Gái ế tôi đây, quá yêu thân mình

Ngày 18/12/2013 23:30 PM (GMT+7)

Tôi chẳng tự hào mình là gái ế, nhưng cũng chẳng tội gì phải đày đọa bản thân mình vì cái tuổi này vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Nếu như, người ta nói, gái ế vội lấy chồng, gái ế còn kén chọn làm gì thì tôi lại nghĩ khác. Gái ế không phải là hàng ‘tồn kho’ để muốn lấy ra cũng được.

Một vài chị bạn của tôi kêu trời kêu đất vì 30 tuổi đầu rồi không thấy tôi ý ới gì chuyện chồng con. Giá thử, tôi có một người đàn ông nào đó để nương tựa, để xác định đám cưới thì không nói làm gì, đằng này, tôi chẳng có ai. Một mống đàn ông cũng không có. Và suốt mấy năm nay, khi tình đầu đi lấy vợ, tôi vẫn một mình.

Cô bạn cùng tuổi tôi mỗi lần nhìn thấy người ta đi với con cái, có cuộc sống hạnh phúc thì lại rơm rớm nước mắt. Hỏi tại sao thì cô ấy nói, chưa lấy chồng thì mong ngóng, lo lắng, sợ hãi mình sẽ chẳng có một gia đình như thế. Rồi chưa có chồng thì sợ, nếu như chẳng thể lấy được chồng thì bố mẹ sẽ đau khổ thế nào. Cô ấy cũng thuộc gái ế giống tôi, cũng chưa lấy chồng.

Thực tình, ở cái tuổi này, tuy không phải là quá nhiều đàn ông theo đuổi, nhưng cũng có một vài anh. Trong đám ấy có cả người có vợ, bỏ vợ và đặc biệt, có cả mấy anh chàng ‘chíp hôi’ kém tuổi mình. Chỉ là, tôi chưa muốn tiến xa hơn với ai, cũng chưa nặng lòng với ai cả. Tất cả bọn họ đều nghĩ, ế như tôi thì chắc tán dễ thôi. Tôi chúa ghét những người lợi dụng tuổi tác của tôi để tán tỉnh.

gai e toi day, qua yeu than minh - 1

Thực tình, ở cái tuổi này, tuy không phải là quá nhiều đàn ông theo đuổi, nhưng cũng có một vài anh. (ảnh minh họa)

Bạn tôi bảo, ‘sao bà có thể vui vẻ như vậy, thoải  mái sống như vậy khi mà chưa có người yêu ở tuổi 30?’. Tôi cười và đáp: “Cười không có nghĩa là không lo, lo không có nghĩa là không  cười. Lo lắng thì được cái gì, chỉ làm cho mình già hơn cái tuổi 30. Cố gắng trẻ hóa không được lại  mong mình già đi làm gì. Phải sống vui, sống có ích, sống khỏe, sống nhiệt huyết, thế mới xứng làm gái ế”.

Tôi thiết nghĩ, 30 đâu hẳn là ế. 30 có cái đẹp của tuổi 30. Dù là tôi chưa có người yêu, nhưng ít ra, tôi đã có một công việc tốt, ngoại hình khá, lại có cả một tá vốn kinh nghiệm sống, có gì phải bàn cãi. Có thể, sau này, tôi sẽ không chọn được người chồng như tôi ao ước ở cái tuổi 25, nhưng, có quan trọng gì đâu. Tôi có thể lấy một người đã có gia đình nhưng thành đạt. Có thể lấy một người già hơn mình chục tuổi nhưng có cơ  ngơi. Cũng có thể lấy một người kém tuổi mình nếu như họ chân tình với tôi. Đừng cầu toàn quá nhiều khi mà tuổi tác của mình đã lớn. Hãy biết bằng lòng với vận mệnh, số phận.

gai e toi day, qua yeu than minh - 2

Nên, nếu bị gọi là gái ế, hãy tự tin mà cười, hãy sống hết mình, yêu  bản thân, đừng bi quan và tuyệt vọng. (ảnh minh họa)

30 tuổi, tôi đã có nhiều kinh nghiệm sống, cũng trải qua nhiều điều để hiểu, đôi khi cần phải chấp nhận có cái này thì mất cái kia. Thế nên, nếu như đã vui đủ, chơi đủ, và trải nghiệm đủ cho tới tuổi 30, có thể bạn phải bằng lòng lấy một người mà có thể, ở tuổi 25, bạn không bao giờ ngó ngàng tới họ. Nhưng giờ, bạn đã 30 rồi. Đó mới là điều bạn cần nhớ, tôi cần nhớ.

Nên, nếu bị gọi là gái ế, hãy tự tin mà cười, hãy sống hết mình, yêu  bản thân, đừng bi quan và tuyệt vọng. Vì nhất định, bạn sẽ tìm được một nửa của mình, sẽ hợp với tuổi của mình và cũng sẽ là người mà mình yêu thương cả đời, sinh con đẻ cái cùng. Và người đó, ông trời sẽ ban cho để hợp với những người con gái ở tuổi 30 như chúng ta. Ta sợ không lấy được chồng, sợ ế, chỉ là ta vẫn nghĩ, mình đang ở tuổi 25.

Mời đọc bài viết liên quan hấp dẫn tại đây:

Cười hót: Ế khoẻ, Ế đẹp, Ế văn minh!

Trai Hà Nội, nhà to, xấu, vẫn ế như thường

Phải thừa nhận: Tôi đang ế!

Lo ế rồi yêu vội, cưới gấp: hối không kịp

Trai ế, kiểu gì chả… có vấn đề!

Cười 'té ghế' chuyện nàng ế

Theo Thanh Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế
Tin hay đừng bỏ lỡ