Cuối năm đi xin việc, suýt bị lừa tình

Ngày 02/12/2013 15:04 PM (GMT+7)

Ngày 1, ngày 2, Hà bắt đầu thấy nghi ngờ hành động ấy. Vì ông sếp hay chuốc cho Hà uống say.

Mệt mỏi vì nhảy việc cuối năm

Cuối năm, Hà đã tính chuyện được lương thưởng thế nào, nghĩ đến kế hoạch phấn đấu ra sao. Thế mà đùng một cái, sếp gọi cô vào phòng riêng, trao đổi về việc cắt giảm nhân sự. Và quá buồn, trong danh sách ấy có tên cô. Hà giật mình vì không hiểu chuyện gì xảy ra. Hà đã cố gắng làm việc thật tốt, cố gắng để đạt được thành tích dù là không được như chỉ tiêu mong đợi. Thế nhưng, lẽ ra, sếp cũng nên ghi nhận cố gắng của Hà.

Nhưng giờ thì mọi cố gắng sẽ tan tành. Cùng với Hà là hai nhận sự khác cũng bị cho thôi việc. Sếp đặt chỉ tiêu chỉ giữ lại những người lâu năm. Chuyện nghỉ việc cuối năm không phải là dễ dàng gì. Còn cả một kế hoạch Tết nhất đang chờ cô, còn cả bao nhiêu dự định sắp tới. Vậy mà, đùng một cái, cô lại bị dính vào chuyện này.

Hà được trả cho tháng lương ít ỏi, còn lại, cô phải ra về mà tay trắng, chẳng được gì hơn ngoài vài đồng bạc đó. 3 người tiu nghỉu ra về, mang theo vẻ mặt buồn rầu. Chẳng thể ngờ, cuối năm rồi còn bị sa thải. Sếp thật là có tính toán kĩ càng, định bớt đi một khoản thưởng tết chăng? Đúng là làm với công ty tư nhân thật chán, cảm thấy ‘rụng’ lúc nào thì rụng, chẳng được như mong đợi. Bao nhiêu cố gắng nỗ lực thì giờ bị cho thôi việc. Thế là chưa kịp nhận thưởng Tết đã công cốc ra đi.

Cuối năm đi xin việc, suýt bị lừa tình - 1

Cuối năm, Hà đã tính chuyện được lương thưởng thế nào, nghĩ đến kế hoạch phấn đấu ra sao. Thế mà đùng một cái, sếp gọi cô vào phòng riêng, trao đổi về việc cắt giảm nhân sự. (ảnh minh họa)

Nghĩ đến chuyện phải xin việc mà Hà thấy oải vô cùng. Nếu như không kiếm được việc bây giờ thì tết lấy đâu ra tiền tiêu, còn gửi về cho bố mẹ. Còn bao nhiêu việc phải làm cho năm hết Tết đến. Nghĩ mà chỉ muốn ứa nước mắt.

Suýt bị lừa tình vì sếp

Hà vội vội vàng vàng trải khắp các công ty, mỗi nơi một bộ hồ sơ. Hi vọng quá mong manh vì nếu như không phải là người có năng lực xuất chúng thì chẳng mấy công ty nào tuyển người vào. Hà mệt mỏi vì chuyện đi xin việc này. Nói với bố mẹ là thất nghiệp thì cũng không xong, bố mẹ sẽ lo lắng. Còn nếu cứ để thế này thì không có tiền sống, tháng Tết lại phải có trách nhiệm với gia đình, mệt mỏi vô cùng. Cuối năm rồi biết vay đâu.

“Còn nước còn tát’, Hà cố gắng đợi chờ cơ hội tới. Thật may, có một công ty gọi cô tới phỏng vấn. Thấy Hà ngoại hình xinh đẹp, ông sếp nhận luôn cô làm thư kí và hẹn ngày hôm sau đi làm luôn. Mấy ngày đầu đi làm, Hà tưởng công việc tốt vì nghĩ đó là may mắn của mình. Ai ngờ, cứ đến chiều tối ông sếp lại bắt Hà ở lại đi tiếp khách cùng. Vì ban đầu chưa biết sự tình, nghĩ là công việc này cần thế, cũng muốn giữ quan hệ tốt với sếp nên cô đành lòng làm theo. Ai ngờ, ông ấy luôn dẫn Hà đi uống rượu, tiếp khách hát hò cùng với mấy đối tác.

Cuối năm đi xin việc, suýt bị lừa tình - 2

Bây giờ, năm hết Tết đến, chị em đi xin việc cũng nên cẩn thận. Vì thường là, ít ai người ta tuyển nhân viên khi gần hết năm cả trừ những công việc quá chủ chốt. (ảnh minh họa)

Ngày 1, ngày 2, Hà bắt đầu thấy nghi ngờ hành động ấy. Vì ông sếp hay chuốc cho Hà uống say. Có mấy lần cô phê phê, thấy ông ấy cứ động chân, động tay vào mình. Rồi có khi, ông ấy lại đẩy Hà sang chỗ khác làm tiếp viên cho mấy ông khách thà hồ ôm. Được lần như vậy, Hà sợ chết khiếp, hôm sau bỏ việc luôn.

Vậy mà ông ấy còn gọi điện câu kéo, bảo nếu Hà muốn có công việc tốt, muốn Tết được thưởng hậu hĩnh thì hãy là người yêu của ông ấy. Hoặc ông ấy sẽ giới thiệu cho Hà một ông bạn để cô cặp kè, như thế chẳng lo gì chuyện công việc. Nghe mấy lời gợi ý kiểu ấy, Hà sợ xanh mắt. Trước giờ cô chẳng nghĩ tới việc cặp bồ với ai để nuôi thân cả, nên lần này cô sốc lắm. Đúng là thời thế khó khăn, đi xin việc không phải dễ. Đang có việc cũng bị sa thải, còn nếu mà khát khao quá có khi lại bị lừa.

Bây giờ, năm hết Tết đến, chị em đi xin việc cũng nên cẩn thận. Vì thường là, ít ai người ta tuyển nhân viên khi gần hết năm cả trừ những công việc quá chủ chốt. Thế nên, trước khi được phỏng vấn, cần hỏi kĩ xem, việc mình cần làm là việc gì, và phải thỏa thuận rõ ràng mọi thứ, đừng vì ham việc mà bị lừa, nhất là lừa tình thì quá đáng sợ!

Theo Lan Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Công sở