Chết lặng: chồng có 'vợ hờ' khi đi lao động nước ngoài

Ngày 21/03/2016 15:32 PM (GMT+7)

Để chồng đi lao động, vợ hi vọng sẽ có một cuộc sống tốt hơn, ở nhà chung thủy đợi chồng. Vậy mà, chồng ăn nằm với người đàn bà khác...

Sau khi đăng tải rất nhiều bài viết về hôn nhân gia đình, Eva tám cũng đã nhận được nhiều tâm sự của độc giả. Có những hoàn cảnh éo le, có những câu chuyện rất đáng lưu tâm. Dưới đây là tâm sự của một độc giả, chia sẻ về nỗi đau có chồng ngoại tình mà không biết nên giải quyết thế nào. Tình yêu, tình nghĩa giằng xé, đau đớn cả vì con cái, cả vì gia đình nên nhiều người còn băn khoăn ngay cả khi bằng chứng ngoại tình rõ mười mươi. Mời bạn đọc lắng nghe tâm sự và góp ý những ý kiến hữu ích để những người có hoàn cảnh éo le có được những cách giải quyết hợp lý, hợp tình.

Dưới đây là tâm sự của độc giả xin được giấu tên:

Chào anh chị, khi em viết những dòng này em đang cảm thấy bế tắc và không biết nên làm như thế nào. Thật sự tâm trạng em đang rối bời.

Vợ chồng em quen nhau từ năm em lớp 10, anh ấy hơn em 2 khoá. Bọn em học cùng trường. Sau khi em đi học trung cấp y, bọn em đã yêu nhau. Thời gian đó mọi thứ thật khó khăn, bạn bè 2 bên không ưng, gia đình em cũng khá giả nên không chấp nhận anh ấy. Nhà anh ấy thì bình thường, nhưng anh làm nhân viên đường sắt anh đi suốt. Bố mẹ em không ưng nghề đó.

chet lang: chong co 'vo ho' khi di lao dong nuoc ngoai - 1

Em cũng biết là cũng phải xác định thôi, chứ sống như thế này cũng không lâu dài được, huống chi mọi người bên ngoại cũng đã biết lại càng coi thường chồng em hơn. (ảnh minh họa)

Thế nhưng rồi sau bao nhiêu khó khăn, bọn em cũng đến được với nhau và có 1 bé gái 20 tháng. Lần đầu làm mẹ, em cũng không có kinh nghiệm nhiều, chăm con rất vất vả. Từ khi sinh con anh không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Em thấy chăm con đã mệt rồi em cũng không có thời gian và sức để bận tâm tới mấy chuyện như thế.

Rồi công việc của anh không thuận lợi, ông bà ngoại làm thủ tục cho vợ chồng mượn tiền để anh đi nước ngoài làm việc. Tính từ lúc em sinh con đến lúc anh đi cũng gần 1 năm. Khi anh sang đó cũng thường xuyên gọi điện thoại và nhắn tin. Nhưng đến một ngày, có một chuyện làm em đau đầu vô cùng, cảm thấy chán nản, không còn thiết tha gì nữa. Lần đó em vào facebook của anh và vô tình đọc được tin nhắn anh nhắn với  cô gái cũng ở Việt Nam đi nước ngoài làm việc như anh.

Tin nhắn rất thân mật, "anh nhớ em", "anh nhìn lén em ở trên tàu điện ngầm, ..."đợi lúc mọi người đi làm hết em qua ăn cơm với anh","anh muốn sưởi ấm cho em"... Cô gái đó cũng vui vẻ đáp lại.

Lúc đó em đã không kiềm chế được nên vợ chồng đã cãi nhau. Thời gian đó anh không liên lạc, không thèm quan tâm xem vợ như thế nào, vợ nghĩ gì. Em chủ động làm lành trước, anh bảo anh chỉ muốn thử em thôi. Anh không muốn vợ chồng mình cãi nhau, hãy yên tâm vì trong lòng anh chỉ có em. Nhưng được vài bữa anh quan tâm rồi anh lại thờ ơ. Chồng em ở nhà cũng có cái tính lăng nhăng, lần nào cãi nhau được vài bữa rồi làm lành thì anh lại quan tâm lắm rồi sau lại như cũ, lại hững hờ với vợ.

chet lang: chong co 'vo ho' khi di lao dong nuoc ngoai - 2

Nhiều lần phát hiện nhưng em vẫn giấu giếm không để gia đình nội ngoại biết. Nhưng bây giờ, chồng em đã đưa cô gái ấy về phòng ăn ngủ ở đó trước mặt đứa em họ em (cũng đi nước ngoài). (Ảnh minh họa)

Ngày trước có lần em hỏi anh: nếu em có điều gì không tốt anh hãy nói ra, sai ở đâu em sẽ sửa ở đó. Nhưng anh bảo không có gì cả. Anh rất may mắn khi được lấy em làm vợ. Theo mọi người nhận xét, em đẹp, làm cán bộ nhà nước, ngoan, nhà có điều kiện. Em cảm thấy mình cũng không phải là quá kém cỏi.

Nhiều lần phát hiện nhưng em vẫn giấu giếm không để gia đình nội ngoại biết. Nhưng bây giờ, chồng em đã đưa cô gái ấy về phòng ăn ngủ ở đó trước mặt đứa em họ em (cũng đi nước ngoài). Mọi người bên nội ngoại ai cũng biết. Em chưa phản ứng gì cả. Anh ấy làm như vậy thì đã chẳng coi em ra gì nhưng ngày lễ hay có công việc quan trọng anh đều gọi về nhà ngoại hỏi thăm, quan tâm như không có chuyện gì xảy ra. Thật sự em không biết anh ấy đang ý đồ gì mà lại làm như vậy.

Em cũng biết là cũng phải xác định thôi, chứ sống như thế này cũng không lâu dài được, huống chi mọi người bên ngoại cũng đã biết lại càng coi thường chồng em hơn. Nhưng em thấy rối, em phải làm gì bây giờ? Em không biết nên bắt đầu như thế nào? Nếu phải ra toà em có được quyền lợi gì không? Em đã có bằng chứng họ ngoại tình. Em rất cần được lời khuyên lúc này.

Em cảm ơn.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Độc giả giấu tên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình