Giữa vợ chồng, 2 điều này càng xuất hiện thường xuyên, hôn nhân càng nhanh vào ngõ cụt

Bảo Anh. Ngày 04/05/2022 11:48 AM (GMT+7)

Vợ chồng đến được với nhau là duyên số và cũng là kết quả của sự chung sức, chung lòng của hai người. Dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng làm hai điều này, đó là cách để xây dựng hôn nhân ngày càng tốt đẹp.

Báo nói
0:00
0:00

Bạn có thể chỉ mất vài ngày, thậm chí là vài giây để thấy tim mình loạn nhịp và yêu một ai đó. Song để có thể đi đến quyết định lập gia đình, đó là một quá trình thực sự. Hôn nhân cần được xây dựng bằng tình yêu và sự chung tay vun đắp của cả đôi bên.

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, số lượng người độc thân cũng ngày càng gia tăng. Có lẽ vì đã quen với những câu chuyện thất bại trong hôn nhân, những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu, ngoại tình bội bạc nên ngày càng có nhiều bạn trẻ mang trong mình nỗi lo sợ về hôn nhân. Nhưng vẫn còn đó rất nhiều người tin vào tình yêu và những cuộc hôn nhân hạnh phúc là minh chứng của tình yêu đẹp đó. 

Có một câu hỏi từng nhiều lần nhận được sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội rằng: "Tại sao mọi người lại kết hôn?" Trong những dòng bình luận, một câu trả lời đã nhận được rất nhiều sự đồng tình: "Sau này khi bạn về già, sẽ có người để bầu bạn, quan tâm chăm sóc". 

Giữa vợ chồng, 2 điều này càng xuất hiện thường xuyên, hôn nhân càng nhanh vào ngõ cụt - 1

Tình yêu trong những cuốn sách, bộ phim truyền hình thường rất đẹp và được các thế hệ sau lưu truyền rộng rãi, khơi dậy niềm khao khát yêu thương của mọi người. Thế nhưng khi bước chân thực sự vào hôn nhân, hai người sẽ ít nhiều xảy ra mâu thuẫn. Muốn tình yêu được bền lâu thì mỗi người cần biết đâu là điều nên làm, đâu là điều nên tránh. Nếu không nắm được điều này, mối quan hệ giữa hai người sẽ ngày càng xấu đi, thậm chí có thể trở thành kẻ thù của nhau trong những trường hợp nghiêm trọng.

1. Không được thường xuyên chiến tranh lạnh, sẽ hao tổn tình cảm rất nhanh 

Trong các mối quan hệ, mâu thuẫn cãi vã không bao giờ là điều cấm kỵ, chỉ có chiến tranh lạnh mới là điều cấm kỵ. Khi cãi nhau, chí ít đôi bên cũng có thể nói lên sự không hài lòng của mình về đối phương. Bằng cách nhìn nhận vấn đề một cách tích cực, cuối cùng cũng sẽ có được cách giải quyết.

Giữa vợ chồng, 2 điều này càng xuất hiện thường xuyên, hôn nhân càng nhanh vào ngõ cụt - 2

Tuy nhiên trong những cuộc chiến tranh lạnh, không có bất kỳ lời giải thích hay giao tiếp nào. Cả hai đều duy trì trạng thái không nói gì. Khi trạng thái này kéo dài, mối quan hệ giữa hai người sẽ ngày càng nguội lạnh, đi vào bế tắc. 

Bạn trai của Linh là người rất ưa chiến tranh lạnh. Mỗi lần cãi nhau, anh đều chọn cách ngó lơ bạn gái của mình, coi nửa kia như không khí. Đôi khi, Linh cảm thấy không thể giải thích được và không hiểu mình đã hành động gì để bạn trai trở nên tức giận như thế. 

Ban đầu, cô gái này luôn kiên nhẫn để dỗ dành bạn trai. Cô chỉ đơn giản nghĩ rằng bạn trai bằng tuổi mình nên có phần trẻ con, bản thân kiên nhẫn thêm một chút là được. Nhưng sau một thời gian dài, cô cảm thấy thực sự kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Không có bất kỳ sự giao tiếp nào giữa đôi bên, tình cảm ngày một nguội lạnh và xa cách. 

Mối quan hệ đó kéo dài được hơn 1 năm và cuối cùng Linh đã không thể chịu đựng được nữa mà quyết định chia tay. Cô đã phải mất thời gian rất lâu để có thể đưa ra được quyết định này. Tuy nhiên tình cảm mà không có bất kỳ sự giao tiếp nào thực sự tiêu tốn của cô quá nhiều thời gian và sức lực.

Giữa vợ chồng, 2 điều này càng xuất hiện thường xuyên, hôn nhân càng nhanh vào ngõ cụt - 3

Vợ chồng dù có khúc mắc gì thì cũng nên nói ra để hai người cùng nhau giải quyết, có như vậy mới đi được bên nhau lâu dài. Phụ nữ cần tránh xa những người đàn ông chỉ biết bạo hành lạnh, đừng chỉ nhìn cách người đàn ông này đối xử với bạn mà hãy nhìn thái độ của họ khi hai người xảy ra cãi vã. 

2. Những từ như "ly hôn" không thể thường xuyên nhắc đến 

Khó có một công thức chung nào để tất cả mọi người có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mãi mãi nhưng có những điều cặp vợ chồng nào cũng nên tránh làm để xây dựng nên mối quan hệ bền chặt, lâu dài. Không ít cặp đôi mỗi khi xảy ra hiểu lầm hay mâu thuẫn là mặc nhiên nói đến chuyện chia tay. Người nói có thể chỉ là muốn đối phương quan tâm đến mình nhiều hơn, nhưng trong tai người nghe lại có phần uy hiếp.

Giữa vợ chồng, 2 điều này càng xuất hiện thường xuyên, hôn nhân càng nhanh vào ngõ cụt - 4

Nhiều cô gái động chút là nói đến chuyện chia tay. Đôi bên cãi nhau, chia tay; bạn trai vô tâm, chia tay; thấy mình không được cưng chiều như trước, chia tay... Dù rằng trong lòng thực sự quan tâm đến đối phương nhưng lại thích dùng cách này để đẩy anh ấy ra xa hết lần này đến lần khác nhằm kiểm tra xem anh ấy có còn yêu mình. 

Họ là những người trẻ con và hiếu thắng. Nếu không được như ý muốn của mình thì họ sẽ nói lời chia tay. Thế nhưng sự thật là trong thâm tâm họ chỉ muốn bạn trai đến dỗ dành họ song vì không biết làm thế nào để thể hiện điều đó nên đơn giản là đòi chấm dứt. 

Khi yêu, đàn ông có thể nhẫn nhịn, dỗ dành bạn hết lần này đến lần khác. Nhưng khi kết hôn rồi mà hết lần này đến lần khác bạn nói đến chuyện ly hôn, rồi sẽ có ngày họ cảm thấy mệt mỏi vì chuyện đó.

Giữa vợ chồng, 2 điều này càng xuất hiện thường xuyên, hôn nhân càng nhanh vào ngõ cụt - 5

Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, trước tiên bạn phải biết đối tác của bạn là người như thế nào, điểm mấu chốt và nguyên tắc của anh ấy là gì.

Đàn ông và phụ nữ, ai cũng vậy. Khi yêu sẽ rất lãng mạn ngọt ngào, nhưng khi thực sự bước chân vào cuộc sống hôn nhân, những khác biệt, mâu thuẫn sẽ dần hiện rõ. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng làm hai điều trên. Một khi trái tim đã bị tổn thương, dù sao cố gắng cũng khó có thể lành lặn như trước. 

Vợ chồng đến được với nhau là duyên số và cũng là kết quả của sự chung sức, chung lòng của hai người. Muốn xây dựng mối quan hệ đó ngày càng bền chặt hơn, hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, dù là hành động hay lời nói để không phải hối hận sau này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giua-vo-chong-2-dieu-nay-cang-xuat-hien-thuong-xuy...

Cuộc sống một người có tốt hay không, cứ nhìn 2 điểm này là rõ
Bằng cách nhìn vào 2 điểm này, bạn có thể biết một người đang có cuộc sống tốt đẹp hay không, tương lai sẽ phát triển theo hướng nào.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ và gia đình