Đây mới chính là chuẩn mực của một người phụ nữ thành công và hạnh phúc

Ngày 15/07/2016 14:21 PM (GMT+7)

Đàn ông luôn thích người vợ của mình thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn. Nhu mì là tốt nhưng đừng đến mức nhu nhược, hèn yếu.

Một người nữ tính

Phụ nữ có nhiều kiểu, cá tính, dịu dàng hiền thục. Nhưng xét cho cùng, người đàn ông đa phần vẫn luôn thích một cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng. Họ cần một người phụ nữ đúng là ‘phái yếu’, để có thể được họ che chở, yêu thương. Cô gái quá mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông cảm thấy bị yếu thế, và cảm thấy mình không đủ mạnh mẽ khi đứng bên cạnh cô gái ấy.

Sắc sảo thông minh, đừng hiền tới mức nhu nhược

Đàn ông luôn thích người vợ của mình thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn. Nhu mì là tốt nhưng đừng đến mức nhu nhược, hèn yếu. Người đàn bà hèn yếu chính là người đàn bà bị lép vế so với những người xung quanh. Thực tế thì không có người phụ nữ nào hiền, chỉ là họ sống biết điều mà thôi. Và đàn ông luôn cần ở người phụ nữ họ yêu thương, là người sống biết điều và chỉn chu với cả hai bên gia đình.

Không nhất thiết phải giỏi nữ công gia chánh

Đừng nghĩ, mình là phụ nữ thì phải giỏi nấu ăn. Quan niệm ấy cũ rồi. Đàn bà không nhất thiết phải giỏi nấu ăn, nhất là trong xã hội hiện đại này, thì mới được chồng yêu thương, chiều chuộng. Người phụ nữ thành công đâu chắc đã giỏi nấu ăn. Họ có thể giỏi những công việc khác và việc bận rộn khiến họ không còn thời gian bếp núc. Chỉ cần họ luôn sống có chừng mực, vậy là đàn ông đã yêu thương rồi.

Đây mới chính là chuẩn mực của một người phụ nữ thành công và hạnh phúc - 1

Chiều chồng trong khuôn khổ để nhận được lại sự yêu thương và quan tâm, đó là cách mà đàn bà thường làm để khiến chồng mình luôn yêu thương và tôn trọng mình. (ảnh minh họa)

Biết cảm thông và chia sẻ

Hãy sống biết yêu thương, luôn cảm thông và chia sẻ với người xung quanh. Vợ chồng là phải hiểu nhau, biết được điều đối phương muốn và không muốn là gì, để cuộc sống dễ dàng hơn. Vợ chồng quan trọng nhất vẫn là tôn trọng nhau, hiểu nhau, thì việc dù khó đến mấy cũng thành công.

Luôn biết cách chiều chồng

Chiều chồng trong khuôn khổ để nhận được lại sự yêu thương và quan tâm, đó là cách mà đàn bà thường làm để khiến chồng mình luôn yêu thương và tôn trọng mình. Nên nhớ, đừng quá chiều đàn ông, và cũng đừng quá dễ dãi với họ. Vì một khi bạn dễ dãi với họ, họ sẽ coi thường bạn, không còn tôn trọng bạn nữa…

Quyết đoán, dám nghĩ, dám làm

Nếu bạn không mạnh dạn, không dám nghĩ dám làm thì bạn mãi mãi không bao giờ thành công được. Con đường thành công chính là nhờ vào sự quyết đoán của một người. Nhút nhát, sợ hãi, sẽ chẳng bao giờ làm nên chuyện…

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện phụ nữ