Đời này thiếu gì đàn ông tốt?

Ngày 17/01/2015 23:32 PM (GMT+7)

Đến lạ, chị em hay than vãn chồng mình ngoại tình, lăng nhăng, đàn ông vũ phu, nghiện rượu, chửi bới vợ con, tất tần tật các thứ trên đời.

Rồi rằng, người nào chưa chồng thì sợ lấy chồng, người có chồng rồi thì sợ chồng mình ngoại tình gái gú. Người có chồng nghèo thì sợ vũ phu, người có chồng nhiều tiền thì sợ anh ta mang tiền cho gái. Lấy chồng trẻ thì sợ họ không coi mình ra gì, mình phải chiều họ… Dường như, có quá nhiều thứ khiến chị em bất an, phân vân lo lắng. Suy cho cùng cũng tại đàn ông, đúng không…?

Tại sao chị em lại có những suy nghĩ tiêu cực như vậy khi mà, có khi cả đời mình chỉ gặp một vài người đàn ông. Hoặc cũng có thể, người đàn ông mình lấy là hạt sạn trong số các gã đàn ông khác. Còn các cô gái trẻ thử hỏi đã gặp đàn ông nhiều chưa, đã yêu, đã tiếp xúc và đã chung sống cùng họ chưa để biết được, họ có tốt hay không? Nếu như cả đời ta gặp quá nhiều đàn ông, ta yêu quá nhiều, ta lấy quá nhiều người nhưng chẳng được ai như ý thì lúc đó, ta có quyền phán xét, đàn ông đểu hết rồi, đó cũng là lẽ đương nhiên…

Bạn tôi, lấy được người chồng tốt. Ban đầu, anh ấy cũng chẳng giàu có gì, cô này cũng bình thường, nhan sắc bậc trung. Nhưng họ yêu nhau rất lâu và cưới nhau. Tình yêu trải qua nhiều thăng trầm, cuối cùng đôi bên vẫn giữ được tình cảm và kết thúc bằng cuộc hôn nhân trước sự chúc phúc của rất nhiều người. Cô nàng có được một người chồng có thể xem là tốt trong mắt cô ấy và người khác.

Đời này thiếu gì đàn ông tốt? - 1

Bạn tôi, lấy được người chồng tốt. Ban đầu, anh ấy cũng chẳng giàu có gì, cô này cũng bình thường, nhan sắc bậc trung. (Ảnh minh họa)

Sau này, anh chồng rất chăm chỉ kiếm tiền, làm giàu và rồi, họ mua được nhà, được xe. Không bàn tới công việc của anh này, chỉ biết, anh ấy rất tôn trọng vợ, kiếm tiền giỏi ,vợ không phải bận tâm về kinh tế. Bạn tôi có cuộc sống sung sướng như bà hoàng, được chồng yêu chiều. Cô ấy thi thoảng hay than, ‘chồng tớ hay uống rượu, lắm hôm về nhà là say, tớ chán lắm!’. Tôi cười ‘có mỗi việc đó thôi à, thế thì tốt quá rồi, nghiện tụ tập bạn bè tí còn hơn là nghiện gái, nghiện thuốc’. Cô ấy cười rồi ra vẻ đồng ý.

Với tôi, đó là một người chồng quá tốt và chính cô ấy cũng phải thừa nhận, ngoài chuyện thi thoảng có chút rượu ra, anh ấy chẳng có nhược điểm gì. Tôi vỗ đùi mạnh ‘thế thì chồng cậu hoàn hảo quá rồi, còn đòi hỏi gì nữa’.

Đấy, cái khổ là đàn bà hay cầu toàn, khi có được người chồng tốt còn không biết trân trọng lại chỉ thích chê bai. Cứ thích người ta phải sống theo ý nguyện của mình, từng ly từng tí một thì ai chịu nổi. Đàn ông á, như vậy là quá hoàn hảo rồi. Họ phải có một vài cái mà đàn bà gọi là tật, thế mới là đàn ông…

Đời này thiếu gì đàn ông tốt? - 2

Đấy, cái khổ là đàn bà hay cầu toàn, khi có được người chồng tốt còn không biết trân trọng lại chỉ thích chê bai. (Ảnh minh họa)

Có người lấy được người chồng tốt nhưng lại cứ hay hỏi tiền đâu vì nghĩ rằng, anh này làm không được tiền nhưng lại hay tiêu pha. Người ta làm không ra tiền thì lấy đâu mà tiêu pha. Tiền thì cũng có giới hạn, tháng đưa cho vợ vài triệu là được rồi. Một người vợ cứ luôn miệng hỏi tiền đâu từ chồng thì thật chẳng có người chồng nào thích.

Đàn ông họ dù có tí sở thích, thú vui nhưng họ cũng cần một mái ấm như đàn bà vậy thôi. Khi họ hết tuổi chơi, họ muốn kiếm tiền, muốn cho vợ con có một tương lai tốt đẹp, nhất là đứa con của họ. Họ mong muốn con mình được học hành đàng hoàng, có cuộc sống tốt. Còn tuổi trẻ họ có nông nổi ham vui tí cũng chẳng sao. Nếu không phải vì trách nhiệm với gia đình đàn ông dại gì mà nai lưng kiếm tiền, còn cật lực. Toàn là những người có trách nhiệm mới làm như vậy, bằng không, họ chỉ lo cho thân mình…

Có nhiều người yêu vợ con hết lòng hết dạ, một mực chỉ nghĩ cho vợ con. Đi làm giàu, kiếm nhiều tiền vì sợ vợ con không được như người ta. Nhiều người tốt với gia đình vợ, với bạn bè, đó là người ta thật sự có tâm. Vậy đấy, đàn ông tốt thiếu gì.

Đời này thiếu gì đàn ông tốt? - 3

Nếu không có người chồng ấy, thật sự tôi không thể vững vàng trong cuộc sống. Tôi cảm thấy yêu và tự hào về chồng mình. (ảnh minh họa)

Không phải khen chứ, tôi cũng lấy được một người chồng mà cho đến giờ, tôi thấy, anh ấy là người tuyệt vời. Bỏ qua mấy tiểu tiết khiến thi thoảng vợ chồng cãi nhau nhỏ, tôi thấy, chồng tôi rất yêu vợ, thương con, là người có trách nhiệm với gia đình. Những lúc khó khăn, anh ấy sẵn sàng chia sẻ với tôi. Nếu không có người chồng ấy, thật sự tôi không thể vững vàng trong cuộc sống. Tôi cảm thấy yêu và tự hào về chồng mình.

Đó, người đàn ông tốt chính là người sẵn sàng sẻ chia cùng bạn lúc vui lúc buồn. Dù có khó khăn, chồng vẫn luôn đồng hành cùng bạn. Tôi tin rằng, trên đời còn rất nhiều người giống như chồng tôi, rất nhiều đàn ông tốt. Bạn cũng hãy tin như vậy nhé và đừng sợ lấy chồng… vì trên đời này còn nhiều đàn ông tốt.

Theo Trang Nhung ghi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình