Khi đàn ông dạy nhau chiêu trị vợ “bà chằn"

Ngày 15/01/2015 14:42 PM (GMT+7)

Sống với những người vợ ghê gớm, bạc miệng thực sự là ác mộng đối với đàn ông.

Vừa về tới nhà, đang loay hoay mở cửa tôi đã nghe tiếng gay gắt của vợ bác Dũng hàng xóm. Nguyên nhân rất đơn giản chỉ vì bác nấu nồi cơm nếp bị nhão mà bác gái làm inh ỏi cả lên.

Ban đầu tôi cũng nghe thấy tiếng bác trai, sau thì toàn là cái giọng tru tréo của bác gái. Nào là "ông cố tình nấu thế để tôi không ăn được", "tôi không xứng đáng để ăn cơm ông nấu", "đàn ông gì mà vụng thối vụng nát", "cả đời ông nấu được cho tôi mấy bữa"…

Tôi biết là bác trai lại thực hiện bài nhẫn nhịn là vàng của mình. Đây là lần thứ bao nhiêu bác thực hiện kế sách này thì có lẽ chính bác cũng không nhớ, nó giống như người ta sống chung với lũ. Tôi chỉ không hiểu tại sao một người tuyệt vời trong mắt mọi người như bác mà về nhà lại phải chịu đựng bà vợ ghê gớm như thế.

Bác là chuyên gia kỹ thuật xây dựng nhà máy thủy điện, đi công tác nước ngoài nhiều hơn ở nhà. Gần sáu chục tuổi đời mà bác vẫn còn giữ được vẻ phong độ, nhanh nhẹn và tác phong của người tây. Mỗi lần về nhà thỉnh thoảng bác cháu cũng nói chuyện với nhau. Kể về công việc bác hứng khởi bao nhiêu thì khi nói về vợ bác chán nản bấy nhiêu. Bác kể: "Chẳng gì khổ hơn sống với vợ ghê gớm. Nó giống như cháu đang chịu cực hình mỗi ngày".

Thắc mắc sao bác không giải tán cho cuộc sống thanh thản thì bác bảo: "Bác đi công tác suốt, một năm về đôi ba lần, mỗi lần dăm bữa nửa tháng nên vẫn cố được. Hơn nữa giờ cũng con cháu đuề huề rồi, phải giữ cho gia đình yên ấm. Mà thật ra thì vợ bác ác miệng nhưng nói xong là quên luôn mình vừa nói gì, tính bà ý cũng tốt".

Trên thế gian này có mấy người đàn ông không muốn rèn vợ nhưng nhiều khi phải bó tay vì ông nói một bà hét mười. Những bà vợ ghê gớm thường "thống lĩnh" mọi trận tuyến, đưa ra những ý kiến gay gắt dù đôi khi chẳng rõ sự tình.

Khi đàn ông dạy nhau chiêu trị vợ “bà chằnquot; - 1

Nghĩ tới cuộc sống như địa ngục của bác Dũng, rồi tới số phận của các ông chồng lấy phải vợ bà chằn mà tôi thấy họ khổ quá. (ảnh minh họa)

Tôi nghĩ tới câu chuyện của mấy anh trong công ty hay nói về cách rèn vợ. Với mỗi kiểu vợ các anh đều đưa ra các chiêu bài khác nhau và đa phần là đều phải giành thế chủ động. Duy chỉ có mấy chị vợ kiểu "sư tử Hà Đông" thì biện pháp đưa ra ít mang tính xây dựng nhất: Thứ nhất tránh xa, thứ hai nhẫn nhịn, thứ ba là giải tán.

Nghĩ tới cuộc sống như địa ngục của bác Dũng, rồi tới số phận của các ông chồng lấy phải vợ bà chằn mà tôi thấy họ khổ quá.

Đang miên man thì điện thoại đổ chuông. Là vợ mới cưới của tôi gọi, vừa ấn nút nghe đầu dây bên kia đã tuôn một tràng: "Anh đang đi đâu với em nào mà giờ này vẫn chưa về hả? Tôi đã bảo phải về đến nhà trước 7 giờ tối cơ mà? Có phải anh định để tôi không tức chết không?..."

Tôi tắt điện thoại, rùng mình và sống lưng thấy lạnh dần...

Tân (Hà Nội)

Nguồn: Theo Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc