'Em sinh con xong, anh sẽ không ngoại tình nữa'!

Ngày 08/03/2016 19:55 PM (GMT+7)

Chồng vào an ủi tôi, nói rằng ‘anh sẽ không ngoại tình nữa nếu như em sinh con xong. Chỉ vì em mang bầu nên anh mới phải ngoại tình. Anh là đàn ông mà...'.

Tôi choáng trước lời thú tội ngoại tình của chồng kèm theo lời hứa chắc như đinh đóng cột rằng ‘khi nào em sinh xong, anh sẽ không ngoại tình nữa’. Giống như anh chưa từng mắc lỗi gì và chuyện anh ngoại tình là lẽ đương nhiên.

Ngày tôi mang bầu, bụng mang dạ chửa nặng nề, đi lại vô cùng khó khăn, mệt mỏi. Tôi đã nói với chồng, thời gian này, anh hãy quan tâm mẹ con tôi, mang lại cho tôi sự yên tâm và tình cảm yêu thương. Có như thế, tôi mới không bị tủi thân hay khó chịu. Biết người mang bầu hay suy nghĩ nên tôi cũng cẩn thận dặn chồng trước như vậy. Chỉ hi vọng, cái tính lăng nhăng của anh không phát tác.

Khi xưa, biết chồng có ý lăng nhăng, tôi nhiều lần nhắc nhở và cảnh cáo anh, cũng như kiểm soát chặt chẽ thời gian của chồng nên anh không có thời gian ra ngoài léng phéng. Tức mình, có những hôm anh uống rượu với bạn bè mãi không về tôi còn phi hẳn xe lên chỗ đó, ngồi cùng, đợi khi nào xong thì thôi. Vì chồng mình hay bị người khác dụ dỗ lại có tính hám gái nên tôi cảnh giác cao độ. Sống như vậy cũng thấy vất vả nhưng mặc kệ, vẫn làm theo ý mình.

Em sinh con xong, anh sẽ không ngoại tình nữa! - 1

Tôi bảo, nếu anh không nói sự thật thì tôi sẽ tự hành hạ mình. Biết chồng ngoại tình, tôi chết lặng, người mất thăng bằng, không tin vào tai mình nữa. (Ảnh minh họa)

Từ khi tôi có bầu, chồng cũng quan tâm, chăm sóc nhiều lắm, cũng khiến tôi cảm thấy được an ủi phần nào. Chỉ là, càng lâu, càng thấy chồng hay đi sớm về muộn. Gọi chồng thì chồng toàn báo lý do bận. lúc ấy, vì vợ bụng mang dạ chửa, không thể nào đi theo chồng như mọi khi nên cũng ngậm ngùi đợi chồng.

Cứ như thế, cho đến ngày tôi được 7 tháng bầu bí thì chồng thú nhận mình ngoại tình khi tôi khóc inh ỏi. Tôi bảo, nếu anh không nói sự thật thì tôi sẽ tự hành hạ mình. Biết chồng ngoại tình, tôi chết lặng, người mất thăng bằng, không tin vào tai mình nữa.

Anh đã lừa dối tôi, thế mà anh còn chối cãi, tìm mọi cách để chối tội. Tôi biết, anh là người đàn ông lăng nhăng nhưng không ngờ, anh lại có thể đi ngoại tình lúc vợ mang bầu, mà tôi đã hết lời nói anh đừng làm tôi tổn thương.

Tình cảnh này thật sự khiến tôi choáng váng, đau khổ. Chồng vào an ủi tôi, nói rằng ‘anh sẽ không ngoại tình nữa nếu như em sinh con xong. Chỉ vì em mang bầu nên anh mới phải ngoại tình. Anh là đàn ông mà, anh phải thỏa mãn bản thân mình chứ’. Nghe chồng nói vậy, tôi còn choáng hơn.

Em sinh con xong, anh sẽ không ngoại tình nữa! - 2

Đúng là một gã đàn ông vô liêm sỉ. Sinh con xong, tôi sẽ cho anh biết thế nào là ngoại tình… (ảnh minh họa)

Hóa ra, chỉ là vì vợ có bầu nên anh phải ra ngoài giải quyết nhu cầu của anh. Thì ra, vì vợ có bầu nên anh ngoại tình và còn làm ngơ như mình không có tội. Anh không nghĩ tới những nguy hại cho vợ anh khi vợ mang bầu. Anh lại còn công khai như thế, còn hứa hẹn sau khi sinh xong thì quay về bên vợ. Tôi cần gì người đàn ông vô liêm sỉ như vậy? Nếu ai cũng như anh thì trên đời này còn gì là tình yêu, chân thành, công bằng. Liệu có phải, đàn ông đều đi ra ngoài lăng nhăng khi vợ họ mang bầu hay không? Vậy thì, khi họ đi công tác xa, hay khi vợ chồng xa nhau, còn ai dám tin vào tình yêu của đối phương nữa?

Đúng là một gã đàn ông vô liêm sỉ. Sinh con xong, tôi sẽ cho anh biết thế nào là ngoại tình…

Theo Bạch Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình