Hạnh phúc ngắn ngủi bên chồng người

Ngày 10/07/2014 14:46 PM (GMT+7)

Hạnh đã yêu, yêu say đắm một người đàn ông có vợ và dù có ai đó nói thế nào, dù họ có chửi vào mặt Hạnh, Hạnh cũng không thể nào từ bỏ được anh ta.

Cái thứ gọi là tình yêu có sức mạnh gì ghê gớm vậy mà bao nhiêu người nói, bao nhiêu người răn đe, Hạnh vẫn không thể ra đi. Tình yêu nó khiến cho con người ta si mê, mụ mị và yêu một người đàn ông có vợ thì còn mù quáng hơn.

Hạnh từng là một cô gái dễ tính, vô tư, chưa từng bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương một ai đó. Vì với Hạnh, chuyện yêu đương là do duyên số, trời ban cho chứ mải miết kiếm tìm cũng không biết bao giờ mới có. Hạnh cứ mặc kệ, vì cũng không phải là nhiều tuổi nên cứ để cho mọi thứ đến một cách tự nhiên.

Thế rồi, trong một chuyến đi du ngoạn, Hạnh tình cờ gặp một người đàn ông. Người này nhìn vào cách ăn nói thì đúng là người lịch thiệp, sang trọng. Hạnh có dịp tiếp xúc, nói chuyện và cảm thấy, người đàn ông này rất gần gũi, thân thiện. Anh như một hướng dẫn viên du lịch, đã chỉ cho Hạnh những địa điểm rất hay và kể về lịch sự rất thông thạo. Hỏi ra thì biết, anh ta cũng từng làm hướng dẫn viên. Hạnh thích thú cách nói chuyện của người đàn ông này và hai người họ cứ thế, chơi với nhau, quen nhau và dần xin số điện thoại của nhau.

Hạnh phúc ngắn ngủi bên chồng người - 1

Hạnh từng là một cô gái dễ tính, vô tư, chưa từng bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương một ai đó. (ảnh minh họa)

Những cuộc gặp gỡ tình cờ như vậy mà gây cảm tình thường khiến người ta tưởng lầm đó là định mệnh. Hạnh nghĩ, đó là định mệnh của đời mình nên khi người đàn ông này nói chuyện tình cảm, Hạnh nhanh chóng bị cuốn hút. Cô đã có nhiều cuộc trò chuyện sau đó sau khi hai người về lại với công việc hiện tại. Dù cũng không ở gần nhau nhưng cô và anh ta thường xuyên gặp nhau mỗi cuối tuần để tâm sự.

Lâu dần, tình cảm ấy trở thành tình yêu. Khó lòng mà có được thứ tình cảm trong sáng trai gái từ hai người nếu như họ không phải đã là một cặp đôi tri kỉ từ trước. Hạnh giống như con thiêu thân cứ cảm thấy yêu và nhớ nhung anh ta, nhưng Hạnh không biết, chưa bao giờ mình hỏi anh ta một câu về gia đình. Và chính vì vậy, Hạnh cũng không hay biết, người đàn ông này đã có vợ.

Trách ai được, có trách thì trách Hạnh đã mù quáng, đã tin vào tình yêu, đã khiến cho anh ta mê mệt và Hạnh cũng mê mệt anh ta. Hai người yêu nhau thắm thiết, hạnh phúc tràn trề cho đến một ngày, vợ anh ta tìm đến Hạnh. Cô ta nói những lời cay đắng và chua chát, dọa nạt Hạnh, xúc phạm cô rằng, nếu như Hạnh còn tiếp tục mối quan hệ này thì hãy cẩn trọng khi đi ra đường. Nghĩ tới những vụ tạt axit, Hạnh sợ. Hạnh không tin là có ngày mình lại rơi vào tình huống như thế này. Cái chuyện sống vô tư, yêu không tính toán, yêu do trời định của Hạnh là chuyện Hạnh bị một người đàn ông có vợ lừa hay sao? Tất cả là do Hạnh, trách ai được đây vì người này đã lừa dối cô, đã nói yêu cô say đắm.

Bây giờ, 3 mặt một lời, đối diện với anh ta và vợ anh ta, Hạnh bẽ mặt. Vì chính anh ta đã nói rằng, anh ta chưa từng nói với Hạnh là anh ta chưa có vợ, chỉ là cô cứ bám riết lấy anh ta nên anh ta mặc kệ. Đàn ông mà, đàn bà con gái theo họ thì họ mặc kệ chứ có mất gì đâu. Đúng vậy, đúng là anh ta chưa từng nói mình chưa vợ. Cái chuyện anh ta chài mồi Hạnh, nói yêu cô thì là thật, nhưng bây giờ, ngoài Hạnh và anh ta, có ai làm chứng cho chuyện này. Mà có thì vợ anh ta cũng chẳng bao giờ vì chuyện đó mà chịu thua chồng.

Hạnh phúc ngắn ngủi bên chồng người - 2

Bây giờ, 3 mặt một lời, đối diện với anh ta và vợ anh ta, Hạnh bẽ mặt. (ảnh minh họa)

Những con mắt nhìn vào Hạnh, có bạn bè, có người thân, có bố mẹ và rất nhiều người khác. Họ không dám tin tất cả là sự thật. Màn đánh ghen tới tận nhà khiến Hạnh không còn biết trời đất gì nữa. Mấy tháng hạnh phúc ngắn ngủi bên chồng người đã khiến Hạnh nghiệm ra, lòng người khó lường. Mọi thứ không như Hạnh nghĩ, người ta có thể lừa nhau bằng tiền bạc chứ không thể tin được lại lừa nhau bằng tình yêu. Có gì đâu mà phải lừa dối một cô gái yêu hết lòng, hết dạ…?

Tháng ngày hạnh phúc tưởng đến sớm với mình, chẳng thể ngờ có lúc lại ra nông nỗi này. Ngày vui chưa tày gang, sống bên chồng người có được ngày nào là của mình đâu. Vậy mà Hạnh cứ mơ, cứ tưởng. Bây giờ thì chấm hết thực sự rồi, Hạnh nuối tiếc nhưng chẳng dám yêu một người đàn ông ích kỉ, vô liêm sỉ đã có gia đình…

Theo Bảo Hân ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ