Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị

Ngày 19/09/2017 09:40 AM (GMT+7)

Thật bất ngờ, tập 213 Vợ chồng son xuất hiện cặp chúng đôi vợ Việt - chồng Tây khiến dân mạng phát sốt.

Anh chàng tên tiếng Việt là Nam, đến từ Cộng hòa Séc, 32 tuổi, làm công việc du lịch. Vợ là nhà thiết kế thời trang. Cả hai có màn xuất hiện đầy ấn tượng khiến MC Quốc Thuận ngã ngửa vì anh chàng nói tiếng Việt lưu loát không như tưởng tượng của MC. Khi Quốc Thuận hỏi bằng tiếng Anh, ngay lập tức, anh chàng tên Nam đã nói một tràng bằng tiếng Việt trôi chảy.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 1

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 2

Khi được hỏi lý do vì sao lại chọn lấy vợ Việt Nam, anh Nam đã có chia sẻ rất chân thành. Rằng, năm 7 tuổi, khu anh ở có một cặp vợ chồng người Việt, cô vợ rất xinh nên anh vô cùng ngưỡng mộ. Và vì thế nên anh nghĩ, sau này lớn lên, mình nhất định sang Việt Nam lấy vợ, con gái Việt xinh thế cơ mà.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 3

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 4

Câu chuyện này của anh ngay lập tức nhận được sự hào hứng của khán giả, bởi đó là niềm tự hào cho các cô gái Việt nói chung. Một tràng pháo tay rộn cả khán phòng khiến không khí buổi nói chuyện càng trở nên vui vẻ.

Vợ anh Nam là nhà thiết kế thời trang, tên là Hoàng Mai. Mai đã có thương hiệu thời trang riêng của mình và rất hào hứng với công việc hiện tại. Vì vợ bận làm kinh doanh nên anh Nam luôn là người giúp đỡ vợ các công việc khác, để vợ được thảnh thơi, đỡ mệt nhọc.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 5

Nói về lần đầu gặp vợ thì đó là cách đây 2 năm, 2 người gặp nhau ở Sài Gòn. Thấy vợ ăn mặc giản dị, không trang điểm lại đi xe cúp cũ nhưng trang trí khá đẹp nên Nam đã có ý làm quen "tán và cưới luôn".

Dù trước đó cũng từng tán tỉnh đôi ba cô nhưng với anh, đây chính là người phụ nữ khiến anh ấn tượng nhất. Vì theo chia sẻ của anh, hồi anh yêu các cô gái Bắc, họ hơi dữ. Khi vào miền Nam, mới càng thấy con gái miền Nam dễ thương, đáng yêu, hiền lành nên anh quyết định tán bằng được và cũng cưới bằng được.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 6

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 7

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 8

Ngạc nhiên là anh Nam còn biết được chuyện gái miền Bắc nhiều người dữ được mệnh danh là "sư tử Hà Đông" nhưng trong miền Nam thì không có.

Có lẽ, đối với người Việt, việc chồng giúp vợ toàn bộ công việc nhà, còn chăm con, cho con ăn, thay bỉm tã cho con như anh Nam thì là điều hiếm. Nhưng anh cũng chia sẻ, bên nước ngoài, đặc biệt nước anh, việc đó là vô cùng bình thường. Anh không ngại làm chuyện đó và nếu không làm thì sẽ lập tức bị vợ ăn mắng.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 9

Với anh Nam, Mai cũng tâm sự, ngày mình gặp Nam, cực kì ấn tượng vì anh này có khiếu ăn nói hài hước. Từ xin số điện thoại đến nhắn tin, anh đều là giống như người Việt. Các anh sử dụng thành ngữ Việt thành thạo và hài hước khiến Mai có cảm giác như mình đang nói chuyện với chàng trai Việt chứ không phải người ngoại quốc.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 10

Vì thấy hợp nhau nên cả hai cùng xác định, đây chính là mối tình của mình, là chồng, là vợ của mình nên không cần tìm đâu xa, mất thời gian nữa. Ngày tỏ tình chỉ đơn giản ‘hay là chúng mình cưới nhau nhé’.

Hạnh phúc ngập tràn của cặp vợ Việt - chồng Tây khiến ai nghe cũng ghen tị - 11

Câu chuyện đi chợ mặc cả và chê các bà ở chợ hay nói bậy của anh Nam khiến khán giả cười ồ thích thú. Anh kể bây giờ mình đi chợ đã thành thần rồi nên không ai nói thách hay ‘chém’ anh được. Việc bếp núc, theo như Mai kể thì Nam vô cùng giỏi giang. Anh có thể nấu các món ăn ở ngoài hàng ngon và đẹp mắt y như vậy luôn.

Những chia sẻ về sự khác biệt của bên nước ngoài và ở Việt Nam của anh Nam khá là thú vị, khiến khán giả rất thích thú.

Nói về chuyện chăm con, chăm vợ, vợ anh Nam tự khen chồng mình là “siêu bố”. Vì anh ngoài việc lo nấu ăn, dọn dẹp còn vô cùng giỏi giang trong việc chăm con. Những chai sẻ của anh về vai trò của người đàn ông trong nhà và việc phải công bằng với vợ, quan tâm vợ khiến nhiều người xúc động. Vì so với đàn ông, phụ nữ đã vô cùng thiệt thòi rồi.

Câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy, đàn ông nên cần nhìn nhận lại vai trò của mình trong gia đình nhiều hơn nữa.

MC Hồng Vân cũng nhắn nhủ, câu chuyện của cặp vợ chồng này hi vọng sẽ được khán giả đón nhận, được nhiều người chia sẻ để chúng ta luôn cảm nhận được, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như thế nào.

Đây có lẽ là hình mẫu lý tưởng của người chồng tốt, ‘siêu bố’ để cánh đàn ông nhìn vào. Hơn nữa, đây được mệnh danh là cặp vợ chồng ‘siêu hạnh phúc’ bởi hơn 1 năm lấy nhau, họ chưa từng cảm thấy khó chịu với đối phương, thậm chí càng ngày càng phát hiện bạn đời có thêm nhiều điểm tốt. 

Theo Thanh Thảo ghi HTV
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc