Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung

Ngày 23/11/2017 09:00 AM (GMT+7)

Chỉ một bức ảnh của cặp vợ chồng có thể tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ và thậm chí có thể tiên đoán tương lai của họ.

Theo tiến sĩ tâm lý Lilian Glass, tác giả cuốn sách bán chạy "He Says She says" và "Body Language Decoded", chỉ một bức ảnh của cặp vợ chồng có thể tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ và thậm chí có thể tiên đoán tương lai của họ.

Để biết tình cảm của hai vợ chồng bạn hiện đang ở trong tình trạng nào, bạn hãy nhìn ngay vào những bức ảnh riêng của hai người và đọc vị nó theo những điều dưới đây nhé.

1. Hai người có sự gắn kết gần gũi

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 1

Khi chụp ảnh nếu cơ thể hai vợ chồng quay lại về phía nhau, đồng thời tay nắm chặt tay thì điều đó cho thấy sự háo hức của hai người khi được gần gũi với nhau.

Trên thực tế, việc "tay trong tay" cho thấy một sự kết nối sâu sắc giữa hai người. Các bạn có sự gắn kết tình cảm với nhau và đối phương đều cảm nhận được điều đó.

2. Lời tuyên bố “Anh ấy là của tôi”

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 2

Khi chụp ảnh, nếu người phụ nữ có thói quen đặt một bàn tay lên ngực hoặc bụng của chồng thì điều đó liên quan đến cảm giác sở hữu.

Cả cơ thể của cô ấy muốn nói rằng: "Anh ấy là của tôi". Đây là một thông điệp tinh tế mà họ muốn gửi đến bất kỳ đối thủ nào muốn tán tỉnh anh ấy.

3. Hai người luôn chăm sóc lẫn nhau

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 3

Nếu cơ thể người phụ nữ quay sang bạn đời của mình, điều đó có nghĩa là cô ấy muốn được gần gũi với anh ấy nhiều hơn. Đồng thời, người đàn ông đứng thẳng bên cạnh vợ và đặt bàn tay nhẹ nhàng lên eo cô ấy. Tư thế này cho thấy người chồng không có ý kiểm soát vợ và người vợ cũng không chống lại chồng.

Bên cạnh đó, hai vợ chồng khi chụp ảnh cũng không quên nhìn nhau và mỉm cười. Đây là những dấu hiệu của sự chăm sóc lẫn nhau và hai người có mối quan hệ tình dục tốt.

4. Hai người có mối liên hệ mật thiết, sâu sắc

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 4

Họ đã làm mọi thứ cùng nhau trong một thời gian dài trước đây. Họ hiểu về nhau khá rõ và cảm thấy thực sự thoải mái về điều đó. Vị trí của chân và cơ thể hai người khi chụp ảnh đã tiết lộ chính xác điều này.

Khi chụp ảnh, nếu hai vợ chồng có tư thế đứng thẳng quay mặt về phía ống kính và đan tay vào nhau thì điều đó chứng minh hai người có mối liên hệ mật thiết, sâu sắc. Trong những cặp vợ chồng như vậy, luôn có một người làm lãnh đạo và một người nghe theo. Người đặt bàn tay lên trên thường là người chi phối.

5. Người chồng đang “sở hữu” vợ

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 5

Khi một người đàn ông giữ cô gái rất chắc bằng cánh tay thì điều này chỉ ra rằng anh chàng đó đang "sở hữu" người bạn đời của mình. Đây là một người chồng luôn chỉ đạo, kiểm soát vợ và cố gắng giữ cô ấy lại gần.

Trong trường hợp này liệu người phụ nữ có thích không? Đương nhiên là không. Nếu bạn để ý trong bức ảnh trên sẽ nhận thấy hông của cô ấy dịch sang một bên, hai cánh tay đặt chéo phía trước. Tư thế này biểu thị rằng cô ấy đang không thoải mái.

6. Hai người có chung nhiều sở thích với nhau

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 6

Đây là bức ảnh cặp đôi hoàn hảo cho thấy hai người hoàn toàn gắn kết với nhau. Nếu bạn nhìn thấy người phụ nữ ngồi trên lòng của đối tác, đó là dấu hiệu sống động nhất biểu thị rằng họ có một đời sống tình dục tốt đẹp. Nó có thể cũng có nghĩa là cô ấy phụ thuộc vào người bạn đời chỉ vì cô ấy thích như vậy. 

Khi chụp ảnh, nếu bàn tay của vợ chồng ở trạng thái thả lỏng, không gò bó cộng với việc cả người nghiêng đầu vào nhau thì điều này chứng tỏ họ có cùng quan điểm và luôn tin tưởng lẫn nhau. 

7. Nhận biết ai là người “nắm quyền” trong gia đình

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 7

Bạn hãy để ý nếu mỗi lần chụp ảnh mà chồng luôn có tư thế đút tay túi quần thì điều đó cho thấy anh ấy đang lo lắng và có cảm giác xấu hổ. Nếu một người đàn ông liên tục tạo dáng như vậy thì nó đồng nghĩa với việc anh ta không giữ vai trò lãnh đạo trong gia đình. 

Tiếp đó, mọi người hãy nhìn vào tư thế của người phụ nữ. Cô ấy đang đứng trước mặt người đàn ông và mỉm cười. Chân của cô ấy được đặt theo một cách để chiếm nhiều không gian hơn. Ngôn ngữ cơ thể này cho chúng ta thấy cô ấy là một người tự tin. Đồng thời, cô ấy là người "nắm quyền" trong mối quan hệ giữa hai người.

8. Mới quan hệ mặn nồng như thuở mới yêu

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 8

Khi nhìn bức ảnh trên, chúng ta đều nhận cả hai người đều toát lên thần thái tự tin. Người đàn ông ôm cô gái của mình một cách chắc chắn và cô ấy biết làm thế nào để có dáng đứng nhìn thật quyến rũ và sang trọng. Đây là dáng đứng của những người nổi tiếng hoặc dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của họ mặn nồng như thuở mới yêu.

9. Hai người bình đẳng trong mối quan hệ

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 9

Người vợ đặt một tay lên vai chồng, trong khi đó người chồng để tay lên eo (hoặc xung quanh eo) vợ. Cử chỉ này có nghĩa là hai người rất gắn bó với nhau. Họ đều bình đằng trong mối quan hệ này: không có người lãnh đạo, không có người phục tùng và họ chung sống trong hòa bình. Họ đã ở bên nhau một thời gian dài và luôn có thể dựa vào nhau. Họ là hậu phương vững chắc của nhau. 

10. Người chồng luôn muốn mọi người biết cô ấy là của mình

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 10

Khi chụp ảnh, người đàn ông có thể đặt tay thấp hơn so với eo của phụ nữ. Thoạt nhìn, điều này có một ẩn ý tình dục. Tuy nhiên, nó thực sự là một dấu hiệu của hành vi bảo vệ quá mức. Anh muốn mọi người biết rằng cô thuộc về anh và họ rất thân thiết.

11. Hai người chỉ biết đến nhau

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 11

Người đàn ông quàng tay lên vai người phụ nữ đồng thời họ đứng rất gần đến mức hai cơ thể dường như dính chặt vào nhau. Tư thế này cho thấy người chồng rất quan tâm đến vợ và luôn sẵn sàng bảo vệ cô ấy.

Bên cạnh đó, hai người đều hướng cái nhìn về đối phương, điều đó có nghĩa là họ thực sự quan tâm lẫn nhau, quên mọi thứ khác và trong mắt họ chỉ có người đối diện. Mối quan hệ này có sự cân bằng và thấu hiểu lẫn nhau. 

12. Người chồng luôn bảo vệ vợ

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 12

Đây là một cử chỉ cổ điển khi người phụ nữ ôm lấy cánh tay của bạn đời. Nó có nghĩa là cô ấy phụ thuộc vào anh ta và cảm thấy được bảo vệ. Người đàn ông thường đứng trước người phụ nữ. Anh ta giữ vị trí lãnh đạo trong mối quan hệ này và thể hiện rằng mình là người mà cô ấy có thể tin tưởng để dựa vào.

13. Người chồng độc đoán, không biết lắng nghe

Đo mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh chụp chung - 13

Khi một người đàn ông (đôi khi cũng là phụ nữ) chụp ảnh trong tư thế ngồi gác chân lên, điều đó cho thấy anh ấy thể hiện sự tự tin lớn. Những người có quyền quyết định duy nhất trong mối quan hệ thường chọn tư thế này. Họ sẽ không lắng nghe ý kiến, quan điểm của đối tác.

Nhìn vào người phụ nữ, mọi người sẽ nhận thấy cô ấy nghiêng phần thân trên, bàn tay và chân vắt chéo. Nó cho thấy cô đang căng thẳng và không cảm thấy thoải mái bên cạnh người đàn ông của mình. 

Theo Trâm Anh (Dịch từ brightside) (Khám Phá)