Đời ‘lên tiên’ từ khi bỏ chồng

Ngày 24/06/2016 00:01 AM (GMT+7)

Có được thành công như ngày hôm nay, tôi chưa từng ‘bán thân nuôi miệng’ dù không thể phủ nhận, tôi cũng cầu đến sự giúp đỡ của đàn ông rất nhiều.

Nhiều người nghi ngờ sự giàu sang của tôi từ sau khi tôi bỏ chồng, làm mẹ đơn thân. Họ nghĩ, người đàn bà bỏ chồng lại mang trọng trách nuôi con nhỏ như tôi, chỉ 3-4 năm sau sao lại có thể giàu có. Rồi họ gán cho tôi cái mác cặp kè, ngoại tình, ăn nằm với đại gia, người này người kia để kiếm tiền nuôi con, sống cuộc đời sang chảnh. Họ còn nói tôi là loại đàn bà lẳng lơ chỉ vì tôi đẹp. Vì tôi có nhan sắc nên chuyện tôi ngoại tình, bám vào đàn ông giàu có như kiểu bán thân nuôi miệng là lời đồn thổi ác ý nhất tôi từng nghe thấy.

Nhưng, sớm chịu nhiều thị phi, cũng gánh đủ những đau khổ dị nghị của người đời từ sau khi bỏ chồng, tôi đã bỏ ngoài tai những lời lẽ như vậy. Ở đời, sống vì mình, đâu thể sống vừa lòng người ta. Tôi cũng chẳng quá bận lòng khi bỏ chồng, chỉ có chút thương con thiệt thòi không có tình thương yêu của cha. Nên tôi cố gắng hết sức để vừa làm mẹ, vừa làm bố, vừa làm người bạn của con. Vì cay đắng, vì tủi nhục, vì bị chồng coi thường, tôi đã quyết tâm vươn lên bằng chính đôi tay của mình, để chứng minh cho anh ta thấy, không có anh ta, tôi sẽ sống tự do và sung sướng hơn rất nhiều. Con tôi sẽ phải được tự hào về mẹ của nó.

Đời ‘lên tiên’ từ khi bỏ chồng - 1

Tất nhiên, tôi đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của nhiều người thân, bạn bè, và không ít khó khăn, thử thách, có lúc thất bại muốn từ bỏ tất cả, muốn buông xuôi. (ảnh minh họa)

Vì sao người ta nghĩ tôi không thể vươn lên giàu có như vậy chỉ sau hơn 3 năm bỏ chồng. Vì họ nghĩ, tôi xinh đẹp thì chẳng tội gì tôi không bám vào đàn ông. Tôi không ngoại tình thì lấy đâu ra tiền mà lắm thế. Hơn hết, vì họ chưa từng trải qua đau khổ, vấp ngã nên họ không bao giờ hiểu được, khi con người ta tuyệt vọng nhất, sự quyết tâm lớn như thế nào.

Tôi xin thưa, tôi đã quá sợ đàn ông, sợ miệng lưỡi điêu ngoa của họ nên dù có xinh đẹp cũng chỉ để cho đàn ông thèm. Dù họ có giàu có thì cũng không thể khiến mẹ con tôi hạnh phúc, và, tôi cũng không thể làm chuyện có lỗi với con của mình. Sự hận thù với đàn ông trong tôi quá lớn, tôi quyết chí vươn lên, nghĩ rằng, người đàn bà cũng có thể làm ra chuyện lớn, không riêng gì đàn ông. Và người chồng cũ của tôi đừng ngồi đó hưởng thụ hạnh phúc mới, bỏ quên người vợ sớm hôn tần tảo vì anh ta. Kẻ phản bội sẽ phải hối hận. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ được từ khi bỏ chồng.

Tất nhiên, tôi đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của nhiều người thân, bạn bè, và không ít khó khăn, thử thách, có lúc thất bại muốn từ bỏ tất cả, muốn buông xuôi. 3-4 năm, đâu phải là quãng thời gian ngắn. với một người mẹ đơn thân như tôi, đó là nửa cuộc đời đầy ắp khó khăn, nước mắt và tủi nhục. Nhưng cũng vì vậy, tôi phải làm, phải làm giàu cho người ta biết và cho con tôi được tự hào về mẹ…

Tôi làm ăn thất bại lên xuống rồi cũng lại vực được lên và trở nên giàu có. Tôi có xe hơi, có nhà lầu, có cuộc sống sang chảnh và càng trở nên quyến rũ xinh đẹp. Đàn ông vây quanh tôi không thiếu nhưng tôi chẳng chọn ai. Tôi quyết định ở vậy, nuôi con và dành cả đời chăm sóc con của mình, vậy là quá đủ…

Đời ‘lên tiên’ từ khi bỏ chồng - 2

Nên, nếu các bạn thấy một bà mẹ đơn thân nhanh chóng giàu có, có cuộc sống sung túc, đặc biệt là một bà mẹ đơn thân xinh đẹp, quyến rũ, đừng vội kết tội lăng nhăng cho họ. (ảnh minh họa)

Có được thành công như ngày hôm nay, tôi chưa từng ‘bán thân nuôi miệng’ dù không thể phủ nhận, tôi cũng cầu đến sự giúp đỡ của đàn ông rất nhiều. Nhưng đó là những người bạn, người anh em, là những mối quan hệ chân chính… Từ khi bỏ chồng, cuộc sống của tôi thay đổi hẳn. Nói là ‘lên tiên’ thì cũng đúng. Vì những năm tháng sống bên anh, tôi thấy đời mình bị kìm hãm, nhiều khi nhút nhát, không dám mạnh dạn hay mạo hiểm trong kinh doanh. Chỉ khi khó khăn, khi phải vươn lên vì quá tuyệt vọng tôi mới nhận ra, con người ta cần lắm sự liều lĩnh. Và với bản thân tôi như lúc này, tôi có thừa sự dũng cảm và gan dạ. Bỏ chồng đâu phải là điều không hay. Với những cuộc hôn nhân không hạnh phúc, không nên níu kéo làm khổ cả hai và khổ cả con cái. Làm mẹ đơn thân như tôi cũng chẳng có gì là không được… và tôi đang là một bà mẹ đơn thân tự do, thanh thản…

Nên, nếu các bạn thấy một bà mẹ đơn thân nhanh chóng giàu có, có cuộc sống sung túc, đặc biệt là một bà mẹ đơn thân xinh đẹp, quyến rũ, đừng vội kết tội lăng nhăng cho họ. Họ đã bị chồng phản bội thì rất khó để lăng nhăng với người đàn ông khác, vì họ sớm thấu hiểu, nỗi đau bị cướp chồng, bị phản bội là như thế nào…

Theo Trang Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân