Hoảng hồn vì cưới xong 1 tuần, vợ vênh mặt cãi nhau tay đôi với mẹ chồng

Ngày 24/12/2017 00:32 AM (GMT+7)

Mặt cô ấy câng câng, vênh lên đối đáp tay đôi với mẹ chồng. Hàng xóm vài người tò mò, đứng ngoài nhòm vào xem cảnh cãi nhau… Mẹ tôi nuốt nghẹn, xuống giọng: “Thôi mẹ xin lỗi con, mẹ sai rồi”…

Suốt một tuần nay, tôi và vợ không nói chuyện với nhau. Không khí gia đình tôi vô cùng nặng nề. Tôi thấy mẹ khóc mấy lần… Bà còn bảo muốn về quê sống. Cho tới giờ, chúng tôi mới chỉ cưới nhau được 2 tuần mà mọi thứ đã trở nên tồi tệ thế này sao?

Khi còn yêu, tôi biết vợ mình là người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên tôi không thể hình dung được cô ấy lại thô lỗ và hỗn hào đến như vậy.

Hồi mới yêu, do chúng tôi ở xa nhau nên cũng ít có dịp đưa cô ấy về với gia đình. Hai đứa bên nhau thì lúc nào cô ấy cũng hiền lành, cư xử phải phép, không có gì quá trớn cả. Nhưng bây giờ lấy về, tôi mới vỡ mộng về cách hành xử của vợ mình.

Hoảng hồn vì cưới xong 1 tuần, vợ vênh mặt cãi nhau tay đôi với mẹ chồng - 1

Khi còn yêu, tôi biết vợ mình là người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên tôi không thể hình dung được cô ấy lại thô lỗ và hỗn hào đến như vậy.  (Ảnh minh họa)

Chuyện xảy ra cách đây 1 tuần. Hôm đó chúng tôi vừa đi trăng mật về xong. Tôi cũng chẳng rõ nội tình ra sao, chỉ biết tới khi từ trên gác lao xuống nhà thì đã thấy cảnh vợ tôi đang đứng giữa sân, vênh mặt lên nói mẹ chồng, cãi nhau tay đôi, không chịu thua kém tiếng nào.

Đã vậy, lời lẽ cô ấy dùng còn rất xấc xược, không một câu nào có vẻ tôn kính với người lớn tuổi. Nhìn cảnh tượng đó, tôi có cảm giác vợ tôi đang lớn tiếng chửi con chứ không phải là nói với mẹ chồng dù mới chỉ về làm dâu vỏn vẹn 1 tuần.

Hàng xóm thấy tiếng tranh luận, một vài người tò mò cứ ngấp nghé bên ngoài nghe ngóng. Mẹ tôi thấy vậy, sợ người ta dị nghị nên lặng lẽ cúi đầu: “Thôi thôi, mẹ xin lỗi con, mẹ sai rồi, được chưa?”

Vợ tôi dừng cuộc cãi vã, lao vào nhà với thái độ bực tức. Nhìn cảnh đó, tôi không thể nào bình tĩnh được.

Tôi gặng hỏi vợ lí do vì sao thì cô ấy đùng đùng nổi giận: “Anh đi hỏi mẹ anh ấy. Mẹ tra khảo em từng thứ một về vụ đi trăng mật, nào là hết bao nhiêu tiền, tốn kém không, sao mua nhiều thế, ít thế… Em thấy mẹ quá phiền khi can thiệp sâu vào chuyện cá nhân. Em không muốn tạo tiền lệ xấu chỉ vì em mới về làm dâu…”

Hoảng hồn vì cưới xong 1 tuần, vợ vênh mặt cãi nhau tay đôi với mẹ chồng - 2

Bất chấp việc vừa về làm dâu, vợ tôi cãi nhau với mẹ chồng (ảnh minh họa)

Tai tôi ù đi, tôi không nghe được những lời tiếp theo vợ tôi nói bởi vì tôi thấy cô ấy quá ghê gớm. Có thể mẹ tôi không hẳn đúng nhưng câu chuyện này không đến mức vợ tôi phải có lối hành xử hỗn hào như thế với mẹ chồng.

Đáng ngạc nhiên hơn là cô ấy mới chỉ về làm dâu được đúng 1 tuần. Cô ấy có cái gan đối đáp như vậy thì sau này cô ấy sẽ còn láo tới mức nào?

Mẹ tôi từ hôm đó tới giờ không ăn cơm chung với hai vợ chồng. Tôi nói vợ xin lỗi, cô ấy làm thế nhưng đầy hậm hực và cho rằng không đáng. Mẹ tôi cảm nhận rõ thái độ đó nên cứ nằng nặc đòi về quê sống chứ không ở đây cùng chúng tôi nữa.

Hoảng hồn vì cưới xong 1 tuần, vợ vênh mặt cãi nhau tay đôi với mẹ chồng - 3

Mẹ tôi từ hôm đó tới giờ không ăn cơm chung với hai vợ chồng. Tôi nói vợ xin lỗi, cô ấy làm thế nhưng đầy hậm hực và cho rằng không đáng (Ảnh minh họa)

Thực sự tôi biết mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó dung hòa. Nhưng tôi không nghĩ nó đã xảy ra chiến tranh từ khi mới bắt đầu thế này.

Làm sao để vẹn toàn và cô vợ của tôi quá cứng đầu, ngang ngược. Tôi có nên gọi nhà ngoại sang để nhờ bố mẹ bảo ban lại cô ấy không? Hay tôi phải làm thế nào đây? 

Theo Mạnh Dũng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng