Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu

Ngày 26/09/2017 09:17 AM (GMT+7)

Câu chuyện của mẹ chồng – nàng dâu trong tập 28 lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Mẹ chồng Trần Thị Dùng (63 tuổi) và con dâu Trương Huỳnh Thanh Phương (37 tuổi) cùng tham chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 28. Câu chuyện của hai mẹ con khiến nhiều người xem không cầm được nước mắt.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 1

Chị Phương vốn là bạn cùng lớp của chồng và là học trò của mẹ Dùng. Khi biết con trai quen với học trò cũ, mẹ Dùng rất vui vì biết chị Phương là người có nhân cách tốt. Mẹ hết lòng ủng hộ mối quan hệ của hai con, thậm chí còn tuyên bố rằng nếu con không tán được Phương thì mẹ sẽ tán hộ.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 2

Khi chị Phương về làm dâu luôn được mẹ Dùng bảo vệ và yêu thương. Hai vợ chồng con trai xảy ra tranh cãi, mẹ chồng cũng chọn đứng về phía con dâu.  Thậm chí, mẹ Dùng còn la và đánh con trai khi nhậu say không đi đón con dâu.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 3

Dù được mẹ Dùng yêu thương hết lòng nhưng nhiều khi chị Phương cũng khiến mẹ chồng buồn lòng và lo lắng không yên. Chị Phương vốn là người yêu thích các hoạt động xã hội như mùa hè xanh và các chương trình tình nguyện khác. Khi mang bầu bé thứ 2 cũng là lúc chị vất vả ngược xuôi đi xin tài trợ cho chương trình Trung thu dành cho trẻ em nghèo.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 4

Làm việc mà không chú trọng sức khoẻ nên chị Phương bị ra huyết trong mấy ngày. Mẹ chồng lo lắng nên bắt con dâu phải lên bệnh viện kiểm tra cho bằng được. Lúc mẹ ép đi chị Phương còn từ chối vì từ từ có gì phải vội. Nhưng khi lên đến nơi thì cũng là lúc bác sĩ quyết định phải mổ cấp cứu ngay.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 5

Vừa lo lắng vừa giận vừa bất lực vì con không biết bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và thai nhi, mẹ Dùng chỉ biết ra tượng Phật Bà vái lạy. Hình ảnh mẹ già quỳ giữa trời mưa mong cho con cháu được bình an khiến khán giả không cầm được nước mắt. Dù miệng nói giận con dâu nhưng nỗi lòng người mẹ không thể ngừng lo lắng cho con.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 6

Cuộc sống chung của hai mẹ con chị Phương cũng có nhiều điểm khác biệt. Mẹ Dùng là người Bắc còn chị Phương là người Nam chính gốc nên khi con dâu nấu đồ ăn quá ngọt cả bố mẹ chồng đều không thể ăn được. Khi mẹ Dùng chăm cháu thì muốn cháu ăn càng no càng tốt còn con dâu thì cho rằng chỉ cần ăn đủ là được… Những bất đồng nhỏ nhưng lại kéo khoảng cách của mẹ chồng – nàng dâu ra xa hơn.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 7

Khi mẹ Dùng bị chẩn đoán mắc ung thư, mẹ không nói cho con cái biết mà tự đi tìm các phương thuốc để chữa trị. Mẹ cho rằng nếu nói ra thì con cũng không làm được gì ngoài lo lắng. Chỉ đến khi bệnh tình được chữa trị xong thì mẹ Dùng mới cho con biết.

Chị Phương chia sẻ rằng mình buồn vì chuyện đó bởi gia đình là để cùng nhau những khi hoạn nạn. Lúc mẹ Dùng phải một mình chống chọi với bệnh tật thì con cái lại không thể ở bên động viên. Nếu thực sự mẹ có vấn đề gì thì chắc chắn các con sẽ thấy ân hận và day dứt rất nhiều.

Khán giả rớt nước mắt vì mẹ chồng quỳ giữa trời mưa cầu bình an cho con dâu - 8

Đáp lại sự yêu thương của mẹ Dùng dành cho mình thì chị Phương cũng yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ. Dù mẹ chồng – nàng dâu đôi khi có những chuyện làm người còn lại buồn lòng nhưng vì là người thân nên đều có thể mở rộng lòng tha thứ cho nhau.

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 28 đã để lại nhiều bài học cho người xem. Đôi khi vì lo lắng cho người mình thương yêu mà quyết định tự mình đối mặt nhưng vô tình ta lại tước mất quyền được cùng nhau vượt qua khó khăn của những người thân trong gia đình.

=>> Xem tiếp: CON DÂU ĐANH ĐÁ DOẠ MẸ CHỒNG: MẸ CÒN VẬY, CHÉN ĐŨA CON NÉM XUỐNG ĐẤT HẾT!

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu