Đàn bà, hãy yêu chính mình

Ngày 25/02/2016 00:04 AM (GMT+7)

Đàn bà ở nhà lôi thôi, người ta sẽ nói không biết chăm chút bản thân mình. Họ sẽ xì xào nếu như người đàn ông của họ chỉn chu hơn.

Đến một ngày, tất cả mọi người quay lưng lại với bạn, coi bạn như người dưng nước lã, không tôn trọng bạn, là phụ nữ, bạn sẽ nghĩ gì? Bạn sẽ nghĩ, thật phí công khi ngày trước mình đã yêu và hi sinh hết mình cho người đàn ông ấy. Thật tiếc là ngày xưa mình không chăm chút, nghĩ cho bản thân mình, để thiên hạ sung sướng, còn mình cứ nhẫn nhịn chịu khổ. Họ đã làm mình tổn thương nhưng mình lại luôn cho đó là việc không đáng nói. Còn khi mình làm tổn thương họ, họ lại tẩy chay mình, coi thường mình.

Đàn bà không đẹp trong xã hội này, sẽ bị người khác cười chê. Cười hơn nữa nếu như người ấy yêu một người đàn ông đẹp trai hay giàu có. Đàn bà không thành công, chỉ ở nhà trông con, người ta gọi là ăn bám chồng, dù rằng, công việc ấy vất vả gấp trăm nghìn lần việc đi làm kiếm tiền. Nhưng chẳng ai chịu hiểu. Chỉ cần là không đi làm, thì tức là ăn bám.

Đàn bà ở nhà lôi thôi, người ta sẽ nói không biết chăm chút bản thân mình. Họ sẽ xì xào nếu như người đàn ông của họ chỉn chu hơn. Rằng là ‘tại sao chồng như vậy mà nhìn vợ lại thế kia, thật là không ra tương xứng chút nào’. Những câu nói ấy có thể vô tình sẽ đẩy vợ chồng xa cách nhau.

Đàn ông dù chung thủy cũng không thể cưỡng lại được những người phụ nữ đẹp bên ngoài. Vợ của họ có đẹp thì họ cũng muốn ngắm người đàn bà khác đẹp hơn. Có thể một ngày nào đó, họ sẽ từ bỏ người đàn bà cũ kĩ bên cạnh để chạy theo người khác. Tất nhiên, những gã đàn ông như vậy không cần thiết, cũng không tiếc làm gì. Nhưng, phải nghĩ đến những ngày đó để ngay từ hôm nay, dù bận rộn đến mấy cũng phải nhớ tô điểm, làm đẹp cho bản thân mình. Giữ chồng là một chuyện, khiến người khác có cái nhìn tốt hơn về mình, ngưỡng mộ mình mới là điều quan trọng.

Đàn bà, hãy yêu chính mình - 1

Đàn ông dù chung thủy cũng không thể cưỡng lại được những người phụ nữ đẹp bên ngoài. Vợ của họ có đẹp thì họ cũng muốn ngắm người đàn bà khác đẹp hơn. (Ảnh minh họa)

Một bà mẹ đơn thân dù bỏ chồng vẫn có động lực và niềm tin vào cuộc sống. Vì họ nghĩ mình còn có con và phải sống vì con. Họ cũng muốn cho thiên hạ thấy, dù không có đàn ông bên cạnh, họ vẫn đẹp, vẫn sống tốt đây. Đàn bà là phải vậy, bản lĩnh và quyết tâm.

Đàn ông rất cần với đàn bà, đàn bà rất cần người nương tựa nhưng không phải, không có họ là đàn bà mãi mãi chỉ cô độc và không thể tự vươn lên trong cuộc sống của mình.

Chồng bạn làm ra tiền, hay bạn làm ra tiền cũng vậy, ngoài việc chi tiêu cho sinh hoạt gia đình, hãy dành ra một khoản để làm đẹp cho bản thân. Phụ nữ gọi là phái yếu, sinh ra để làm đẹp và trang hoàng. Không làm đẹp là cái tội của đàn bà. Dù bạn đẹp chỉ để chồng bạn ngắm, cũng phải khiến cho anh ấy tấm tắc ngợi khen và luôn muốn giữ vợ mình. 

Khi có ngoại hình, bạn sẽ tự tin hơn trong mọi việc, đi làm, giao tiếp, gặp gỡ bạn bè. Bạn cũng tự tin hơn khi sánh bước bên chồng. Nghĩ cho cùng, người đàn bà chẳng tội gì mà cứ mải miết lo cho chồng, cho con. Tất nhiên, sẽ làm trong khả năng để chồng con được vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng nên dành một khoảng thời gian cho mình. Làm đẹp, ăn diện, quần áo đẹp, bạn hãy tận dụng tất cả những điều đó khi còn trẻ. Để sau này khi về già không hối hận vì tuổi trẻ đã trôi qua thật nhạt nhẽo. Mình ăn mặc đẹp, dáng mình thon gọn, quần áo là lụa, thật sự khiến người khác ngưỡng mộ và thèm muốn. Đàn bà, dù thế nào cũng nên nhớ, phải làm đẹp cho mình.

Theo Bảo Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em