Cuốn nhật ký và bí mật đau đớn 7 năm nay của vợ

Ngày 06/12/2016 18:13 PM (GMT+7)

Mấy hôm nay tôi không tài nào ngủ được cứ nghĩ tới cuốn nhật ký của vợ nước mắt tôi cứ rơi, tôi không hiểu vì sao mọi chuyện lại ra nông nỗi này.

Tôi với vợ mình cưới nhau được 7 năm nay. Trong suốt 7 năm qua cuộc sống vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Có điều đó bởi vợ tôi là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang. Từ ngày cưới cô ấy, tôi chưa một lần phải phàn nàn bất cứ điều gì.

Không chỉ thương chồng, thương con, vợ tôi còn là người con dâu hiếu thảo. Dù bận rộn tới mấy, tuần nào vợ tôi cũng dành thời gian đưa bố mẹ chồng đi chơi, trò chuyện.Bố mẹ tôi cũng không ngừng tự hào về người con dâu như cô ấy. Đi đâu ông bà cũng khen ngợi vợ tôi hết lời.

Nhiều khi, tôi nghĩ tôi có được cô ấy cũng xứng đáng, bởi trước khi chúng tôi đến với nhau, tôi đã phải mất 5 năm theo đuổi, thậm chí không ít lần tôi rơi nước mắt vì chứng kiến vợ tôi bên người khác. Anh ta chính là người yêu cũ của vợ tôi, người mà trước đây cô ấy thề thốt sẽ yêu thương cả đời.

Nhưng rồi, khi vừa tốt nghiệp Đại học, người yêu cũ của vợ tôi đột ngột qua đời vì bị tai nạn. Cô ấy đã đau khổ rất lâu, một thời gian vợ tôi không chịu gặp gỡ, tiếp xúc với người khác phái nào.

Cuốn nhật ký và bí mật đau đớn 7 năm nay của vợ - 1

Ngày đó cô ấy nói, cô ấy đã quên được người cũ và dành tình yêu cho tôi (Ảnh minh họa).

Phải tới hơn 2 năm sau đó, khi thấy tôi nhiệt tình theo đuổi, lại không quản xa xôi, mưa nắng đưa đón, vợ tôi mới đồng ý đến với tôi.

Cô ấy từng nói, cô ấy đã quên được quá khứ và dành tình yêu cho tôi. Cô ấy cũng xin tôi một điều kiện rằng, cô ấy muốn chăm sóc, chu cấp cho người mẹ già của người yêu cũ ở quê cho tới khi bà qua đời. Tôi nghe thế liền đồng ý.

Thời gian trôi đi, vợ tôi sống vui vẻ. Tôi cứ tưởng mình đã thay thế được hình bóng của người yêu cũ trong trái tim cô ấy. Nhưng rồi cách đây 2 tuần, khi vợ và con tôi đi du lịch cùng cơ quan, tôi phát hiện ra một bí mật khiến tôi đau đớn khôn nguôi.

Hôm đó, khi dọn dẹp lại phòng làm việc, tôi phát hiện ra cuốn Nhật ký vợ tôi vẫn luôn giấu kín trong góc tủ. Cô ấy từng nói "Em không thích ai động vào cuốn sổ này".Tuy nhiên không có vợ ở đó, tôi tò mò tôi mở ra đọc, nhưng rồi đọc tới đâu nước mắt của tôi lại rơi tới đó.

Những lời lẽ tha thiết vợ tôi viết sau ngày anh ta mất. Cảm xúc của cô ấy đau đớn tới mức nghẹt thở. Rồi từ ngày đó, mỗi năm vào dịp sinh nhật anh ta, vợ tôi lại ngồi viết cả 1 trang giấy dài những dòng tâm sự, nhớ nhung, day dứt...

Cuốn nhật ký và bí mật đau đớn 7 năm nay của vợ - 2

Hôm nay tôi phát hiện cô ấy lừa dối tôi (Ảnh minh họa)

Chưa hết, tên 2 cô con gái của chúng tôi, cũng là tên những đứa con họ dự định đặt từ trước...Và hôm nay cô ấy nói dối đi du lịch để đưa các con tôi về quê thăm mộ của người đó. Anh ta sinh vào đúng ngày 6/12.

Đầu óc tôi quay cuồng, tôi không muốn ghen với người đã khuất, nhưng vợ tôi cô ấy vô tình khiến trái tim tôi đau đớn. Tôi tự hỏi, tôi là gì trong cuộc hôn nhân của cô ấy? Chẳng nhẽ, tôi là người lấp chỗ trống hay sao? Cô ấy từng thề từng hứa sẽ quên anh ta, nhưng sao cô ấy vẫn không ngừng nhớ, không ngừng gọi tên anh ta trong mỗi né chữ của mình? Giờ tôi phải làm sao đây mọi người ơi, xin hãy cho tôi một lời khuyên?

Theo Dương Khắc Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng