Trai ế, kiểu gì chả… có vấn đề!

Ngày 25/10/2013 07:40 AM (GMT+7)

Thời đại bây giờ, rất nhiều chàng trai đang rơi vào tình trạng ế ẩm và bị mọi người hoài nghi là… có vấn đề.

Nhiều người cho rằng, đàn ông ít bị áp lực về tuổi tác, được chủ động khi "cưa cẩm" nên khó và có thể không "ế vợ". Nhưng hiện nay, rất nhiều chàng trai đang rơi vào tình trạng ế ẩm và bị mọi người hoài nghi là… có vấn đề.

Gái ế luôn là nỗi lo của nhiều bậc làm cha mẹ, nhưng bây giờ chuyện trai ế còn là nỗi lo lớn hơn khi tình trạng mất cần bằng giới tính (nam nhiều hơn nữ) đang ngày một gia tăng trong biểu đồ dân số nước ta hiện nay. Rất nhiều chàng trai hơn 30, xấp xỉ 40 tuổi vẫn chưa có người yêu và vì thế họ bị liệt vào danh sách những chàng ế. Không biết là những chàng trai này có ế thật không, hay là do kén cá chọn canh, tìm đỏ mắt không được người ưng ý, hoặc vì nguyên nhân sâu xa nào đó mà các chàng mãi chẳng lọt vào “mắt xanh” của cô gái nào.

1. Trai ế thứ nhất: Hoàng, 35 tuổi, là con trai duy nhất trong nhà, mấy năm nay bố mẹ liên tục giục Hoàng kết hôn để ông bà sớm có cháu bế cho vui cửa vui nhà. Qua gia đình, bạn bè mai mối Hoàng cũng gặp nhiều cô gái nhưng vẫn chưa thấy ưng được cô nào.

Lý do không ưng thì có nhiều nhưng chủ yếu là hầu hết các cô gái đều không đáp ứng được tiêu chí "tuyển vợ" của Hoàng là phải: “Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”. Nghe lời mọi người, Hoàng có hạ tiêu chuẩn xuống thì ưng được một cô, nhưng khốn nỗi cô gái ấy lại chẳng ưa nổi Hoàng, sau buổi gặp mặt đầu tiên cô gái đã “chạy mất dép”, không dám quay đầu nhìn lại.

Cô gái đó tên Lan, 25 tuổi, tốt nghiệp Đại học ra, công việc cũng ổn, gia đình cơ bản. Được bạn bè giới thiệu, Hoàng và Lan đã hẹn gặp mặt, thấy Lan dễ mến, trình độ và gia đình đều ổn nên Hoàng khá ưng, anh rất hy vọng đây sẽ là người vợ mà mình tìm kiếm bấy lâu.

Nói chuyện một lúc, Lan hỏi: Anh Hoàng bây giờ đang làm gì? - Hoàng trả lời: Anh làm về đất hiếm. Đang định hỏi Hoàng chi tiết hơn thì anh đã hỏi trước: Em có biết đất hiếm là gì không? - Lan trả lời: Em cũng không biết nhiều lắm.

Trai ế, kiểu gì chả… có vấn đề! - 1

Đang định hỏi Hoàng chi tiết hơn thì anh đã hỏi trước: Em có biết đất hiếm là gì không? - Lan trả lời: Em cũng không biết nhiều lắm. (Ảnh minh họa)

Tưởng là anh sẽ giải thích cho Lan hiểu, ai ngờ, Hoàng chất vấn: Em không biết đất hiếm là gì á, không biết là nó giá trị thế nào à? Lan bảo: Em chỉ biết nó là một loại khoáng sản thôi chứ chuyên sâu thì em chịu, chuyên ngành của anh thì anh biết rõ hơn. Hoàng tỏ ra không hài lòng và nói thẳng: Không, vấn đề này là tin tức chung, ai cũng biết, có mỗi em không biết, em cứ lên Google tìm kiếm mà xem. Sau đó, mặc kệ Lan có nghe hay không, Hoàng bắt đầu diễn giải: Vào ngày nào, tháng nào, năm bao nhiêu, Thủ tướng ra quyết định cho khai thác đất hiếm; quyết định đó đã góp phần đưa tăng trưởng GDP của cả nước tăng lên bao nhiêu?; rồi tác dụng, ứng dụng của đất hiếm …

Nói xong, Hoàng quay ra “độp” thẳng: “Anh cứ tưởng em hiểu biết lắm chứ, hóa ra cũng như mấy cô trước, chẳng biết gì cả, chán thế. Chắc em suốt ngày chỉ lên facebook chát chít vớ vẩn thôi nhỉ?”. Chưa hết, anh còn chê Lan học khối C mà chẳng thấy sách vở đâu, rồi bảo cô lười đọc sách.

Lan thấy Hoàng tự kiêu, coi mình là nhất, còn người khác chẳng là gì nên xác định là “bái bai” ngay nên cô cũng “xoắn” lại luôn: “Em lên mạng chủ yếu là ngắm các "sao", đọc tin tức giải trí thôi chứ mấy tin tức như anh nói thì em đọc chắc cũng không hiểu được. Còn sách vở thì em đóng thùng vứt dưới gầm giường hết rồi…”

2. Trai ế thứ hai: Khánh, 33 tuổi, làm xây dựng, thu nhập khá ổn, cũng đang ở trong tỉnh cảnh “mồ côi tình yêu” vì một lý do mà các cô gái vô cùng sợ đó là tính keo kiệt, “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Là con út trong gia đình có 5 anh chị em, các anh chị thì đã lập gia đình hết, tuổi thì cũng lớn, bố mẹ liên tục giục Khánh yên bề gia thất để cho ông bà yên tâm hưởng tuổi già. Không muốn bố mẹ lo lắng, Khánh đã huy động gia đình, bạn bè mai mối cho mình, nhưng hết mối này qua mối khác, Khánh vẫn chứ đi về lẻ bóng.

Thông thường, buổi đầu tiên gặp mặt, con trai sẽ rủ con gái vào những quán cà phê nào có không gian đẹp đẹp một chút, nhưng Khánh thì không, bao nhiêu cô gái giới thiệu, anh đều mời đi "trà đá chém gió" hết, Khánh nói ngồi ngoài trời cho thoáng mát, đỡ ngột ngạt. Các cô gái nghĩ, hôm đầu mà đã rủ đi trà đá thì cũng không hài lòng lắm nhưng thôi cứ cố gặp bữa nữa xem anh thế nào. Khổ nỗi, Khánh cứ rủ các cô đi trà đá ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác mà không có dấu hiệu ngừng lại. Thế nên chẳng cô nào có cảm hứng hay dũng cảm mà “bật đèn xanh” cho Khánh.

Mãi lâu sau, Khánh được giới thiệu cho Huyền. Buổi đầu gặp mặt, Khánh có vẻ ưng Huyền nên mới quyết định đầu tư “tình phí” nhiều hơn, tới những nơi đẹp hơn. Được một thời gian, Khánh tính toán thấy số tiên tình phí bỏ ra cũng kha khá rồi, hơn nữa, Huyền có vẻ “đổ đổ” mình rồi nên Khánh quyết định cắt các khoản “kinh phí đầu tư” cho công cuộc “cưa” Huyền ngay.

Có hôm Khánh “rót vốn” rủ Huyền đi ăn đồ nướng. Khi đến quán, nhân viên đưa thực đơn, Khánh cũng không hỏi xem Huyền muốn ăn gì mà tự gọi theo ý mình. Khi nhân viên phục vụ hỏi: Anh, chị uống nước gì?, Huyền chưa kịp lên tiếng thì Khánh nói ngay: Cho hai cốc trà đá!

Trai ế, kiểu gì chả… có vấn đề! - 2

Ế vì quá ki bo (Ảnh minh họa)

Khi đồ ăn được mang ra, Huyền thấy không có rau nên mới bảo, anh em mình quên chưa gọi rau, thế nhưng mà Khánh cũng chẳng í ới gì, cừ lờ đi. Huyền cay cú, không cần Khánh đồng ý vẫn cứ gọi ra ăn cho bõ tức. Chưa hết, khi đồ ăn hết, bụng thì vẫn đói, Huyền nghĩ Khánh sẽ hỏi xem mình đã no chưa hay có muốn ăn thêm gì không nhưng không ngờ Khánh lại hỏi: Còn một miếng thịt biết chia thế nào bây giờ em nhỉ? Huyền ngậm ngùi bảo: Thôi, anh ăn nốt đi, em no rồi!

Huyền định cho “đứt” luôn từ hôm đấy, nhưng lại nghĩ, sợ mình khó tính, hay suy nghĩ sâu xa rồi hiểu sai cho Khánh nên quyết định chờ đến dịp 20/10 xem anh thể hiện thế nào rồi sẽ quyết cho đỡ “lăn tăn”. Nhưng thật không ngờ cả ngày 20/10, không thấy tăm hơi anh đâu, một tin nhắn chúc mừng cũng không thấy chứ nói gì đến hoa hoét. Đã thế, hôm sau, Huyền vẫn thấy anh chàng cười tươi như hoa xuất hiện trước mặt mình mà không có chút ngại ngùng…

3. Trai ế thứ ba: Việt, kỹ sư công nghệ thông tin, cao to đẹp trai, kinh tế vững nhưng khổ nổi 40 tuổi rồi vẫn chưa tìm được người để kết hôn, bị bố mẹ kêu ca suốt vì cái tội cả ngày chỉ biết ôm lấy cái máy tính, thế thì bao giờ mới lấy được vợ, mới có cháu cho ông bà bế ẵm . Lý do ế của Việt là: Lười đi tán gái. 

Hồi trẻ Việt cũng trải qua 2 mối tình nhưng rồi cũng không đến được với nhau. Mai mối có, tự gặp có nhưng khổ nỗi người ưng mình thì mình lại không ưng, cô mình thích thì người ta chẳng thích mình nên Việt đâm chán. Công việc của Việt cũng bận nên không có nhiều thời gian đi tìm hiểu, vậy là cứ thế, thoắng một cái quay đi quay lại Việt đã bước sang tuổi 40.

Có lần, Việt được mọi người giới thiệu cho một cô gái trẻ hơn Việt 15 tuổi. Lúc mới gặp, thấy Linh xinh xắn, ngoan ngãn nên Việt cũng ưng. Nhưng mà khổ nỗi, các cô gái trẻ thì thích nhõng nhẽo, vui chơi, thích "lượn lờ" phố phường, còn Việt thì ngược lại, già rồi nên rất lười đi. Sau một thời gian nhắn tin chát chít, Linh rủ Việt đi uống nước, hóng gió. Đang chơi dở quán game hay, trời lại lạnh nên Việt lưỡng lự nói: "Trời lạnh thế này đi lười nhỉ, hay em qua nhà anh đón anh đi?"

Lẽ tất nhiên, sau đó Việt bị Linh cho "out" ngay lập tức. Chán nản, Việt nghĩ: "Giờ chỉ mong sẽ gặp được con gái yêu mình, mình yêu để có thể tính chuyện trăm năm. Giờ già rồi, nói đến chuyện "tán gái" là sợ lắm, thấy ai được, điều kiện hợp là cưới thôi. Nếu gặp, cưới xong yêu cũng được".

4. Trai ế thứ tư: Hưng 45 tuổi, làm kinh doanh bất động sản, nói chung là một người đàn ông thành đạt, là niềm mơ ước của nhiều cô gái. Thế nhưng lạ là, các cô gái gặp Hưng đều không dám gặp lần hai, vì cả buổi nói chuyện anh chỉ mải khoe khoang, quảng cáo về sự giàu có của mình.

Tâm, cô gái được mai mối cho Hưng chia sẻ: “Mình cũng không còn ít tuổi nữa nên xác định đi gặp gỡ, nếu thấy hợp nhau thì tìm hiểu rồi tiến tới hôn nhân. Mới đầu mình cũng thấy thoải mái và hào hứng lắm vì ngoại hình, cách ăn mặc khá bắt mắt. Nhưng mà sau một tiếng ngồi nói chuyện, thấy anh cứ nói về bản thân mình nhiều quá, anh nói gia đình anh có nhiều ngưởi quan to, đã thế còn liên tục khoe tài sản, tiền của để quảng cáo độ giàu có của mình. Anh ta nói như chẳng biết chán mà không biết rằng tôi ngán ngẩm thế nào…”.

Trai ế, kiểu gì chả… có vấn đề! - 3

Con gái bây giờ chẳng sợ ế như con trai (ảnh minh họa)

Đã thế, vì có vẻ ưng Tâm nên Hưng còn nói bóng nói gió: “Lúc còn trẻ anh mải làm ăn nên ngoảnh đi ngoảnh lại thì đã già rồi, bây giờ chỉ mong tìm được một người vợ hợp với mình. Ai mà làm vợ anh thì không phải lo về vấn đề nhà cửa, xe cộ hay tiền bạc vì nhũng thứ đó anh không thiếu, vợ muốn gì anh cũng chiều hết… ”. Đến lúc này thì Tâm không chịu được nữa, đành thất lễ cáo từ vì không thể nghe thêm một từ nào của Hưng nữa.

5. Trai ế thứ năm: 35 năm nay, Minh, một kỹ sư cơ khí vẫn trong tình trạng độc thân bởi tính cách thẳng thắn quá hóa thô thiển của mình. Chả là, Minh được bạn bè mai mối cho Thảo, sau buổi gặp mặt, Thảo thấy Minh là đối tượng khá tốt để tính tới chuyện kết hôn.

Hôm sau, Minh gọi điện cho Thảo rủ đi cà phê nhưng vì có việc bận nên cô từ chối, bảo hôm khác hai anh em đi. Vậy là Minh cao giọng nói luôn: “Nói thật chứ, em thì 32, anh cũng 35 tuổi rồi, còn trẻ trung gì nữa đâu mà cứ phải làm kiêu, chỉ làm mất thời gian của nhau. Nếu mình đã “ưng” nhau rồi thì cứ mạnh dạn mà tiến tới. Còn em mà không thích thì nói luôn cho anh biết đi để anh đỡ mất thời gian. Em thông cảm, anh già rồi, không có sức mà đi tán gái như thời trai trẻ nữa. Lại càng không thích cái kiểu lòng vòng, “mèo vờn chuột”.

Sau lần đó, dù “ông mai, bà mối” có nài nỉ đi gặp Minh lần nữa thì Thảo cũng không dại gì mà gặp lại cái anh chàng “dở dở ương ương” đó để chuốc bực vào người.

Thử hỏi, có bao nhiêu cô gái đủ dũng cảm để kết hôn với một trong số năm chàng trai ế ẩm kể trên?

Theo Hiểu Phương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái