Khổ sở vì mẹ chồng tìm đến tận nhà người yêu cũ của tôi để điều tra

Ngày 06/07/2016 14:15 PM (GMT+7)

Tôi thật sự không muốn ở nhà chồng thêm giây phút nào nữa. Ra riêng, có lẽ là cách tốt nhất để giữ mối quan hệ này. Tôi khổ tâm, mệt mỏi, chịu đựng đủ rồi…

Ngày về nhà chồng, tôi đã mang bầu 3 tháng. Thật ra thời nay, nhiều bố mẹ hiện đại, chỉ mong con dâu có bầu trước thì mới cho cưới. Nhưng bố mẹ chồng tôi thì lại khác. Bà không muốn cho chúng tôi lấy nhau, chỉ vì lý do tôi có bầu mà bà mới chấp nhận. Chồng tôi cũng hết lòng khuyên răn bố mẹ, bảo bố mẹ rằng anh ấy rất yêu tôi và chỉ lấy tôi. Dù không muốn thì ông bà cũng phải chiều lòng. Tôi thì vô cùng mệt mỏi với những kiểu ngăn cấm thế này. Đã xác định đến đâu thì đến, tôi cũng mặc kệ những lời gièm pha.

Có bầu rồi mới cưới, đó là cách nhiều người dùng để ép bố mẹ mình. Vì yêu anh nên tôi cũng chấp nhận chuyện này và đã là một người không mấy ấn tượng khi về nhà chồng. Ngày cưới, mẹ anh không lấy làm vui vẻ gì nhưng vẫn cố tỏ ra tươi cười để không gây chú ý với quan khách.

Cuộc sống ở nhà chồng với một người con dâu không được đón nhận như tôi phải nói là khó khăn vô cùng. Ngay từ những ngày đầu, mẹ chồng đã để ý từng cử chỉ, thái độ của tôi. Với một cô gái thật sự chẳng coi việc gì là quá quan trọng như tôi, tôi cũng không màng nhiều đến chuyện đó. Việc mẹ nói cứ nói, việc tôi làm cứ làm. Mẹ bảo thì tôi vâng dạ nhưng tôi cũng không thể làm theo ý mẹ hoàn toàn. Nhiều khi cảm thấy mệt mỏi, bức bối lắm nhưng lại nhẫn nhịn cho xong, bỏ ngoài tai những lời mẹ nói. Chồng tôi cũng nói vậy, vì chỉ có như thế mới dĩ hòa vi quý được.

Khổ sở vì mẹ chồng tìm đến tận nhà người yêu cũ của tôi để điều tra - 1

Tôi có bầu, mẹ chưa từng hỏi han một câu xem tôi có khỏe không, có ăn được không. Và một ngày nọ, tôi phát hiện, mẹ đang nói chuyện điện thọi với một người về tôi. (Ảnh minh họa)

Suốt thời gian bầu bí, tôi nào có nhận được câu nói tử tế nào của mẹ chồng, lúc nào mẹ cũng gằm ghè nhìn tôi. Tôi không hiểu lý do vì sao. Tôi vẫn cố gắng từng ngày đối tốt với mẹ chồng, vậy mà mẹ vẫn không chịu thừa nhận lòng tốt của tôi. Có những cô con dâu thật lòng với mẹ chồng nhưng mẹ chồng thì không bao giờ muốn thế, vì bà luôn mặc định, con dâu là người ‘khách máu tanh lòng’.

Tôi có bầu, mẹ chưa từng hỏi han một câu xem tôi có khỏe không, có ăn được không. Và một ngày nọ, tôi phát hiện, mẹ đang nói chuyện điện thọi với một người về tôi. Mẹ hỏi về quá khứ của tôi, nói rằng cái thai mà tôi đang mang trong bụng không chắc là con của con trai mẹ. Bà sợ tôi có bầu với ai rồi bắt vạ con trai mình. Trong mắt bà, chồng tôi là một người con mẫu mực, bị các cô gái lôi kéo và luôn tìm cách dụ dỗ. Kiếm được tiền, có vẻ hào hoa nên với bà, anh lấy tôi là một thiệt thòi.

Tôi tìm hiểu thì biết, mẹ đã tìm đến tận nhà người yêu cũ của tôi, hỏi về mối quan hệ của tôi và người ấy. Tôi thừa nhận, trước đây tôi đã từng có mối tình 3 năm sâu đậm, đã từng muốn chết vì người đàn ông ấy phản bội. Đau đớn vì tình mãi mấy năm sau tôi mới mở lòng với người đàn ông hiện tại. Không biết vì lý do gì mà mẹ chồng biết được chuyện này, đã âm thầm làm việc đó để điều tra tôi.

Tôi thật buồn và thất vọng về mẹ. Mẹ không thể nghi ngờ tôi như vậy được. Nếu tôi có bầu với người khác, tôi sẽ cho con tôi có được cha ruột của mình chứ không vì thế mà lấy chồng tôi bây giờ. Với lại, trong mắt mẹ, con trai mẹ là người xuất chúng chứ với tôi, anh chẳng hơn gì những người đàn ông đã theo đuổi tôi.

Khổ sở vì mẹ chồng tìm đến tận nhà người yêu cũ của tôi để điều tra - 2

Tôi biết sự thật và đã quyết định dọn ra ở riêng trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng. Tôi bảo mẹ ‘mẹ yên tâm, cháu là cháu của mẹ. (ảnh minh họa)

Tôi biết sự thật và đã quyết định dọn ra ở riêng trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng. Tôi bảo mẹ ‘mẹ yên tâm, cháu là cháu của mẹ. Con sẽ sinh cháu ra và đợi đến khi đó, mẹ sẽ biết sự thật về con. Còn với con, bây giờ, không có gì là quan trọng hơn gia đình hạnh phúc. Con muốn ra ngoài để vui vẻ, để sống thoải mái hơn, để mong mẹ có cái nhìn tốt hơn về cô con dâu này. Con mong mẹ hiểu cho con, vì tình cảm con dành cho mẹ là thật, không giả dối, nên mẹ đừng cố gồng mình lên ghét bỏ con nữa. Quá khứ thì ai cũng có nhưng mẹ tìm tới tận nhà anh ta để hỏi về con là mẹ đã vô tình phá nát hạnh phúc một gia đình rồi đó mẹ ạ. Người ta đang lục đục, mẹ có hiểu hành động của mẹ không?’.

Nghe những lời tôi nói, mẹ chồng choáng váng. Bà không tin là tôi có thể biết được toàn bộ những việc bà đang làm. Tôi thật sự không muốn ở nhà chồng thêm giây phút nào nữa. Ra riêng, có lẽ là cách tốt nhất để giữ mối quan hệ này. Tôi khổ tâm, mệt mỏi, chịu đựng đủ rồi…

Theo Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng