Ế chồng, đời vẫn tươi đấy chứ!

Ngày 24/04/2015 18:30 PM (GMT+7)

Nghĩ làm gì cho lắm khi mà người đàn ông của mình chưa đến, kiếm làm gì mải miết khi mà cuộc đời này đã có cái duyên.

Nên hãy cứ sống vô tư, thoải mái, sống hết mình thì một ngày nào đó, tình yêu sẽ nở hoa.

Gặp bao nhiêu cô bạn ế chồng, ngày ngày than vãn. Thời gian mà các cô ấy ngồi bên nhau, cà phê để than thở về cái chuyện ế chồng thực sự là quá phí hoài. Thay vào đó, sao không đi làm việc, đi du lịch, hoặc tìm những việc gì khác để khiến cuộc sống của mình đỡ nhàm chán. Nếu ngồi với nhau để câu chuyện tâm sự và chia sẻ thì không nói làm gì. Còn ngồi với nhau mà chỉ để khiến cuộc sống này bế tắc hơn, thấy tuyệt vọng và mất niềm tin vào đàn ông hơn thì quả thật là điều chán nản và vô vị.

Phải luôn xác định rằng, mình không còn trẻ và bây giờ, gái trẻ quá nhiều. Dù mình xinh đẹp nhưng cũng khó ăn đứt được các cô gái trẻ ngoài kia. Vậy nên, điều đầu tiên là không nên đặt tiêu chuẩn quá cao, đừng mơ ước một anh chàng đẹp trai như Hàn Quốc, một người tình lãng mạn có thể hái sao trên trời và một người hết lòng theo đuổi mình, dù năm dù tháng có qua đi. Chuyện đó chỉ có trong phim. Bởi trên thực tế, khi con gái quá lứa nhỡ thì, hãy nhớ rằng, phải yêu một người vừa tiêu chuẩn, hạ bớt tiêu chuẩn của mình xuống và cũng luôn xác định, người yêu mình bây giờ không phải mẫu người của ngày trước nữa. Còn cầu mong một người trong mơ thì có khả năng, vĩnh viễn sẽ không tìm thấy.

Ế chồng, đời vẫn tươi đấy chứ! - 1

Tôi cố gắng tìm niềm vui nơi bạn bè, trai hoặc gái cũng được và chưa từng mở lời yêu hay thích ai. (ảnh minh họa)

Tôi cũng thuộc một trong số những cô gái được coi là ế chồng. Ngày ngày, tôi bận trăm công nghìn việc, công việc không nhàn hạ như tôi nghĩ. Lao vào đi làm, ham công tiếc việc, toàn tụ tập với lũ bạn gái và đến lúc vô tình nhận ra, mình đã nhiều tuổi. Khi đó, bạn bè cũng đã ổn định hết và tôi được gọi là gái ế chồng. Tôi buồn vì người khác coi mình như một con người khác lạ. Nhưng rồi lại nghĩ, ế thì đã sao?

Tôi cố gắng tìm niềm vui nơi bạn bè, trai hoặc gái cũng được và chưa từng mở lời yêu hay thích ai. Vì đơn giản, những cô gái ế phải nên tiết chế, đừng lúc nào cũng tỏ ra cho người khác biết, tôi đang cần bạn đây, và cũng đang muốn kiếm người yêu lắm đây.

Một người con gái dù đã nhiều tuổi nhưng phải luôn lạc quan, yêu đời và quan trọng là đừng bao giờ nghĩ mình ế thì chẳng lúc nào sợ người khác nhìn mình thế này thế nọ. Và nếu người ta có nói mình ế thì đã sao chứ?

Ừ thì tôi muộn chồng chứ không có nghĩa là tôi ế chồng. Chồng của tôi còn ở đâu đây đó, còn chưa tìm tới tôi, còn đang bận ở một nơi nà đó, và chúng tôi nhất định sẽ gặp được nhau trên cùng một con đường. Bạn đã có chồng, có gia đình hạnh phúc nhưng chắc gì bạn đã tự do hơn tôi, sung sướng hơn tôi. Không nên thấy mình có được cái này, người khác chưa có mà lại chế giễu họ. Vì đơn giản, ngày hôm nay không chắc đã phải là ngày huy hoàng nhất của mình.

Ế chồng, đời vẫn tươi đấy chứ! - 2

Một người con gái dù đã nhiều tuổi nhưng phải luôn lạc quan, yêu đời và quan trọng là đừng bao giờ nghĩ mình ế thì chẳng lúc nào sợ người khác nhìn mình thế này thế nọ. (ảnh minh họa)

Tôi đi làm, ngày ngày về rảnh thì alo cho bạn bè, gọi rủ đi chơi. Lắm lúc tôi công khai ‘ê, đi chơi với gái ế không?’. Nếu bạn bè mà từ chối, tôi chấp nhận vì phận mình ế mà, họ còn có người chung tay. Tôi lại cười trong lòng, thôi thì mừng cho bạn, không gọi được đứa này, ta gọi đứa khác, xá gì. Và dù là gọi cả chục đứa không được thì tự tìm một quán cà phê với con máy tính hay điện thoại mà tâm sự, lướt web.

Nếu có người đàn ông nào ưng ưng, thì cứ tự ý tìm hiểu nhưng đừng để lộ cho họ biết, mình đang có ý tìm hiểu họ. Nếu họ chủ động bắt chuyện với mình thì đừng ngại. Có nhiều cô gái chậm có người yêu luôn có tâm lý tự ti, không vui vẻ khi thấy người khác vui, hoặc không cảm thấy tự tin khi đứng trước mặt đàn ông. Có gì đâu. Nếu họ coi mình là gái ế thì họ cũng chẳng màng tới mình. Còn nếu họ thực sự yêu thương mình, thì họ đã tự tìm hiểu mình.

Gần 3 chục tuổi đầu, lẽ ra phải có con cái rồi nhưng tôi thì chẳng có ai, người yêu còn chưa có nghĩ gì chuyện lấy chồng, sinh con. Cũng mong lắm chứ, cũng muốn lắm chứ, không thì là nói dối. Nhưng mà, mong muốn là một chuyện, còn có được hay không lại là chuyện khác. Nghĩ nhiều ngày hôm nay chỉ làm mình già đi, xấu đi, héo mòn thân xác thì nguy cơ ế lại càng cao.

Ăn diện, sống vui vẻ, làm trẻ hóa bản thân, đó mới là điều các cô gái muộn người yêu nên làm. Và sẽ có một người đàn ông ‘xứng tầm’ với bạn, muốn được ở bên cạnh bạn vì họ nhận ra tính cách đáng khen ngợi của bạn là lúc nào cũng tự tin, lạc quan và yêu đời. Thế nhé gái ế ơi!

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế