Đoạn đường tiếp theo, xin mời em đi cùng anh ấy!

Ngày 04/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chị mệt rồi, muốn dừng chân, chị đã không còn sức lực để cố gắng nữa, vì bao nhiêu nỗ lực của chị anh ấy đều coi như chưa từng xảy ra.

5 năm làm vợ chồng với bao buồn vui, ai cũng bảo, nếu cố gắng vượt qua được 5 năm này, cuộc sống sau này sẽ yên ổn, hạnh phúc. Nhưng chưa được 5 năm, chị đã cảm nhận cuộc sống của chị và anh có nhiều thay đổi, tình cảm hai người nhạt nhòa. Vậy mà chị vẫn cố, chị còn lên kế hoạch làm sao để khiến tình cảm vợ chồng ngọt ngào hơn trước, mặn nồng như xưa và ít ra, cũng không mong gì anh có bồ nhí.

Anh đẹp trai, cũng là người biết kiếm tiền. Ngày trước khi yêu anh, chị cảm thấy tự hào lắm. Hai vợ chồng được mệnh danh là trai tài gái sắc, được nhiều người ngưỡng mộ. Chị cũng tự phổng mũi khen mình, khen chồng trước mặt bao nhiêu người. Khi đó, bọn chị còn là một gia đình hạnh phúc, yên ấm, bọn chị còn ngọt ngào trong tình yêu.

Anh đúng là niềm mơ ước của biết bao nhiêu cô gái, ngay cả khi anh có chị, có con. Chị và anh đi ra ngoài, bao ánh mắt hướng về anh khiến chị thấy đỏ mặt vì ghen tuông. Rồi anh lại bấu véo vào má chị nói ‘chồng em như vậy mới có giá chứ, em cứ yên tâm’. Chị thấy vui vì anh nói như vậy, vợ chồng tuy lớn tuổi mà cứ như trẻ con, cưng nhau lắm. Chị còn tưởng, cả đời này gia đình chị mãi hạnh phúc như thế, viên mãn như thế, chỉ cho đến ngày em xuất hiện...

Đoạn đường tiếp theo, xin mời em đi cùng anh ấy! - 1

Anh đúng là niềm mơ ước của biết bao nhiêu cô gái, ngay cả khi anh có chị, có con. Chị và anh đi ra ngoài, bao ánh mắt hướng về anh khiến chị thấy đỏ mặt vì ghen tuông. (Ảnh minh họa)

Em không cướp chồng chị, em yêu chồng chị. Chị hiểu, đó là tình yêu thực sự. Nếu đáng trách thì trách chồng chị đã dùng cái mác chưa có vợ để lừa dối em. Anh ấy đã có âm mưu dụ dỗ một người con gái hoàn toàn tin tưởng vào mình và chiếm đoạt tình yêu thương trọn vẹn của em. Cô gái ngây thơ như em nào hiểu được sự cám dỗ của cuộc sống này, nào hiểu được những âm mưu của mấy gã đàn ông có vợ còn ham ngoại tình. Chị thực sự thấy thông cảm cho em, đó là lời nói từ đáy lòng.

Em cũng là phụ nữ, hai chị em ta cùng yêu thương một người. Khi biết anh ta có vợ, chắc em cảm thấy thất vọng lắm đúng không? Vì em sợ mình sẽ không baoi giờ có được danh phận gì, em biết rồi một ngày, em cũng phải dừng lại cuộc chơi này. Chị cũng đã phát hiện chồng mình 5 lần bảy lượt ngoại tình, nhưng chị đều tha thứ. Vì căn bản chị yêu, yêu tha thiết một người đàn ông mà chị nghĩ cả đời này chị sẽ giữ trọn bên mình. Nhưng anh ta lại không nghĩ như vậy, anh ta thay lòng khi cuộc sống bộn bề những lo toan và khó khăn, có cả đồng tiền chi phối.

Chị dùng mọi cách khơi lại tình cảm bấy lâu nay bọn chị dành cho nhau, khơi lại những kỉ niệm ngày hai đứa yêu nhau. Chị học nấu ăn ngon hơn, càng nỗ lực hơn trong việc chiều chuộng chồng, làm những trò lãng mạn. Nhưng tất cả chỉ làm anh ta càng chán ghét chị. Chị cũng không hiểu tại sao lại như thế, tại sao lòng người có thể thay đổi nhanh như vậy trong khi chị thực sự còn yêu chồng mình nhiều lắm. Anh ấy đã từng hứa hẹn sẽ yêu chị cả đời này, có lẽ cũng nói với em như vậy đúng không?

Đoạn đường tiếp theo, xin mời em đi cùng anh ấy! - 2

Chị đã mất gần 2 năm để làm một người vợ bao dung, độ lượng, lúc nào cũng chỉ biết tha thứ và im lặng. (Ảnh minh họa)

Em gọi cho chị, khóc lóc van xin chị tha thứ vì đã xen vào chuyện tình này. Em hứa hẹn từ nay vĩnh viễn không gặp chồng chị và đi nơi khác sống. Em cũng nói, em thực sự không biết anh ấy có vợ. Chị tin em, vì em đâu phải là 'nạn nhân' duy nhất. Em là người con gái yêu đuối, chân thành. Em đã bị người ta lừa và điều tồi tệ là em yêu anh ta thật lòng.

Chị đã mất gần 2 năm để làm một người vợ bao dung, độ lượng, lúc nào cũng chỉ biết tha thứ và im lặng. Nhưng giờ, chị sẽ không làm thế nữa. Chị phải sống vì con, chị muốn từ bỏ, từ bỏ người đàn ông chị vẫn còn đang yêu thương tha thiết vì bản thân chị. Sống mà để người khác coi thường mình, chán ghét mình thì vô nghĩa lắm em à. Nếu anh ta yêu em thật lòng, hãy đón nhận nhé em. Đoạn đường tiếp theo, xin em chăm sóc anh ấy giùm chị. Chị không thể tiếp tục hành trình này, không thể kiên định được nữa. Chị nhường chồng cho em và yên tâm, chị sẽ ly dị trên pháp luật, em không mang tiếng cướp chồng của ai hết.

Chúc em và người đó hạnh phúc. Chỉ mong em chín chắn với lựa chọn của mình, đừng để tình yêu của anh ta khiến mình bị mù quáng rồi một ngày anh ta lại khiến em đau khổ, mất mát, nhé em!

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng