Khổ tâm vì vợ quá hiền

Ngày 29/03/2016 22:04 PM (GMT+7)

Vợ hiền là tốt nhưng hiền tới mức nhu nhược thì quả thật là điều khiến tôi phiền lòng.

Mỗi lần nhìn vợ khúm núm, cái gì cũng co rúm người lại khi bị người ta to tiếng, tôi lại thấy ái ngại trong lòng. Dù vợ không sai, cũng chẳng làm gì để khiến người khác khó chịu, ấy vậy mà, từng cử chỉ của vợ cứ như đang sợ hãi, sợ mất lòng người khác.

Về đến nhà, vợ chẳng nói chẳng rằng gì lúc có bố mẹ và đông người. Chỉ khi nào có hai vợ chồng với nhau, vợ mới nói chuyện vui vẻ. Sống trong nhà, vợ ý tứ từng tí một, khúm na khúm núm như lúc nào cũng sợ bố mẹ chồng. Lắm hôm, bảo vợ cứ nói chuyện vui vẻ thì mới hòa đồng được, vợ chỉ cười cười. Ăn uống cũng không bao giờ tự nhiên, cứ ngại ngại gắp thức ăn, toàn phải tôi gắp cho, không thì chỉ có ăn rau chấm mắm. Ăn một miếng thịt thì không dám ăn miếng thứ hai.

Có lần, chị dâu tôi nói gì đó, quát vào mặt vợ mà vợ lại bảo ‘em xin lỗi chị, em sai rồi ạ. Vậy chị cứ để em làm lại’. Hóa ra là rán cái món gì đó cháy, chị dâu không vừa ý nên nói thế là vợ trả lời như vậy. Tôi đứng ngoài tức anh ách, quát lại vợ ‘cháy thì rán lại, làm sai gì mà phải xin lỗi’. Lúc ấy thấy vợ nước mắt ứ ra rồi. Bố mẹ tôi vợ xin lỗi còn được, chị dâu thì ghê gớm, công trạng gì mà vợ tôi phải sợ hãi, co rúm người như thế. Tôi bực mình vì cách hành xử của vợ.

kho tam vi vo qua hien - 1

Khổ tâm vì vợ quá hiền (Ảnh minh họa)

Biết là vợ dĩ hòa vi quý, người hiền thì tốt nhưng hiền đến mức nhu nhược khiến tôi khó chịu. Đàn bà phải nhanh nhẹn, thông minh sắc sảo, sao lại cứ để người khác lấn lướt mình như thế. Càng nghĩ càng thấy tức vợ. Góp ý với vợ bao nhiêu lần rồi, bảo vợ phải mạnh bạo lên, đừng cho là người ta hơn mình, lúc nào cũng phải tự tin, thế mà vợ lại như thế.

Tôi muốn bênh vực vợ nhưng lúc bênh thì vợ lại bảo ‘thôi anh ạ, không có gì’, thế thì tôi còn bênh làm sao được. Bao nhiêu lần chứ đâu phải là lần một lần hai.

Người ta đến nhà chơi, ngồi cả bữa cơm vợ cũng không nói một câu gì, cứ cắm mặt vào ăn. Ăn xong thì bưng bê đi dọn, nghĩ mà chán. Ai hỏi câu gì thì nói câu ấy, gần như không bao giờ chủ động hỏi han họ hàng. Nói với vợ bao nhiêu lần, phải mau mồm mau miệng không người ta chê bai thì vợ cứ cười bảo ‘tính em nó thế’.

Ra ngoài, ai nói gì vợ cũng gật đầu, dù người ta sai rành ra, vợ cũng không dám cãi lại. Ai lại đi làm còn về kể với chồng là, người ta toàn bắt đi rót nước mới pha cà phê, bực mình không thể nào chịu được. Mình đâu phải là chân tạp vụ đâu mà đi rót nước với pha cà phê cho mọi người ở cơ quan suốt ngày?

kho tam vi vo qua hien - 2

Gần như vợ không bao giờ biết giận. Vợ hiền thì tốt nhưng mà hiền tới mức không biểu lộ cảm xúc như thế thì sống chẳng khác nào với khúc gỗ. (Ảnh minh họa)

Ở nhà, người này người kia nói chuyện nhưng vợ không bao giờ góp vui. Mẹ chồng có nói gì cũng dạ vâng một cách vô lý. Đang nấu cơm, bảo chạy đi lấy cái này cái kia cũng lấy, không nói là con đang nấu cơm hay để nồi rau đó có sợ bị cháy không. Cứ chỉ cần ai nói cái là nghe và răm rắp tuân lệnh.

Gần như vợ không bao giờ biết giận. Vợ hiền thì tốt nhưng mà hiền tới mức không biểu lộ cảm xúc như thế thì sống chẳng khác nào với khúc gỗ. Nghĩ lại mà chán nản vô cùng. Người ta có vợ hiền thì sướng, sao tôi có vợ hiền lại khổ thế này?

Theo Bạch Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ