và hiểu đây là tấm chân thành thực sự, hoàn toàn không giả dối. Mẹ là người mẹ chồng tuyệt vời của tôi.

Xúc động được mẹ chồng tặng quà ngày 8-3 - 1

Tôi nhớ mẹ, nhớ nhà nhưng mẹ chồng đối xử tốt với tôi, tôi cảm thấy nỗi buồn ấy được xua tan, thầm cảm ơn mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Nghĩ lại ngày còn chân ướt chân ráo về nhà chồng, sợ lắm. Sợ mẹ chồng sẽ ức hiếp, soi mói, khó chịu, không biết sẽ sống thế nào. Tính mình thì hiền lại hay nhát nên chắc bố mẹ có nói gì thì cũng nghe theo, không dám cãi nửa lời. Nghĩ đến những ngày tháng tiếp theo sẽ sống thế nào ở nhà chồng. Nhưng càng ở lâu càng thấy, mẹ chồng không phải là điều gì đó đáng sợ như mình không nghĩ. Mà mẹ chồng cũng là một người phụ nữ, mẹ thấu hiểu bao nỗi lo sợ của con dâu, mẹ thấu hiểu những áp lực của nàng dâu mới.

Nên, bất cứ việc gì, mẹ cũng hỏi con có làm được không, có biết cách làm không, mẹ chỉ cho. Rồi, nấu ăn, mẹ cũng chỉ cho cách, mẹ cũng nói khẩu vị của gia đình, thích ăn kiểu gì để người làm con dâu như tôi tiếp thu. Đặc biệt, mẹ không bao giờ quát nạt hay gọi tôi dậy sớm nếu được nghỉ. Mẹ cực kì ưu tiên tôi. Mẹ luôn khích lệ vợ chồng tôi đi chơi, đi du lịch để thư thái đầu óc. Những điều mẹ làm khiến tôi cảm thấy, tình cảm này mẹ dành cho tôi là chân thành.

Thời gian ở nhà chồng, chưa một lần hai mẹ con mâu thuẫn, cãi vã với nhau. Tôi với mẹ rất hòa thuận, yêu thương. Tôi trân trọng mẹ và mẹ cũng cực kì tin yêu tôi. Tôi nhớ mẹ, nhớ nhà nhưng mẹ chồng đối xử tốt với tôi, tôi cảm thấy nỗi buồn ấy được xua tan, thầm cảm ơn mẹ chồng.

Hôm nay, ngày 8-3, chưa nghĩ được món quà nào dành cho mẹ mà đã nhận được quà từ mẹ chồng, cảm thấy ấm lòng vô cùng. Thôi thì, nhân 8-3, con gửi tới mẹ muôn vàn lời kính yêu. Con cám ơn mẹ chồng vì đã khiến con cảm thấy, nhà mình chính là nhà con…

Theo Thảo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ